Chồng em sống ở nhà vợ nhưng lại có hẳn một cái tủ nhỏ để cất tiền và cấm vợ đụng vào

Hướng Dương, Theo Helino

Em tức sôi máu trước thái độ và hành động quá đáng của chồng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Hướng Dương ơi,

Em và chồng cưới nhau được hơn 4 năm nay. Vợ chồng em sống ở nhà em vì nhà anh chật chội lại đông anh em. Còn nhà em chỉ có mỗi em là con một. Dù làm rể nhưng chồng em sống sướng lắm, chẳng phải đụng tay đụng chân vào việc gì.

Trong nhà có vật dụng hư hỏng như điện, nước, bố em đều tự làm hoặc thuê người làm chứ chưa từng ép chồng em làm. Bố mẹ em luôn sợ anh tự ti nên không bao giờ nói năng gì anh dù có nhiều việc chướng tai gai mắt.

Chồng em lười lắm chị ạ. Đi làm về, anh lại vào phòng đóng cửa rồi ở lì trong đó. Đến giờ ăn cơm, cô giúp việc phải lên tận phòng kêu anh mới xuống. Quần áo, phòng làm việc của anh cũng do cô giúp việc dọn dẹp chứ anh chưa từng tự dọn một lần nào.

Điên đầu khi chồng sống ở nhà vợ nhưng lại có hẳn một cái tủ nhỏ để cất tiền và cấm em đụng vào - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Dù sống ở nhà vợ nhưng chúng em không góp tiền ăn cho bố mẹ em. Mà có góp bố mẹ em cũng không lấy. Thế mà chồng em vẫn không biết điều. Anh có một cái tủ nhỏ và cất giữ rất kĩ. Sau một lần vô tình nhìn thấy anh nhét tiền, vàng vào đó, em mới biết cái tủ đó anh dùng làm gì.

Em có nói với anh đưa lương cho em giữ nhưng anh không chịu. Em hỏi anh về cái tủ, anh hung hãn cấm em đụng vào rồi khẳng định chỉ ở nhà em tạm thời, rồi sẽ cất nhà ra riêng. Anh nói anh không muốn sống kiểu chó chui gầm chạn cả đời. Nhưng rõ ràng bố mẹ em đối xử với anh rất tốt.

Từ hôm biết được ý định của chồng, em buồn quá. Anh không hề xem trọng những gì bố mẹ em cho. Anh càng không tôn trọng em khi luôn nghĩ đến chuyện ra riêng. Em có nên nói với bố mẹ về cái tủ tiền vàng đó không chị?

Điên đầu khi chồng sống ở nhà vợ nhưng lại có hẳn một cái tủ nhỏ để cất tiền và cấm em đụng vào - Ảnh 2.

Hướng Dương tư vấn

Em gái thân mến,

Hướng Dương khẳng định với em một điều: chẳng có người đàn ông nào thích ở rể cả. Dù bố mẹ em có thương yêu, đối xử với chồng em tốt như con ruột, anh ấy vẫn cảm thấy bó buộc và muốn ra ở riêng. Đó là tâm lý chung của tất cả đàn ông rồi.

Cũng hiếm có bố mẹ vợ nào tốt như bố mẹ em. Chồng em đã sai khi giấu giếm tiền vàng, khiến em nghi ngờ. Dù muốn ra riêng nhưng lẽ ra anh ấy nên bàn tính với vợ, thẳng thắn chia sẻ quan điểm và bàn bạc tương lai. Đằng này anh ấy lại giấu tiền vào tủ, vô tình tự mình chia rẽ bản thân với gia đình vợ và chính vợ mình.

Em không nên nói về cái tủ ấy với bố mẹ em. Thay vào đó, em nên nói thẳng với chồng về những suy nghĩ của mình và bàn bạc chuyện tương lai. Nếu như anh ấy muốn ra ở riêng, em hãy suy nghĩ đến những gì được và mất nếu em theo chồng, tự xây dựng nhà cửa, sống tự lập. Dù thế nào, em cũng hãy lựa chọn có lợi cho việc giữ hạnh phúc gia đình.

Em cũng cần trao đổi với chồng về nền tảng gia đình, tiền bạc không nên giấu giếm mà phải công khai, phải thẳng thắn mới không gây ra nghi ngờ lẫn nhau.

Thân gửi em.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm