Nghi phạm sát hại 9 người tại Nhật Bản được hàng xóm nhận xét là người "vui vẻ, tốt bụng và quan tâm gia đình"

Hàng xóm quanh nơi nghi phạm sinh sống đều không thể ngờ một thanh niên "lịch sự, vui vẻ và tốt bụng" như vậy lại có thể gây ra vụ án mạng động trời. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài đó là những góc tối không phải ai cũng nhìn thấy.

Vụ 9 thi thể được phát hiện cất giấu trong một căn hộ chung cư ở Tokyo, Nhật hôm 31/10 vừa qua khiến cho dư luận nước này xôn xao. Nghi phạm Takahiro Shiraishi (27 tuổi) thừa nhận sát hại 9 người, bao gồm 8 nữ và 1 nam ngay sau khi gặp họ lần đầu vào cuối tháng 8/2017. Cảnh sát cho hay đang lên kế hoạch khởi tố nghi phạm về tội sát nhân hàng loạt.

Nghi phạm hiện đang làm người "tuyển quân" cho một cơ sở hành nghề "buôn phấn bán hương" ở khu giải trí Kabukicho. Takahiro Shiraishi khai rằng hắn quen biết các nạn nhân qua mạng xã hội Twitter và lừa họ tới căn hộ của mình với lời dụ dỗ sẽ giúp họ tự tử tập thể. 

Một trong những động cơ khiến nghi phạm thực hiện vụ sát nhân hàng loạt là để cướp tiền. Số tiền lớn nhất mà hắn cướp được từ các nạn nhân là 500.000 yen (khoảng gần 100 triệu). Ngoài ra, hắn cũng thừa nhận có hành vi xâm hại tình dục đối với một số nạn nhân nữa.

Sau khi gây án, Takahiro đã chặt xác nạn nhân để phi tang và giấu trong các thùng làm mát với những thủ đoạn vô cùng độc ác vì sợ nếu mang ra ngoài vất sẽ bị phát hiện. Cơ quan điều tra cũng tìm thấy chiếc cưa dùng để cưa xác nạn nhân trong căn hộ của hắn.

Nghi phạm sát hại 9 người tại Nhật Bản được hàng xóm nhận xét là người vui vẻ, tốt bụng và quan tâm gia đình - Ảnh 1.

Chân dung nghi phạm Takahiro Shiraishi (27 tuổi), kẻ gây ra vụ sát nhân hàng loạt.

Được biết, cảnh sát chỉ tình cờ phát hiện ra 9 thi thể chưa rõ danh tính trong căn hộ của nghi phạm sau khi tình nghi hắn có liên quan tới vụ mất tích của một cô gái trẻ. Anh trai cô gái đã tới cảnh sát trình báo mất tích sau nhiều ngày không liên lạc được với em gái và phát hiện dòng tin nhắn "tìm người tự tử cùng" trên mạng của cô. 

Sau khi truy cập vào tài khoản Twitter của em gái, người anh phát hiện cô đã trao đổi tin nhắn với Shiraishi và nhận được lời mời gọi "hãy chết cùng nhau" từ phía nghi phạm.

Trước khi bị sát hại, người phụ nữ 23 tuổi này sống trong một căn nhà chung dành cho những người cần hỗ trợ tâm lý từ các nhân viên xã hội ở Hachioji. Vì lý do đảm bảo sự riêng tư, người quản lý căn nhà chung từ chối tiết lộ thông tin về những người sống ở đây nhưng cho biết họ được tự do ra ngoài. 

Tin tức 9 thi thể được tìm thấy trong căn hộ của Shiraishi khiến những người hàng xóm xung quanh vô cùng bàng hoàng. Trong đó, một người thậm chí còn không thể tin vào tai mình vì bình thường hắn tỏ ra là một người ""vui vẻ, tốt bụng và lịch sự".

Theo một người đàn ông 84 tuổi là người quen của gia đình Shiraishi, hắn là một chàng trai trẻ biết quan tâm đến gia đình. Ông thường thấy hắn tới thăm người cha hiện đang sống một mình ở Zama. Một cụ bà hơn 70 khác cũng kể lại có lần bố Shiraishi đã rất vui khi khoe chuẩn bị ra ngoài ăn uống với con trai. 

Nghi phạm sát hại 9 người tại Nhật Bản được hàng xóm nhận xét là người vui vẻ, tốt bụng và quan tâm gia đình - Ảnh 2.

Vụ án gây rúng động dư luận Nhật Bản.

Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài thân thiện đó, những góc tối trong con người nghi phạm cũng được phơi bày nhưng không phải ai cũng nhìn thấy.

Một hàng xóm cùng khu nhà Shiraishi đang ở cho biết cứ mỗi lần đi qua căn hộ của hắn là ngửi thấy mùi khó tả nhưng không thể ngờ đó lại là mùi xác thối rữa. Một thanh niên trẻ mới chuyển tới cạnh nhà của gia đình Shiraishi cũng nói nhiều lần thấy hắn mặc toàn đồ đen đi lại trong đêm tối trong suốt vài tháng qua.

"Hắn ta ngồi trước cửa và nhìn chằm chằm vào điện thoại. Trông cực kỳ ghê rợn", thanh niên này cho biết.

Trong khi đó, một người "trong nghề" với Shiraishi có lần cũng từng đăng hình hắn lên Twitter và cảnh báo mọi người đề phòng hắn.

Theo Japan Times

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm