Nghiên cứu về bệnh ung thư hơn 50 năm, Viện sĩ 91 tuổi đã tóm tắt 4 việc làm cực đơn giản chống ung thư

Hà Vũ,
Chia sẻ

"60% bệnh ung thư ở Trung Quốc có thể phòng ngừa được!" - tại cuộc họp sàng lọc ung thư, chẩn đoán và điều trị sớm, 8 Viện sĩ đã cùng đưa ra quan điểm này.

Trong số đó có Viện sĩ Tôn Yến, 91 tuổi, của Viện công trình Trung Quốc, chuyên gia về ung thư, từng là Giám đốc Trung tâm nghiên cứu thuốc mới lâm sàng của Trung tâm Ung thư Quốc gia. Viện sĩ Tôn Yến đã đưa ra 4 phương pháp phòng ngừa ung thư, giúp cơ thể khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn.

Ông đã nghiên cứu và chiến đấu với căn bệnh ung thư hơn 50 năm, cứu vô số bệnh nhân ung thư. Năm nay ông đã 91 tuổi nhưng giọng nói vẫn mạch lạc, tinh thần minh mẫn, cơ thể rất khỏe mạnh. Ông cho rằng, đó chủ yếu là do ông có niềm tin và sự kiên trì. Sau nhiều thập kỷ thực hành lâm sàng, ông đã tóm tắt 4 "phương pháp phòng chống ung thư".

Nghiên cứu về bệnh ung thư hơn 50 năm, Viện sĩ 91 tuổi đã tóm tắt 4 việc làm cực đơn giản chống ung thư - Ảnh 1.

1. Tránh xa chất gây ung thư

Như chúng ta đã biết, sự xuất hiện của ung thư chủ yếu là do đột biến gen trong tế bào và đột biến này thường liên quan đến một số yếu tố, như ô nhiễm môi trường, rượu và thuốc lá, chất gây ung thư và hành vi tình dục xấu. Viện sĩ Tôn Yến cho rằng, mỗi cá nhân đều sẽ có cách bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa ung thư, đặc biệt là phải biết các yếu tố gây ung thư là gì, để tránh xa những yếu tố này, giúp làm giảm nguy cơ bị ung thư.

Thực phẩm là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, sự tiến bộ trong xã hội cũng làm thay đổi cách ăn uống của con người. Ví dụ như ngày nay, rất nhiều người thích ăn thực phẩm giàu chất béo, lượng calo cao, ăn nhiều thịt đỏ, ăn ít chất xơ. Tuy nhiên, Viện sĩ Tôn Yến nhắc nhở, mọi người bảo vệ sức khỏe cần giữ chế độ ăn uống theo kiểu truyền thống, tức là ăn ít đồ chiên nướng, ăn nhiều ngũ cốc thô và rau quả.

Nghiên cứu về bệnh ung thư hơn 50 năm, Viện sĩ 91 tuổi đã tóm tắt 4 việc làm cực đơn giản chống ung thư - Ảnh 2.

Viện sĩ Tôn Yến nhắc nhở, mọi người bảo vệ sức khỏe cần giữ chế độ ăn uống theo kiểu truyền thống, tức là ăn ít đồ chiên nướng, ăn nhiều ngũ cốc thô và rau quả.

Ngoài ra, mọi người nên ăn ít những loại thực phẩm ngâm và thực phẩm mốc, tốt nhất là ăn ít thịt đỏ, vì WHO đã sớm chỉ định thịt đỏ là chất gây ung thư 2A. Ngoài ra, các loại thực phẩm như thịt chiên nướng cũng không ngoại lệ, nhưng thực phẩm này cũng rất dễ sản sinh chất gây ung thư, tiêu thụ lâu dài làm tăng nguy cơ mắc ung thư.

Chỉ cần làm những điều này, tỷ lệ mắc ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư dạ dày, ung thư gan và ung thư đại trực tràng sẽ giảm. Viện sĩ Tôn Yến cũng chỉ ra rằng những người trẻ tuổi nên từ bỏ thói quen quan hệ tình dục xấu, cố gắng không để lây truyền virus HPV.

2. Kiểm tra thể chất hàng năm

Trên thực tế, ngay cả khi mọi người có một cuộc sống có quy luật, bình thường tránh được một số yếu tố gây ung thư, nhưng cũng khó tránh được bệnh tật. Đại đa số các bệnh ung thư đều được che giấu kỹ lưỡng, giai đoạn đầu hầu như không có triệu chứng rõ ràng, rất khó phát hiện sớm nếu không kiểm tra.

Nghiên cứu về bệnh ung thư hơn 50 năm, Viện sĩ 91 tuổi đã tóm tắt 4 việc làm cực đơn giản chống ung thư - Ảnh 4.

Đối với những người bình thường, nếu bạn muốn giữ sức khỏe, tốt nhất nên khám sức khỏe ít nhất một lần mỗi năm.

Đối với những người bình thường, nếu bạn muốn giữ sức khỏe, tốt nhất nên khám sức khỏe ít nhất một lần mỗi năm. Việc kiểm tra thể chất là vô hại đối với mọi người. Thứ nhất, qua kiểm tra có thể hiểu rõ tình trạng thể chất của bản thân, và thứ hai có thể giúp phát hiện các bệnh nghiêm trọng ở giai đoạn sớm và được điều trị sớm.

3. Kiểm soát tổn thương tiền ung thư

Sự xuất hiện của ung thư đòi hỏi một quá trình, và quá trình này bao gồm ba giai đoạn, tổn thương tiền ung thư, ung thư biểu mô tại chỗ và ung thư xâm lấn. Viện sĩ Tôn Yến nói rằng, các tổn thương tiền ung thư phổ biến chủ yếu bao gồm viêm cổ tử cung mãn tính, polyp đại tràng, viêm gan, viêm đại tràng... 

Nếu phát hiện những tổn thương này cần phải điều trị kịp thời, bằng không nó sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể và thậm chí đẩy nhanh sự phát triển của bệnh ung thư.

Nghiên cứu về bệnh ung thư hơn 50 năm, Viện sĩ 91 tuổi đã tóm tắt 4 việc làm cực đơn giản chống ung thư - Ảnh 5.

Nếu phát hiện những tổn thương này cần phải điều trị kịp thời, bằng không nó sẽ làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể và thậm chí đẩy nhanh sự phát triển của bệnh ung thư.

4. Duy trì sức khỏe tinh thần

Viện sĩ Tôn Yến cho biết, trong chẩn đoán và điều trị lâm sàng, nhiều bệnh nhân ung thư trước khi phát hiện bệnh thường có tâm trạng lo lắng, căng thẳng, trầm cảm trong thời gian dài. Theo nghiên cứu khoa học, những cảm xúc bất lợi có thể làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, cho phép các tế bào ung thư có cơ hội phát triển. Do đó, mọi người cần phải duy trì sức khỏe thể chất thông qua tập thể dục, ăn uống lành mạnh và giữ tinh thần lạc quan nhất có thể.

(Nguồn: QQ)

Chia sẻ