Nghịch dại với đài phun nước khổng lồ, người đàn ông bay thẳng lên không trung

Minh Nhật,
Chia sẻ

Một nam du khách người Thụy Sĩ đã phải nhập viện sau khi liều lĩnh đưa đầu vào Jet D'Eau, đài phun nước khổng lồ trên hồ Geneva.

Theo lời kể của các nhân chứng, người đàn ông khoảng 20 tuổi (chưa được tiết lộ danh tính), bằng cách nào đó đã vi phạm vành đai an ninh xung quanh đài phun nước Jet D'Eau nổi tiếng của thành phố Geneva (Thụy Sĩ). Thanh niên này đã đưa đầu vào vòi phun được ví như một khẩu pháo nước cực mạnh.

Được biết, Jet D'Eau bơm ra 500 lít nước mỗi giây, với tốc độ 200 km/giờ, lên độ cao 140 mét vào không khí.

Liều lĩnh đưa đầu vào đài phun nước khổng lồ nhất thế giới, người đàn ông gặp tai họa bay thẳng lên không trung - Ảnh 1.

Jet D'Eau, đài phun nước khổng lồ trên hồ Geneva.

Khi nước đang phun trào ra khỏi đài phun nước, chàng trai trẻ liều lĩnh đưa đầu vào vị trí trung tâm và bị lực đẩy ngược về phía sau. Anh ta may mắn không bị thương nhưng vẫn cố chấp tái diễn hành động thêm lần nữa.

Nam thanh niên một lần nữa leo lên Jet D'Eau với nỗ lực ôm lấy cột nước khổng lồ. Khi tia nước cực mạnh bắn ra khỏi đài phun nước, nó khiến anh ta bay lên không trung vài mét rồi rơi xuống nền xi măng bên dưới.

Người đàn ông cố gắng đứng dậy sau cú ngã và lao mình xuống hồ Geneva. Cảnh sát được các nhân chứng gọi đến đưa người đàn ông lên từ dưới hồ. Anh ta được đưa đến bệnh viện để kiểm tra vết thương. Tình trạng sức khỏe vẫn chưa được tiết lộ.

Một nhân chứng cho biết: “Cảnh sát đã đến và yêu cầu khẩn trương tắt đài phun nước Jet D'Eau để đưa anh ta lên khỏi mặt nước” .

SIG, công ty điện lực sở hữu và điều hành Jet D'Eau, một trong những đài phun nước mạnh nhất thế giới, được cho là đã đệ đơn khiếu nại người đàn ông này vì tội xâm phạm trái phép.

Liều lĩnh đưa đầu vào đài phun nước khổng lồ nhất thế giới, người đàn ông gặp tai họa bay thẳng lên không trung - Ảnh 2.

Đài phun nước Jet D'Eau là biểu tượng được xem như niềm kiêu hãnh của người dân Geneva. Trước đây, do lực đẩy của khí Hydro phát sinh trong lòng hồ mà thỉnh thoảng trên mặt hồ lại xuất hiện những vòi nước phun ngoạn mục.

Nhận thấy người dân rất thích thú với hiện tượng này nên vào năm 1891 chính quyền thành phố đã cho đặt một chiếc máy bơm có công suất cực mạnh dưới lòng hồ để tạo nên một suối phun nhân tạo, góp phần tạo nên một cảnh quan ngoạn mục cho Geneva.

Đài phun nước nổi tiếng này luôn thu hút đông đảo du khách tới tham quan. Du khách có thể ngắm những cột nước thú vị khổng lồ khi dùng bữa, khi tản bộ quanh công viên hoặc đến gần ngắm cận cảnh. Đài phun nước đẹp nhất vào ban đêm, khi được chiếu sáng bởi 12 ngọn đèn màu, tạo nên một vẻ đẹp kỳ bí.

Liều lĩnh đưa đầu vào đài phun nước khổng lồ nhất thế giới, người đàn ông gặp tai họa bay thẳng lên không trung - Ảnh 3.

Bạn có thể dễ dàng ngắm đài phun nước từ nhiều địa điểm lý tưởng quanh thành phố. Trong số đó, được nhiều người lựa chọn nhất là Bains de Pâquis, khu bãi tắm chỉ cách cột nước vài mét. Ở đó, bạn có thể vừa thư giãn trong làn nước hồ mát mẻ, vừa có tầm nhìn tuyệt vời về hướng cột nước.

Nếu muốn ngắm toàn cảnh đài phun nước, du khách có thể lên đỉnh Nhà thờ St. Pierre. Còn nếu muốn ngắm từ xa thì có thể tản bộ trong Vườn Anh (Jardin Anglais), ngắm những vườn hoa xinh đẹp cùng đồng hồ hoa Horloge Fleurie.

Nguồn: Oddity Central

Chia sẻ