Ngắm hai ngôi nhà cực nhỏ nhưng có giá gần 10 tỷ đồng

Mia,
Chia sẻ

Dù sở hữu diện tích hết sức khiêm tốn nhưng giá của hai ngôi nhà này vô cùng đắt đỏ, lên tới cả tỷ đồng/ mét vuông.

Ngôi nhà nhỏ hơn bàn bi-a 200 ngàn bảng (khoảng 6,7 tỷ đồng)

Ngắm hai ngôi nhà cực nhỏ nhưng có giá gần 10 tỷ đồng 1
Căn hộ nằm ở khu Knightsbridge sang trọng của London, đối diện với cửa tiệm Harrods

Ngôi nhà thuộc sở hữu của ông Ray Barker, rộng khoảng 3,3 x 1,7. Năm 2006, ông Ray Barker đã phải chi 120 ngàn bảng (khoảng 4 tỷ đồng) và được định giá 200 ngàn bảng (khoảng 6,7 tỷ đồng) ở thời điểm năm 2010. Sở dĩ ngôi nhà nhỏ xíu này có giá trên trời như vậy là do nó nằm ở vị trí đắc địa, đối diện với Harrods ở Knightsbridge. Ngôi nhà này đáp ứng nhu cầu của chủ nhân, là có một không gian sinh hoạt nhỏ, một nơi thuận tiện để ngủ lại, tránh phải di chuyển một khoảng cách xa giữa Bath và Chiswick.

Ngắm hai ngôi nhà cực nhỏ nhưng có giá gần 10 tỷ đồng 2
Vào năm 2010, ngôi nhà được định giá 200 ngàn bảng (khoảng 6,7 tỷ đồng), đắt hơn 35 ngàn bảng (khoảng 1,2 tỷ đồng).

Ngôi nhà nhỏ xíu này được cải tiến từ phòng để đồ vào năm 1987 và sau đó được một thư ký mua lại với giá 37 ngàn bảng (khoảng 1,2 tỷ đồng). Ngôi nhà có 1 toilet, 1 phòng tắm nhỏ đôi khi được sử dụng như tủ treo đồ, và một chiếc tủ sâu 6 inch. 

Ngắm hai ngôi nhà cực nhỏ nhưng có giá gần 10 tỷ đồng 3
Phòng tắm đôi khi được sử dụng như một chiếc tủ nhỏ để treo quần áo.

Nếu bán ngôi nhà, Ray Barker có thể mua được cả một lâu đài 600 tuổi rộng hai mẫu anh (khoảng 0,8 ha) ở Ireland. Tuy nhiên, ông tỏ ra không mấy mặn mà với lựa chọn “sang chảnh” đó: “Tôi chỉ cần một chỗ ngủ ấm cúng như ngôi nhà hiện giờ. Và sẽ quá vất vả cho tôi nếu muốn đi tới chỗ làm ở Chiswick nếu sống tận Ireland. Mặt khác, tôi có thể lau dọn nhà khi đang nằm trên chiếc giường sofa, thậm chí có thể rửa mặt, mở cửa, pha trà, đi toilet trong cùng một lúc.

Ngắm hai ngôi nhà cực nhỏ nhưng có giá gần 10 tỷ đồng 4
Ngôi nhà được cải tiến từ phòng để đồ sau sự bùng nổ bất động sản vào thập niên 80.

Ngôi nhà 17,5 mét vuông giá 275 ngàn bảng (khoảng 9,2 tỷ đồng)

Ngắm hai ngôi nhà cực nhỏ nhưng có giá gần 10 tỷ đồng 5
Căn nhà nằm ở Islington, phía Bắc London, có diện tích nhỏ bằng 1/5 diện tích mặt bằng nhà ở trung bình nhưng sở hữu đầy đủ các không gian sinh hoạt.

Ngôi nhà bé xíu này thậm chí còn nhỏ hơn một toa tàu, nhưng giá trị của nó thì rất “khủng”. Căn nhà nằm ở Islington, phía Bắc London, chỉ rộng bằng 1/5 so với diện tích mặt bằng nhà ở trung bình nhưng sở hữu đầy đủ các không gian sinh hoạt: một phòng bếp mở, phòng khách, phòng tắm và phòng ngủ. 
 
Ngắm hai ngôi nhà cực nhỏ nhưng có giá gần 10 tỷ đồng 6
Phòng ngủ nằm phía trên cửa ra vào, rộng 2,3 x 1,7.

Dưới lời quảng cáo độc đáo và mới lạ từ phía các đại lý bất động sản, ngôi nhà ấm cúng có cửa ra vào nằm dưới giường ngủ này đã được rao bán với giá 275 ngàn bảng (khoảng 9,2 tỷ đồng) vào tháng 9/2014 và nhanh chóng có một lượng lớn khách hỏi mua.

Ngắm hai ngôi nhà cực nhỏ nhưng có giá gần 10 tỷ đồng 7
 Căn nhà được cải tiến từ một shop bán hoa tươi nằm ờ đại lộ Richmond đắt giá. Xung quanh ngôi nhà có nhiều cây cảnh xanh mát. 

Hamish Allan đến từ đại lý bất động sản Winkworth cho biết: “Căn nhà nhận được nhiều sự quan tâm từ phía các khách hàng tiềm năng. Người thì muốn có thêm phòng ở, có người lại muốn mua nó để cho thuê trên Airbnb (dịch vụ “ở ké”).

Ngắm hai ngôi nhà cực nhỏ nhưng có giá gần 10 tỷ đồng 8
 Bước chân vào nhà, gia chủ sẽ đi qua kệ bếp và phải trèo vài bậc thang để lên tới phòng ngủ.

Ngôi nhà từng là một cửa tiệm bán hoa và đã được cải tiến, thiết kế lại một cách khéo léo, tinh tế. Chúng tôi thường bán các căn nhà có diện tích khoảng 130 mét vuông đến 205 mét vuông, cũng đã từng bán một căn nhà nhỏ (chỉ có một giường) có diện tích 56. Nhưng ngôi nhà chỉ 17,5 như thế này thì là lần đầu tiên, và đó là niềm vui cũng như niềm hân hạnh của chúng tôi”.

Ngắm hai ngôi nhà cực nhỏ nhưng có giá gần 10 tỷ đồng 9
Đây là căn nhà nhỏ nhất mà đại lý Winkworth rao bán, theo ông Hamish Allan.

Chủ nhân căn nhà sẽ đi qua kệ bếp trước khi bước vào các khu vực sinh hoạt khác. Khu vực “phòng khách” được nâng cao lên một chút, với chiếc bàn nhỏ nhắn, vài tấm nệm xinh xắn và một lượng không gian lưu trữ nho nhỏ. 

Ngắm hai ngôi nhà cực nhỏ nhưng có giá gần 10 tỷ đồng 10
Phòng tắm là phòng riêng biệt duy nhất trong nhà, và nó chỉ đủ rộng cho một chiếc bồn cầu và vòi sen.

Ngôi nhà nằm trên đại lộ đắt giá Richmond, nằm gần nhà cũ của Thủ tướng Anh Tony Blair tại khu Richmond Crescent. Chủ nhân ngôi nhà sẽ là hàng xóm của nữ diễn viên Hi-de-Hi! – Su Pollard.

Ngắm hai ngôi nhà cực nhỏ nhưng có giá gần 10 tỷ đồng 11
Phòng khách được tôn lên cao và có một khoảng không gian lưu trữ nho nhỏ dù sở hữu diện tích khá khiêm tốn.

Winkworth không đưa ra giá chính xác cho ngôi nhà, nhưng nó được định giá khoảng 275 ngàn bảng (khoảng 9,2 tỷ đồng) – cao hơn 100 ngàn bảng (khoảng 3,3 tỷ đồng) so với giá nhà trung bình ở Anh và xứ Wales. Ông Lawrence Hall đến từ trang môi giới bất động sản online Zoopla cho biết, đây là một trong những ngôi nhà có lượng người truy cập vào xem cao nhất trên trang web này năm 2014. 

Ngắm hai ngôi nhà cực nhỏ nhưng có giá gần 10 tỷ đồng 12
Ngôi nhà được định giá khoảng 275 ngàn bảng (khoảng 9,2 tỷ đồng) – cao hơn 100 ngàn bảng (khoảng 3,3 tỷ đồng) so với giá nhà trung bình ở Anh và xứ Wales.
Chia sẻ