Ngỡ ngàng với xu hướng yêu của giới trẻ thế giới: Thích trải nghiệm "tình một đêm" những vẫn muốn một mối quan hệ lâu dài

"Ở quốc gia của tôi, việc yêu đương ngắn gọn hay có tình một đêm rất bình thường. Tôi nghĩ rằng có thể mình sẽ yêu chớp nhoáng hay có một mối quan hệ ngắn gọn chẳng hạn ở Việt Nam", một du khách tâm sự.

Chuyện "tình một đêm", "hẹn hò qua Tinder"... hay những mối quan hệ chớp nhoáng luôn khiến người ta phải đưa ra tranh cãi. Tuy nhiên, với những bạn trẻ phương Tây, đó là một điều rất bình thường, chỉ là loại trải nghiệm khác biệt trong cuộc sống mà thôi.

Phố đi bộ hồ Gươm là nơi tập trung nhiều du khách nước ngoài đến Việt Nam du lịch. Hãy cùng nghe họ nói gì về tình yêu và cả cách yêu của bản thân nhé!

Philip, 22 tuổi, người Đức, ở Việt Nam được 6 tháng

Người ngoại quốc ở Việt Nam: Nhiều người muốn tình yêu bền lâu nhưng "tình một đêm", "yêu trải nghiệm" cũng là điều muốn thử! - Ảnh 1.

Tôi ở đây cũng lâu và đi vài thành phố, phụ nữ Việt Nam đa phần là xinh xắn, rất đẹp. Tôi từng yêu một cô gái châu Á tuy nhiên tôi nhận thấy bản thân mình và cô ấy có nhiều sự bất đồng về lối sống, ngôn ngữ nên chúng tôi dừng lại. Bây giờ nghĩ đến việc cưới vợ thì tôi chỉ muốn cưới phụ nữ quê hương mình thôi.

Thi thoảng tôi cũng nghĩ đến chuyện tán tỉnh con gái Việt Nam khi gặp được một cô nào đó xinh đẹp. Tôi nghĩ rằng, nếu muốn gây sự chú ý với các cô thì sẽ nấu cho cô ấy ăn, đi uống chút gì đó để tạo những cảm tình đầu tiên.

Tôi từng nghĩ đến việc có tình một đêm. Có những kỷ niệm thú vị thì cũng đáng nhớ mà. Tuy nhiên, thích thì thích thế thôi chứ tôi vẫn chưa có mối quan hệ chớp nhoáng nào khi ở đây cả.

Tôi từng dùng Tinder khi ở Việt Nam. Tuy nhiên, tôi quẹt trái khá nhiều vì chưa tìm được cô bạn nào thu hút mình. Tôi thấy sử dụng Tinder cũng tốt, đó là cách làm quen, tìm bạn khá đơn giản.

Jonas, 21 tuổi, người Đan Mạch

Người ngoại quốc ở Việt Nam: Nhiều người muốn tình yêu bền lâu nhưng "tình một đêm", "yêu trải nghiệm" cũng là điều muốn thử! - Ảnh 2.

Tôi đến Việt Nam để du lịch được 1 tuần rồi. Con gái Việt Nam rất xinh xắn, dễ thương, đa phần họ đều nhỏ nhắn, đáng yêu. Tôi chưa có bạn gái. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến chuyện có tình một đêm hay bạn gái ở Việt Nam vì tôi không ở đây lâu dài. Tôi luôn muốn tìm được một tình cảm chân thành, tình yêu đích thực hơn là việc yêu đương chớp nhoáng.

Lisa, 25 tuổi, người Phần Lan, đến Việt Nam được 4 tuần

Người ngoại quốc ở Việt Nam: Nhiều người muốn tình yêu bền lâu nhưng "tình một đêm", "yêu trải nghiệm" cũng là điều muốn thử! - Ảnh 3.

Tôi đã kịp quen với một cặp đôi Việt Nam khi ở đây và cảm thấy đàn ông Việt Nam thú vị, dễ thương. Đàn ông Việt Nam trẻ tuổi rất dễ mến, điểm trừ có thể là việc họ không nói tốt tiếng Anh.

Tôi cảm thấy mình không hợp với những cuộc tìm hiểu nhanh gọn hay yêu đương không vì mục đích gì cả. Tôi chỉ thích mối quan hệ lâu dài. Tôi rất thoải mái với chuyện có thể không cưới đàn ông Phần Lan. Tuy nhiên, tôi vẫn chọn đàn ông châu Âu để tìm hiểu thôi vì cảm thấy mình không hợp với các anh bạn trai châu Á.

Chris, 31 tuổi, người Chile, đến Việt Nam được vài ngày

Người ngoại quốc ở Việt Nam: Nhiều người muốn tình yêu bền lâu nhưng "tình một đêm", "yêu trải nghiệm" cũng là điều muốn thử! - Ảnh 4.

Tôi hiện chưa có vợ, bạn gái mới chia tay thôi. Phụ nữ Việt Nam trong mắt tôi thật sự xinh đẹp. Họ nhỏ nhắn và rất xinh xắn, ai cũng như vậy hết cả.

Tôi thoải mái với chuyện yêu và cưới phụ nữ ngoại quốc vì bạn gái cũ là người Ý. Tuy nhiên, tôi biết rằng có những rào cản về văn hóa hay phong tục tập quán khiến cho việc ấy khá khó khăn. Như mối quan hệ của tôi, tôi muốn về Chile sinh sống, cô ấy lại muốn về đất nước của mình. Hai người bọn tôi đã cho nhau 1 tuần để xem nên về đâu bắt đầu lại mọi thứ. Cuối cùng, tôi chọn về Chile, cô ấy về Ý. Lựa chọn chia tay thật sự rất khó khăn.

Ở quốc gia của tôi, việc yêu đương ngắn gọn hay có tình một đêm rất bình thường. Tôi nghĩ rằng có thể mình sẽ yêu chớp nhoáng hay có một mối quan hệ ngắn gọn chẳng hạn ở Việt Nam. Chuyện yêu để trải nghiệm cũng rất vui mà. Nếu gặp một người phụ nữ tôi thích thì tôi sẽ cố gắng để khiến cô ấy chú ý đến mình.

Victor, 31 tuổi, người Brazil

Người ngoại quốc ở Việt Nam: Nhiều người muốn tình yêu bền lâu nhưng "tình một đêm", "yêu trải nghiệm" cũng là điều muốn thử! - Ảnh 5.

Việt Nam đầy đủ những thứ mà tôi yêu thích, từ phong cảnh, con người, thời tiết... tất cả quá phù hợp với tôi. Chẳng biết mọi người thế nào nhưng chuyến du lịch này của tôi ở Việt Nam rất tuyệt vời. Tôi đến đây với bạn trai mình. Trước đây tôi nghe nói rằng người châu Á khá chú ý đến mối quan hệ đồng tính ở ngoài đường phố nhưng ở Việt Nam, điều này chẳng vấn đề gì cả, thật sự thoải mái.

Tôi thích bạn trai mình vì anh ấy nấu ăn ngon tuyệt. Tôi thích đồ ăn ngon. Những điều anh ấy làm cho tôi đều đem tới cảm xúc đặc biệt. Mối quan hệ của chúng tôi rất được gia đình ủng hộ. Tôi cũng mong chờ việc kết hôn lắm. Có lẽ tôi nên bắt đầu đợi đến lúc anh ấy cầu hôn thôi.

Đôi khi, chúng ta luôn nghĩ rằng quan điểm yêu đương của những người ngoại quốc, người phương Tây thật đặc biệt. Tuy nhiên, họ cũng giống như người Việt Nam thôi. Việc yêu đương thế nào tùy vào những quan điểm cá nhân. Có người chỉ thích bền lâu, có người lại muốn biết thế nào là "quan hệ chớp nhoáng", yêu đương trải nghiệm...

Dù thế nào cũng là ý kiến và sự lựa chọn của riêng họ. Tình yêu thì không có lỗi, nhưng hãy tỉnh táo lựa chọn cách yêu nhé các bạn trẻ!

Chia sẻ
Đọc thêm