Nghỉ hưu ở độ tuổi 30, cặp vợ chồng chia sẻ quy tắc 4% cho số tiền an toàn có thể chi tiêu mỗi năm

Tuân thủ quy tắc này, cặp vợ chồng đã trải qua giai đoạn tài chính khó khăn khi bị dịch bệnh ảnh hưởng.

Lựa chọn cuộc sống về hưu sớm đồng nghĩa với việc bạn cần theo dõi sát sao chi tiêu của mình. Đối với Steve Adcock (39 tuổi) và vợ là Courtney (36 tuổi) đã nghỉ hưu từ năm 2016 thì việc hiểu biết về tài chính đặc biệt quan trọng. Bởi cả hai vợ chồng đều không còn công việc có thu nhập cụ thể nào ngoài khoản tiết kiệm hưu trí. 

Nghỉ hưu ở độ tuổi 30, cặp vợ chồng chia sẻ quy tắc 4% cho số tiền an toàn có thể chi tiêu mỗi năm - Ảnh 1.

Steve và Courtney Adcock.

Được biết, cặp vợ chồng này có tài sản tiết kiệm trước khi về hưu là 1,2 triệu đô (27,4 tỷ). Họ dành phần lớn số tiền này để gửi vào các quỹ hưu trí có lãi suất ổn định mỗi năm. Nhưng họ vẫn áp dụng cách giữ mức chi tiêu của mình trong một khoảng nhất định.

Adcocks tuân theo quy tắc 4% để xác định số tiền có thể chi tiêu mỗi năm.

Đây là một quy tắc khá đơn giản. Mỗi năm Adcocks chỉ rút tối đa 4% số tiền mình có để chi tiêu.

Quy tắc này dựa theo điều kiện là toàn bộ số tiền được gửi hoặc đầu tư với lãi suất trên 4%/năm (sau lạm phát).

Theo quy tắc này, số tiền hai vợ chồng có thể chi tiêu sẽ dao động khác nhau hàng năm nhưng tăng dần theo thời gian khi các khoản gửi của họ tăng giá trị lên.

Courtney giải thích: "Nếu chúng tôi có một năm thuận lợi và số tiền sinh lời tốt với lãi suất ổn định thì có thể linh hoạt hơn một chút với lối sống của mình. Còn nếu lãi suất giảm, chúng tôi sẽ cắt giảm ngân sách bằng đúng 4% số tiền mình có để chi tiêu từ sổ tiết kiệm".

Adcocks sẽ gửi thêm các khoản tiền mà anh kiếm được từ công việc tự do vào khoản tiết kiệm của hai vợ chồng. Hai vợ chồng cũng không bao giờ rút các khoản tiền của mình khi thấy thị trường đang có chiều hướng đi xuống.

Để có thể nghỉ hưu sớm, Adcocks và vợ đã từng sống rất cực đoan để tiết kiệm nhiều nhất có thể. Hai vợ chồng cắt giảm chi tiêu bằng cách chuyển khỏi ngôi nhà ở Tucson, Arizona để sống trên một chiếc xe tải. 

Toàn bộ số tiền họ có được đều gửi vào những quỹ an toàn, có ít rủi ro để hưởng lãi suất tốt. Steve và Courtney được hưởng sự yên tâm khi biết rằng cách chi tiêu theo quy tắc 4% sẽ mang tới an toàn và đảm bảo tài chính cho cuộc sống đã nghỉ hưu.

Quy tắc chi tiêu này cũng đã giúp họ vượt qua cơn bão tài chính lớn, khi tài chính của nhiều người lao đao vào giai đoạn khởi đầu của dịch bệnh. Dù rất khó khăn nhưng họ vẫn cố gắng chỉ chi tiêu trong khoảng cho phép và giữ đủ khoản tiết kiệm để tiếp tục sinh lời. 

Theo cnbc

https://afamily.vn/nghi-huu-o-do-tuoi-30-cap-vo-chong-chia-se-quy-tac-4-cho-so-tien-an-toan-co-the-chi-tieu-moi-nam-20220413163008159.chn
Chia sẻ
Đọc thêm