Ngôi nhà 45m² không điều hòa mất 27 ngày để hoàn thiện của người phụ nữ bỏ phố lên núi

Không gian sống bình dị, thanh tịnh đậm chất làng quê, hòa mình cùng thiên nhiên của người phụ nữ trẻ khiến ai cũng ao ước.

Căn nhà trước đây là một tiệm trà hoa bị cháy và hư hỏng khá nhiều. Chị Châu Nha đã đưa ra kế hoạch cải tạo để có thể sống thoải mái trong không gian vỏn vẹn 45m2 ấy.

Trong ngôi nhà, hầu hết các nội thất cũ đã được chị Châu Nha thu dọn và sửa sang. Không gian thoáng sáng và đơn giản nhưng vẫn giữ được nét thanh lịch, ấm cúng. Sau nhiều năm tốt nghiệp đại học, chị thường chỉ làm việc freelancer.

Vài năm trước, tình cờ chị đến núi Wu Yi ngắm tuyết. Say đắm trước cảnh đẹp thiên nhiên nơi đây nên mỗi năm, chị đều muốn quay lại. Tình cờ có căn nhà trước đây là tiệm trà bị cháy, chị Châu đã lựa chọn mua lại và cải tạo theo khả năng tài chính của mình.

Cuộc sống không điều hòa, không điện thoại của người phụ nữ bỏ phố lên núi sửa nhà - Ảnh 1.

Thiên nhiên tươi đẹp nơi chị Châu muốn sinh sống.

Cuộc sống không điều hòa, không điện thoại của người phụ nữ bỏ phố lên núi sửa nhà - Ảnh 2.

Căn nhà bình dị được cải tạo từ tiệm trà bị cháy trước đây.

Cuộc sống không điều hòa, không điện thoại của người phụ nữ bỏ phố lên núi sửa nhà - Ảnh 3.

Không gian bình yên là nơi bạn bè chị thường xuyên ghé thăm.

Cuộc sống không điều hòa, không điện thoại của người phụ nữ bỏ phố lên núi sửa nhà - Ảnh 4.

Ngôi nhà vỏn vẹn 45m2.

Cuộc sống không điều hòa, không điện thoại của người phụ nữ bỏ phố lên núi sửa nhà - Ảnh 5.

Không gian được bố trí đầy đủ chức năng.

Cuộc sống không điều hòa, không điện thoại của người phụ nữ bỏ phố lên núi sửa nhà - Ảnh 6.

Các bức tường bên trong bị phá bỏ để nới rộng diện tích.

Khi hoàn tất việc sửa sang, chị Châu Nha bỏ phố, bỏ công việc trước đây để lên núi sống, làm bạn với thiên nhiên, cây cỏ. Căn nhà còn có thêm vài người bạn thú cưng giúp chị luôn vui vẻ, thoải mái. Hàng ngày, chị dành thời gian ngắm cảnh núi non, uống trà, pha cà phê, trò chuyện với những người bạn có cùng sở thích.

Chị hiếm khi dùng điện thoại di động và hầu như không cần sử dụng điều hòa nhiệt độ quanh năm. Cuộc sống trong căn nhà chính là niềm mơ ước bấy lâu nay của chị, được tận hưởng nhiệt độ tự nhiên, hương thơm cây cỏ, lắng nghe dòng nước chảy và ngắm núi non xung quanh.

Cuộc sống không điều hòa, không điện thoại của người phụ nữ bỏ phố lên núi sửa nhà - Ảnh 7.

Khu vực thưởng trà.

Cuộc sống không điều hòa, không điện thoại của người phụ nữ bỏ phố lên núi sửa nhà - Ảnh 8.

Cuộc sống không điều hòa, không điện thoại của người phụ nữ bỏ phố lên núi sửa nhà - Ảnh 11.

Chị cải tạo đồ cũ.

Cuộc sống không điều hòa, không điện thoại của người phụ nữ bỏ phố lên núi sửa nhà - Ảnh 12.

Góc thưởng trà bên cửa sổ.

Cuộc sống không điều hòa, không điện thoại của người phụ nữ bỏ phố lên núi sửa nhà - Ảnh 13.

Cuộc sống không điều hòa, không điện thoại của người phụ nữ bỏ phố lên núi sửa nhà - Ảnh 14.

Cuộc sống bình yên của chị Châu.

Phòng khách được bố trí ngay trước khoảng sân trồng cây cối tươi tốt. Diện tích tổng thể ngôi nhà chỉ 45m2 nhưng mọi khu vực chức năng đều được tính toán hợp lý, bố trí phù hợp. 

Chị Châu Nha là người rất yêu thiên nhiên, cây cối. Chị cũng thường dành phần lớn thời gian để cải tạo khu vườn, trồng cây ăn quả và các loại rau xanh. Chị yêu thích câu nói của một người nổi tiếng, ở đâu cây cối phát triển tốt thì con người cũng sẽ phát triển tốt.

Hai tháng đầu tiên tìm được căn nhà, chị Châu Nha đã bắt đầu kế hoạch và ngay lập tức cải tạo từng hạng mục. Toàn bộ không gian hoàn thiện chỉ trong 27 ngày.

Chị tự làm mọi việc, tự cung tự cấp.

Để không gian rộng rãi hơn, chị mở hoàn toàn cấu trúc bên trong nhà, từ lối vào sân đến không gian bên trong. Chị có thể dễ dàng nhìn thấy bàn ghế quầy bar mở, một phòng trà đặc biệt. Ở góc phòng trà còn có lối dẫn trở lại sân. Mọi người bước vào trong nhà có thể dễ dàng bao quát không gian. Ánh nắng và gió bên ngoài ngay lập tức giúp không gian bên trong bừng sáng, chan hòa với thiên nhiên khi mở rộng cửa.

Phòng trà được thiết kế theo cấu trúc tatami. Các cửa sổ ở tất cả không gian có thể mở ra mọi hướng 360 độ để dễ dàng điều chỉnh hướng gió và ánh sáng, đồng thời để thông gió. Việc sửa sang lại toàn bộ không gian về cơ bản đều tự chị Châu cải tạo.

Chị cũng cẩn thận tìm kiếm ý tưởng trang trí cửa sổ, từng góc nhỏ gọn đẹp, giản dị, bình yên. Các bức tường đều được cô tự sơn. Kết cấu không đồng đều của từng khung cửa sổ kết hợp với màu sơn và đồ trang trí giúp ngôi nhà thêm độc đáo hơn.

Chị thích những đồ vật cũ nên sưu tầm khá nhiều đồ dùng cho quầy bar, đèn và ghế cho phòng khách. Ngôi nhà vì thế có hơi hướng cổ điển. Đồ vật được cô gái mua ở nhiều nơi khác nhau. Có vài đồ được làm handmade.

Khoảng sân cũng là nơi được cô gái đặc biệt yêu thích, nơi thường xuyên được sử dụng để tiếp đón bạn bè, tiếp đón những người thân ghé thăm nhà. Cuộc sống của chị rất đơn giản, từng ngày trôi đi bình yên, ấm áp.

Theo Thepaper

Chia sẻ
Đọc thêm