Ngoại tình và chuyện "lật chiếc chén úp", bạn có thể đã đánh đổi bằng cuộc hôn nhân chính mình

Khi phát hiện cái chén trống rỗng, bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng và đau khổ. Điều bạn mất nhiều hơn chính là những tháng ngày an yên và bình lặng.

Truyện cổ Andersen có câu chuyện thế này:

Vào một đêm khuya, có một cặp vợ chồng già trong túp lều tranh thủ thỉ với nhau: "Những người tuân thủ luật lệ của thượng đế, không làm chuyện sai trái, nhất định là những kẻ giàu sang. Chẳng có ai ăn no, mặc ấm đi làm những chuyện sai trái mà thượng đế không cho phép".

Ngoại tình và chuyện lật chiếc chén úp, bạn có thể đã đánh đổi bằng cuộc hôn nhân chính mình - Ảnh 1.

Câu chuyện về cái chén

Thượng đế nghe được lời oán trách của cặp vợ chồng già. Ngài liền phái thiên thần ban cho họ một tòa nhà nguy nga, lộng lẫy như cung điện. Bên ngoài tòa nhà là vườn hoa rực rỡ đang khoe sắc. Bên trong tòa nhà là lò sưởi ấm cúng, điểm xuyết là chiếc bàn bằng bạc đắt tiền.

Thiên thần dõng dạc bảo: "Thượng đế muốn các ngươi sống trong tòa nhà này. Từ bây giờ các ngươi không cần phải bận tâm về chuyện đề cơm ăn áo mặc. Tuy nhiên...".

Thiên thần chỉ cái chén sứ đang úp trên bàn. Thiên Thần nói tiếp: "Bất kể trong tình huống nào, các ngươi không được lật cái chén ấy ra xem. Nếu không các ngươi sẽ phải rời khỏi đây và trở về túp lều rách nát".

Cặp vợ chồng già mặt mày tươi rói, không ngờ chuyện tốt có thể xảy đến với mình. Có cái ăn cái mặc, được sống trong tòa nhà tráng lệ, họ chắc mẩm chỉ có kẻ ngốc mới để tâm đến cái chén úp.

Cặp vợ chồng già trải qua cuộc sống tươi đẹp và quên sự tồn tại của cái chén úp. Tuy nhiên hạnh phúc nào đến cuối cùng cũng sẽ nhạt nhòa. Họ đã quen với mọi ngóc ngách trong tòa nhà, chỉ duy nhất cái chén úp trên bàn là họ chưa chạm đến. Họ bắt đầu cảm thấy hiếu kỳ và phỏng đoán về thứ đang che đậy bên trong cái chén úp.

Cho đến một ngày, ông lão hét lớn: "Nếu tôi không lật cái chén ra xem, tôi nhất định sẽ phát điên". Thượng đế ban cho họ rất nhiều thứ, họ tin rằng họ sẽ không bao giờ lật cái chén. Nhưng cuối cùng họ đã làm trái lời căn dặn của thượng đế.

Cặp vợ chồng già vô cùng kinh ngạc, bởi cái chén úp không che đậy bất kì điều gì, hoàn toàn trống rỗng bên trong.

Lúc này, thiên thần xuất hiện và nói rằng: "Các ngươi từng khát vọng một cuộc sống vinh hoa phú quý, nhưng không thể buông bỏ một cái chén tầm thường. Các ngươi có nhận ra tham lam và giàu sang không liên quan đến nhau? Hãy trở về túp lều rách nát của các ngươi như một sự trừng phạt".

Ngoại tình cũng giống như cái chén úp

Khi chúng ta bận tâm chuyện cơm áo gạo tiền, chúng ta sẽ không có thời gian nghĩ đến chuyện ngoại tình. Khi chúng ta có cuộc sống thảnh thơi, suy nghĩ về mối quan hệ ngoài vợ chồng sẽ đến rất dễ dàng.

Nếu bạn từng có trải nghiệm về ngoại tình. Sau phút giây nồng nàn với người tình lụi tàn, bạn sẽ nhận ra "chuyện ngoại tình chẳng qua chỉ là thế".

Khi bạn dấn thân vào chuyện ngoại tình, kết quả bạn chẳng đạt được gì cả. Ngược lại bạn sẽ đánh mất hạnh phúc bao lâu nay vun đắp với người bạn đời, thậm chí bạn còn dính vào rắc rối không mong muốn.

Nếu chẳng may bạn là người lật cái chén úp. Khi phát hiện cái chén trống rỗng, bạn sẽ cảm thấy hụt hẫng và đau khổ. Điều bạn mất nhiều hơn chính là những tháng ngày an yên và bình lặng.

Nếu bạn cảm thấy đau khổ, hãy một mình gánh chịu nỗi đau ấy. Đừng giải tỏa cảm giác hụt hẫng và cảm giác tội lỗi bằng cách thổ lộ với người bạn đời. Bạn không nên để người bạn đời vô tội gánh chịu sai lầm do bạn ngoại tình.

Khi bạn lật cái chén và sau đó bạn cảm thấy hối hận. Điều bạn cần làm là đối xử tốt với người bạn đời suốt quãng đời còn lại. Hãy dành tặng mọi điều tốt đẹp cho người bạn đời. Đó là cách tốt nhất bạn có thể bù đắp do sai lầm từ chuyện ngoại tình.

Ngoại tình và chuyện lật chiếc chén úp, bạn có thể đã đánh đổi bằng cuộc hôn nhân chính mình - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cuộc đời mỗi người là quá trình tranh đấu với điểm yếu của mình. Không phải mỗi lần đều có thể giành thắng lợi. Phải không nào?

Nếu người bạn đời ngoại tình và bạn chọn cách tha thứ. Bạn hãy nhường quyền trừng phạt cho số phận định đoạt. Bạn chỉ cần tiếp tục sống với tấm lòng khoan dung, lương thiện.

Nếu người bạn đời ngoại tình và bạn không cách nào tha thứ. Bạn không nên vì sai lầm của người bạn đời mà trừng phạt bản thân mình. Đừng giày vò bộ não của chính mình bằng những ngôn từ tiêu cực như: báo thù, phản bội, vứt bỏ...

Cuộc đời của mỗi người như yến tiệc, số phận đã ban cho chúng ta rất nhiều thứ. Chúng ta cần tận hưởng mọi thứ trong cái chén đầy ắp là tình cảm vợ chồng, cảm giác hưng phấn trong công việc, thức ăn ngon, con cái khỏe mạnh...

Cuộc đời của mỗi người sẽ không thiếu những cái chén úp. Không chỉ xấu xa như ngoại tình, còn có cờ bạc, nghiện ngập...

Nếu trong lòng chất chứa nhiều ham muốn thì chúng ta sẽ dễ bị mê hoặc. Nếu chúng ta biết cách kiềm chế bản thân khi đối mặt với danh lợi, dục vọng. Không phạm vào điều cấm kỵ của cái chén úp, nghĩa là cuộc đời của mỗi người đã quá may mắn.

Theo Cmoney

Chia sẻ
Đọc thêm