Ngôi nhà ấm cúng được nữ nghệ sĩ tự tay cải tạo từ gara cũ

Mabusu,
Chia sẻ

Dù không phải là kiến trúc sư nhưng Michelle đã rất thành công khi tự lên kế hoạch cải tạo chiếc gara cũ thành một ngôi nhà ấm cúng và tiện nghi, đủ để khiến nhiều người ghen tị.

Michelle de la Vega tự giới thiệu về công việc của mình như một nghệ sĩ đa ngành, một nhà thiết kế, một thợ hàn. Tuy nhiên trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình cô không hề nói về ngành kiến trúc và cũng không bao giờ nghĩ mình sẽ nổi tiếng ở lĩnh vực này. Tất cả mọi thứ tình cờ bắt đầu khi cô quyết định cải tạo lại một gara để xe cũ thành một ngôi nhà nhỏ ấm áp và tiện nghi khi cô cho thuê nhà. Sự chăm chút và tỉ mẩn của người nghệ sĩ đã lột xác hoàn toàn cho chiếc gara cũ rộng 23m² và biến nó thành một không gian sống mơ ước của rất nhiều người.

Ngôi nhà ấm cúng được nữ nghệ sĩ tự tay cải tạo từ gara cũ  1
Ý tưởng cải tạo của Michelle cho chiếc gara là hướng tới không gian sống ấm cúng, tiện nghi với sự góp mặt của nhiều món nội cũ. Và cô đã thành công, sau khi cải tạo thật khó có thể tưởng tượng đây đã từng là chiếc gara cũ kỹ. Ngôi nhà trông vô cùng hiện đại với lớp sơn màu ghi xám với điểm nhấn nổi bật từ những khung cửa kính trắng đẹp mắt.


Ngôi nhà ấm cúng được nữ nghệ sĩ tự tay cải tạo từ gara cũ  2
Michelle de la Vega và ngôi nhà nhỏ duyên dáng của mình. 

Hướng đến phong cách đơn giản, gần gũi, về cơ bản cô đã sử dụng màu trắng cho tường nhà cùng nền gỗ sáng màu sạch sẽ, ấm cúng. Michelle cũng không quên nhấn nhá thêm mảng tường gạch thô mộc ở khu vực lò sưởi để khiến ngôi nhà nhỏ có thêm điểm nhấn. Và tất nhiên ta không thể không nhắc đến các món nội thất hay đồ trang trí được làm từ các món đồ cũ được tái chế.

Ngôi nhà ấm cúng được nữ nghệ sĩ tự tay cải tạo từ gara cũ  3
Khu vực lò sưởi ấm cúng với tường gạch.

Ngôi nhà ấm cúng được nữ nghệ sĩ tự tay cải tạo từ gara cũ  4
Khu vực tiếp khách rất đơn giản với một chiếc sofa chữ I và bàn nước nhỏ từ ghế gỗ dễ di chuyển. Việc đặt chúng ngay gần lò sưởi với giá sách hứa hẹn chủ nhà sẽ có những ngày thư giãn ấm cúng ngay cả trong mùa đông lạnh giá.

Ngôi nhà ấm cúng được nữ nghệ sĩ tự tay cải tạo từ gara cũ  5
Là một nghệ sĩ, cô không quên tô điểm cho nơi này thêm đẹp bằng những đồ trang trí ấn tượng.

Ngôi nhà ấm cúng được nữ nghệ sĩ tự tay cải tạo từ gara cũ  6
Khu vực nấu nướng rất gọn nhẹ với một chiếc tủ lạnh cỡ nhỏ, một bồn rửa đơn và hệ thống giá treo nhiều ngăn để chứa bát đĩa, xoong nồi, đồ dùng nấu ăn. Cách sắp xếp khoa học cộng những món đồ tái chế xinh đẹp khiến khu vực này tuy nhiều đồ nhưng bị cảm giác bừa bộn.

Ngôi nhà ấm cúng được nữ nghệ sĩ tự tay cải tạo từ gara cũ  7
Chiếc bồn rửa được gia cố lại từ bồn cũ cộng với hệ thống vòi nước ấn tượng là món đồ ấn tượng trong khu vực nấu nướng.

Ngôi nhà ấm cúng được nữ nghệ sĩ tự tay cải tạo từ gara cũ  8
Giường ngủ được đưa lên sát trần nhà. Khu vực này được bài trí cực đơn giản với một vài chiếc giương cũ để lưu trữ đồ. Điểm đáng kể đến của góc nghỉ ngơi là rất thoáng và sáng nhờ hệ thống cửa sổ lớn. 

Ngôi nhà ấm cúng được nữ nghệ sĩ tự tay cải tạo từ gara cũ  9
Phòng tắm của ngôi nhà gara này tuy nhỏ nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi và xinh đẹp với chiếc bồn tắm cỡ nhỏ. Đây có thể không phải phòng tắm quá lý tưởng nhưng chắc chắn nó vẫn đáp ứng đủ nhu cầu sinh hoạt cho gia chủ.

Chia sẻ