Nghẹn ngào đoạn clip bé trai vùng cao tự ăn cơm với đậu sống, uống nước lã

Chứng kiến cảnh bé trai khoảng 3 tuổi nơi vùng cao tự ăn cơm nguội với muối và đậu sống, nhiều cư dân mạng đã không cầm được nước mắt vì xúc động.

Đoạn clip gây sốt dài hơn 2 phút về bé trai sống tại một huyện miền núi của tỉnh Nghệ An được chia sẻ trên diễn đàn mới đây với thông điệp đáng suy ngẫm: “Chỉ 2 phút thôi. Hãy cùng xem, chia sẻ để thấy mình may mắn có một cuộc sống tốt hơn biết bao nhiêu người” đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dân mạng.

Trong đoạn clip, bé trai có vẻ ngoài bụ bẫm đáng yêu, mặc quần đùi ao thun, đi chân trần ngồi trên ghế và cầm nắm cơm ăn cùng miếng đậu sống chấm muối. Dù vậy em vẫn ăn rất ngon lành. Cậu bé cho thấy sự tự lập cao khi biết tự mình lấy nước uống rồi đổ phần thừa đi trước khi để gáo nước lại như lúc đầu. Trong lúc ăn, em cũng có ý thức để đổ ăn tránh rơi ra ngoài, đồng thời chùi thức ăn còn vương trên miệng một cách khá thuần thục.


Clip em bé vùng cao tự ăn cơm đậu sống uống nước lã khiến dân mạng nghẹn ngào.

Xúc động, thương bé trai là điều mà đa phần cư dân mạng cảm nhận sau khi theo dõi đoạn clip. Đâu đó trong cuộc sống này vẫn còn những hoàn cảnh nghèo khó, đáng thương, cơm không đủ ăn cần sự giúp đỡ. Nhiều người cảm thấy mình vẫn còn rất may mắn đồng thời thương bé trai nhưng vui mừng vì em biết tự lo cho bản thân khi còn rất nhỏ. Họ tin rằng bé rồi đây sẽ có một tương lai tốt đẹp hơn, tươi sáng hơn chính nhờ sự sớm tự lập và ý thức cao của mình.


clip gây sốt
Cậu bé chỉ có cơm nắm và đậu sống để ăn cơm...

clip gây sốt
... nhưng vẫn tự ăn một cách ngon lành.

Đồ ăn dở lại ăn tiếp, nước uống không hết đổ nơi khác, rồi cố thả cái gáo múc nước vào thùng như ban đầu, cơm rơi vãi trên quần áo nhìn thấy biết phủi. Bé tí đã có ý thức cao và biết tự lập, thương lắm và cũng yêu em nhiều lắm”, bạn Minh Thương bình luận. Cùng chung quan điểm, thành viên có facebook Nguyễn Thanh Hồng khen ngợi: “Em bé, nhưng rất quy tắc và ngăn nắp, ý thức rất cao, uống nước còn thừa, em không để nguyên đổ vào thùng nước sạch, mà cầm số nước thừa đấy đi lại đổ vào cái xô khác, rồi để cái ca múc nước về vị trí ban đầu. Thương và yêu em”.

clip gây sốt
Em bé cất ca múc nước vào vị trí cũ.

Trong khi đó, không ít người tin rằng bé trai rồi sẽ lên người nhờ biết nỗ lực vươn lên. “Nơi nào càng khó khăn thì kỉ năng sinh tồn càng cao. Nhìn mà thương nhưng em tư lập rất cao. Mình tin bé sẽ lên người”, bạn Thanh Dao nêu ý kiến. “Nhìn con ăn cơm với đậu sống chấm muối... con ăn thật ngoan. Cô cũng thấy ngon. Chàng trai bé nhỏ chúc con luôn khỏe mạnh và cố gắng học hành thật tốt để có tương lai tươi sáng con nhé”, bạn Tuyet Phan bày tỏ.

Hiện, clip về bé trai đáng yêu này vẫn đang gây bão trên mạng xã hội.


Chia sẻ
Đọc thêm