Nghĩ đến ly hôn chồng tôi lại sợ mà sống cùng thì lúc nào cũng u uất

H.Dương, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi muốn ly hôn chồng như lại sợ hãi quá nhiều.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@afamily.vn

Chào Hướng Dương.

Tôi lấy chồng đã được 10 năm, có 1 bé trai nhưng cuộc sống gia đình tôi không hạnh phúc. Chồng tôi thường xuyên rượu chè, lô đề, gái gú, tệ hơn anh ta còn chửi bới tôi và bố mẹ tôi bằng những lời lẽ chợ búa. Cuộc sống của tôi đầy rẫy áp lực, lo sợ mỗi khi chồng tôi đi nhậu khuya chưa về.

Đã có lần tôi viết đơn ly hôn lên tòa, kiên quyết ly hôn chồng nhưng anh ta năn nỉ tìm mọi cách níu kéo. Thương con và mong mỏi chồng thay đổi để con có mái ấm nên tôi đã quay về. Nhưng anh ta không hề thay đổi mà ngày càng thậm tệ.

2jal-15530648290001345699025-crop-15530648427741058736777

Ảnh minh họa

Anh ta làm ăn thất bại, rồi ăn chơi hát hò đến mức nợ nần chồng chất. Kinh tế nghèo nàn, áp lực nợ nần anh ta càng chửi bới tôi nhiều hơn, chửi vô căn cứ, làm gì trái ý là anh ta chửi, nói lại anh ta thì anh ta đánh.

Tôi rất khổ tâm, thực sự tôi không muốn sống với anh ta nữa, nhưng với tâm lý ngần ngại, cộng với lo sợ bỏ nhau sẽ mất con, một là anh ta không cho nuôi con. Hai là anh ta cấm mẹ con tôi gặp nhau rồi nhồi vào đầu con những điều không hay về mẹ, nên tôi dằn vặt giữa quyết định bỏ hay không?

(dvn...@gmail.com)

hd-15318002329831754028357

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn.

Hướng Dương thấy bạn đã quá lệ thuộc vào cuộc hôn nhân này. Hướng Dương hiểu suy nghĩ, dằn vặt, trăn trở của bạn trước khi quyết định ly hôn. Nhưng bạn cần hiểu, hôn nhân có hạnh phúc hay không phụ thuộc rất nhiều vào tình yêu, sự tôn trọng lẫn nhau giữa vợ và chồng.

Qua câu chuyện bạn kể, Hướng Dương thấy vợ chồng bạn gần như không còn tình yêu, càng không thấy được sự tôn trọng lẫn nhau nữa. Có chăng, bạn đang cố gồng mình sống vì con.

Hướng Dương không hiểu vì sao bạn lại nghĩ nếu như hai vợ chồng ly hôn thì sẽ bị mất con hoặc sẽ bị chồng ngăn cấm không cho gặp con. Bạn chăm sóc bé hàng ngày, bé theo bạn, quấn hơi mẹ hơn bố. Nếu bé dưới 3 tuổi, bạn có việc làm ổn định, có thu nhập thì sẽ được nuôi con thôi.

Còn nếu bạn vẫn đang ở nhà, Hướng Dương khuyên bạn nên tìm việc làm, có thu nhập kinh tế, không phải phụ thuộc vào chồng. Khi đó bạn mới có tiếng nói trong gia đình và sẽ không lo sợ việc bị giành mất con nếu phải ly hôn nữa.

Sự phát triển thể chất và tinh thần của con bạn bị ảnh hưởng rất nhiều bởi tình trạng hôn nhân của vợ chồng bạn. Nếu vợ chồng bạn hạnh phúc, con bạn sẽ lớn lên trong một môi trường tốt, hạnh phúc và dễ thành công hơn trong tương lai.

Ngược lại, khi con bạn chứng kiến cảnh bố mẹ mắng chửi nhau, bố lôi cả dòng họ ngoại ra mắng chửi rồi đánh mẹ, con bạn sẽ bị tổn thương tâm lý. Lâu dần, đứa bé sẽ tự thu mình lại, có xu hướng ưa thích bạo lực trong hành động và ngôn ngữ hoặc sẽ bị mặc cảm, tự kỉ. Bạn có muốn con mình như thế không?

Nếu có thể, bạn hãy tìm việc làm rồi cho chồng thời gian thay đổi. Sau thời gian đó, nếu anh ấy vẫn chứng nào tật nấy, Hướng Dương nghĩ bạn nên giải thoát cho cả hai và cho chính con bạn. Hãy nhớ, thà đau một lần rồi thôi. Khi cánh cửa này khép lại sẽ có cánh cửa khác ấm áp hơn chờ đợi mẹ con bạn phía trước. Vấn đề là bạn có dám thử hay không thôi?

Chúc bạn khỏe, an yên. 

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm