Nghỉ học phòng dịch Covid-19, cô chị tập gội đầu cho cô em khiến ai cũng xuýt xoa nhưng bố lại bật mí tình tiết bất ngờ

m52, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Được nghỉ học phòng dịch Covid-19 dài ngày, cô bé tiểu học đã biết gội đầu cho em 2,5 tuổi khiến dân tình ai cũng xuýt xoa.

Để phòng tránh dịch Covid-19, hầu hết học sinh ở các tỉnh, thành phố đều được kéo dài thời gian nghỉ học tới 15/3. Với những trẻ ở cấp mầm non, tiểu học, phụ huynh khá đau đầu tìm cách giúp các bé học tập, vui chơi hiệu quả trong kì nghỉ. 

Với gia đình anh Nguyễn Trung Hậu (Kiến An - Hải Phòng), kì nghỉ này là dịp để cho cô chị (lớp 1) tập trông và chăm sóc cô em (2,5 tuổi). "Covid-19 nên tiểu học và mẫu giáo vẫn nghỉ. Đứa lớn trông đứa bé. Ngày chơi với nhau, tối gội đầu cho em. Ai bảo đẻ con gái là lỗ?" - ông bố 2 con hào hứng chia sẻ lên một group cộng đồng.

Cô chị đang hì hụi gội đầu còn cô em ung dung nằm hưởng thụ.

Theo ông bố trẻ cho biết, bé lớn nhà anh tên Nguyễn Nam Phương, còn bé út là Nguyễn Khánh Linh. Gia đình anh vốn mở cửa hàng cắt tóc, gội đầu. Thế nên trong thời gian được nghỉ học dài ngày phòng dịch này, vợ anh Hậu đã truyền lại tay nghề cho con gái cả. Và giờ thì cô bé lớp 1 đã thường xuyên thực hành gội đầu cho em gái. 

Nghỉ học phòng dịch Covid-19, cô chị tập gội đầu cho cô em khiến ai cũng xuýt xoa nhưng bố lại bật mí tình tiết bất ngờ - Ảnh 2.

Bài đăng của anh Hậu ngay sau đó đã thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Đa phần là các bậc phụ huynh vào xuýt xoa khen ngợi:

- Nhìn yêu quá!

- Cái bộ dạng nằm vắt chân hưởng thụ của cô út kìa, yêu ghê.

- Mát lòng không cơ chứ.

- Chả bù cho 2 vịt nhà này, chị hơn 4 tuổi đạp xe, em hơn 1 tuổi cứ đi theo đẩy xe cho chị.

- Chị giỏi quá, đã biết gội đầu rồi, bố mẹ khéo dạy con.

Tuy nhiên, anh Nguyễn Trung Hậu cũng tiết lộ thêm 1 chi tiết hài hước: "Được mẹ đào tạo nên cũng có tí tay nghề! Nhưng ảnh này mình chụp đăng cho vui là chính, còn cháu gội xong mẹ vẫn phải tráng lại không thì nấm chết!"

Mặc dù đã đính chính lại rằng con gái lớp 1 biết gội đầu cho em nhưng mẹ vẫn cần tráng lại, tuy thế vẫn nhiều người khen ngợi. Bởi lẽ, với 1 cô bé 6 tuổi như thế đã là khá tự lập, giỏi giang. 

Trong thời gian các bé nghỉ học, cha mẹ có thể kéo con tham gia các công việc nhà cùng như lau bàn ghế, dọn bàn ăn, quét nhà... Điều này giúp trẻ vừa không chán khi trong kì nghỉ dài vừa học cách lao động, tự lập.

Chia sẻ
Đọc thêm