Nghỉ dịch ở nhà, tôi mày mò làm món trứng chiên "bọt biển" siêu hot khiến chồng con tròn mắt ngạc nhiên

Liên Phạm,
Chia sẻ

Trứng chiên kiểu này xốp mềm lại thơm nhẹ vị bơ rất mới lạ và hấp dẫn vị giác.

Nguyên liệu:

3 quả trứng

1 thìa canh bơ

15g đường

Một ít muối

Cách làm:

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai bát khác nhau. Thêm muối vào lòng đỏ trộn đều. Cho đường vào bát lòng trắng trứng rồi dùng máy đánh trứng đánh bông cứng.

Trứng chiên phồng mềm mượt như mây - Ảnh 1.

Đổ lòng đỏ trứng vào bát lòng trắng trứng. Dùng phới dẹt trộn đều nhẹ nhàng.

Trứng chiên phồng mềm mượt như mây - Ảnh 2.

Đun nóng bơ trong chảo chống dính. Đổ trứng đã trộn vào chảo, đậy nắp chảo và đun nhỏ lửa trong khoảng 5 phút. Sau đó mở nắp chảo, gập đôi trứng lại là xong.

Trứng chiên phồng mềm mượt như mây - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Món trứng chiên làm kiểu này khá lạ phải không bạn. Trứng xốp mịn và mềm mượt. Món trứng này ăn sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm với khoai tây nghiền hay các loại rau củ nướng đấy!

Trứng chiên phồng mềm mượt như mây - Ảnh 4.

Chúc bạn làm được món trứng chiên thật ngon nhé!

Chia sẻ