Trong khi các bạn kêu chán đòi xem điện thoại vì nghỉ học, cậu bé 8 tuổi được bố dạy làm vườn và nấu ăn thành thục đáng ngưỡng mộ

Cậu bé học sinh tiểu học đã giúp bố mẹ làm rất nhiều việc nhà như một người lớn thực thụ trong dịp nghỉ học dài ngày vì dịch Covid-19.

Trong kỳ nghỉ đông dài dằng dặc vì Covid-19, các bé phải chôn chân ở nhà, không được ra ngoài đi học, vui chơi. May mắn với cậu bé 8 tuổi Huỳnh Nhuận Lân khi gia đình cậu có một trang trại rộng lớn. Và kỳ nghỉ này là dịp để cậu được thỏa chí vui chơi và lao động trong trang trại.

Huỳnh Nhuận Lân đã được bố đưa về trang trại ở Nam Xuyên, Trùng Khánh, Trung Quốc để cho con có được trải nghiệm phong phú, không bị cuồng chân và có ý thức lao động hơn.

Cậu bé 8 tuổi được bố dạy làm vườn và nấu ăn thành thục trong kỳ nghỉ học vì Covid-19 - Ảnh 1.

Huỳnh Nhuận Lân thích thú khi thu hoạch rau cải trong trang trại.

Cậu bé lớp 2 Nhuận Lân tỏ ra rất thích thú với trải nghiệm này và ngày nào cũng ra vườn giúp bố tưới rau, cắt rau, cho gà ăn, nấu cơm cùng bố mẹ.

Sáng nào cũng vậy, khi chuông báo thức reo vang là Lân vùng dậy. Việc đầu tiên, cậu bé ra chuồng gà tìm xem có quả trứng nào không để làm bữa sáng cho mẹ. Lúc 11h, sau khi kết thúc giờ học trực tuyến, Lân lại vui vẻ vào bếp nấu cơm cùng bố. Sau một thời gian được bố mẹ hướng dẫn, cậu bé 8 tuổi tỏ ra khá thành thục với công việc bếp núc.

Cậu bé 8 tuổi được bố dạy làm vườn và nấu ăn thành thục trong kỳ nghỉ học vì Covid-19 - Ảnh 2.

Món cơm rang Lân làm cho bố mẹ.

Chưa đầy 20 phút vào bếp, Lân đã làm xong món cơm chiên xúc xích trông rất hấp dẫn. Trên bát cơm chiên, cậu bé còn rắc thêm chút hành để trang trí. Ăn xong, Lân nhận luôn nhiệm vụ rửa bát để bố mẹ nghỉ ngơi.

Sau giờ nghỉ trưa, Lân có thể chơi trò gì đó ngoài vườn rồi dắt chó đi dạo. Chưa hết, cậu bé còn tranh thủ ra vườn, cắt rau cải và bắp cải để chuẩn bị cho bữa tối.

Cậu bé 8 tuổi được bố dạy làm vườn và nấu ăn thành thục trong kỳ nghỉ học vì Covid-19 - Ảnh 3.

Cậu bé lớp 2 cắt bắp cải để chuẩn bị nấu bữa tối.

Chiều đến, cậu bé lại xắn tay vào bếp cùng mẹ nấu cơm. Ngoài những món mẹ nấu thì Lân chịu trách nhiệm làm món salad. Đến giờ ăn, Lân luôn miệng hỏi bố mẹ xem món mình nấu có ngon không và ai cũng gật gù khen: "Món con nấu ngon lắm!".

Bố mẹ bé Lân cho biết, trong thời gian con nghỉ học, họ cho con về trang trại sống và hướng dẫn con tự làm một số món ăn bằng chính những nguyên liệu sẵn có trong trang trại.

Những trải nghiệm quý giá trong thời gian nghỉ học vì Covid-19

Trong hơn một tháng qua, bố mẹ Lân đã dạy cậu bé nấu được hơn 10 món ăn mới. Ban đầu, bố mẹ sẽ làm mẫu cho Lân 5-6 lần và không bao giờ tỏ ra thất vọng hay tức giận khi con làm chưa đạt. Sau đó họ để cậu bé tự nấu món ăn đã được hướng dẫn.

Cậu bé 8 tuổi được bố dạy làm vườn và nấu ăn thành thục trong kỳ nghỉ học vì Covid-19 - Ảnh 4.

Cậu bé 8 tuổi sử dụng thành thạo chảo gang và bếp ga để nấu ăn.

Không những thế, cha mẹ còn dạy cho Lân cách sử dụng chảo gang để nấu thức ăn ngon hơn và không ngờ cậu bé 8 tuổi đã rất khéo léo khi sử dụng chiếc chảo nấu trên chiếc bếp ga lửa cháy bùng bùng. Ngoài ra Lân còn được bố mẹ dạy cách dùng dao để cắt thịt, rau. Và giờ thì tất cả các dụng cụ nhà bếp, Lân đã sử dụng thành thạo.

Cậu bé 8 tuổi được bố dạy làm vườn và nấu ăn thành thục trong kỳ nghỉ học vì Covid-19 - Ảnh 5.

Lân sử dụng dao rất thành thạo.

Sau hơn 1 tháng được thực hành nấu nướng và làm nông mỗi ngày, cậu bé Lân đã dần quen việc. Ngoài nhiệm vụ nấu nướng, cắt rau, Lân còn phải cho 700 con gà ăn mỗi ngày.

Cậu bé 8 tuổi bỗng nổi tiếng trên mạng xã hội khi tất cả những hoạt động hàng ngày của Lân đã được bố chia sẻ lên mạng xã hội. Hiện tài khoản mạng xã hội của cậu bé được 3.000 người theo dõi. Cư dân mạng hết lời khen ngợi cậu bé giỏi giang, chăm chỉ, biết giúp đỡ bố mẹ rất nhiều việc.

Chia sẻ
Đọc thêm