Nghe thấy chồng hát vu vơ vài câu lạ lùng, tôi chột dạ rồi ngã ngửa trước đoạn tin nhắn trong máy anh

Thảo nào mấy hôm nay chồng tôi lại tâm trạng đến vậy...

Tôi vẫn được nhiều người nhận xét là có cuộc hôn nhân hạnh phúc. Chồng là anh chàng IT nam tính mà cũng chất chứa nhiều chất thơ trong tâm hồn. Lấy anh tới bây giờ, tôi chưa bao giờ phải lo lắng chuyện anh ngoại tình vì tôi đã có sẵn vài "tai mắt" ở công ty anh. Thậm chí, chồng tôi cũng không mấy khi ra ngoài đi chơi với bạn bè hay nhậu nhẹt mà biết dành thời gian cho gia đình.

Hiện tại, sau 3 năm hôn nhân, tôi đã sinh một bé trai kháu khỉnh. Dự định của tôi là cuối năm nay sẽ cố gắng để mang thai thêm một bé nữa, coi như hoàn thành nhiệm vụ sinh nở. Tôi lấy chồng nhàn lắm, vì lương của anh quá đủ để gia đình sống dư dả. Cộng thêm đôi bên gia đình hỗ trợ. Căn nhà hiện hai người đang ở được bố mẹ đằng nội đằng ngoại tài trợ gần hết.

Song, tất cả những đặc điểm tích cực của cuộc hôn nhân này cũng không thể nào làm xóa mờ đi chuyện chồng tôi rất đa sầu đa cảm. Hồi tôi và anh còn yêu nhau, đã có rất nhiều lần chúng tôi cãi cọ chỉ vì chồng tôi còn liên lạc với người yêu cũ. Thậm chí, đã có lúc chồng tôi chủ động nói muốn kết thúc mối quan hệ này vì bản thân chưa quên được quá khứ. Nếu là người phụ nữ khác chắc đã nghe theo tâm ý của anh. Nhưng riêng tôi, tôi sẽ phải đấu tranh giành lại những gì xứng đáng thuộc về mình.

Tôi luôn dịu dàng, cương nhu có chừng mực, gạt bỏ những suy nghĩ về quá khứ trong anh, chỉ mong rằng anh ấy có thể toàn tâm toàn ý với mình. Cũng vì vậy nên tôi mới phải đề phòng một cách gắt gao, ngộ nhỡ nếu chồng liên lạc với tình cũ thì tôi sẽ phải đối mặt với nhiều thử thách. Kể cả bây giờ tôi đã là vợ anh, là mẹ của con anh nhưng ai mà biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai.

Cuối cùng thì điều tôi lo lắng cũng đã xảy ra, nhưng theo một hướng mà có nằm mơ tôi sẽ chẳng bao giờ ngờ tới. Đợt dịch này giãn cách xã hội nên phải ở nhà, tôi tiếp xúc với chồng 24/24. Mấy hôm nay tôi thấy chồng gầy đi, ăn ít hơn, mặc dù tôi vẫn làm rất nhiều món ngon cho cả nhà.

Nghe thấy chồng hát vu vơ vài câu lạ lùng, tôi bỗng chột dạ rồi ngã ngửa trước đoạn tin nhắn trong máy anh - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Đặc biệt hơn, chồng tôi còn hay hát và tự đánh đàn. Trong phòng làm việc của anh có một cây đàn piano, chồng tôi đánh đàn rất hay. Nhưng anh cũng không hay chơi nhạc thường xuyên, tự dưng đến bây giờ hát hò suốt ngày. Thấy anh đóng cửa phòng, tôi cứ nghĩ là chồng làm vậy để yên tĩnh. Ở bên ngoài phòng khách, tôi vẫn nghe thấy rõ chồng mình hát gì.

Anh toàn ngân nga những bài hát rất buồn, đặc biệt về người yêu cũ. Tôi thì không biết mấy bài đó, nhưng lời bài hát thì xoay quanh chuyện tiếc thương những mối tình đã qua. Trong thoáng chốc, tôi chột dạ vô cùng. Nếu chồng hát như vậy, phải chăng anh đang nhớ về người yêu cũ? Tò mò trong lòng là vậy, nhưng tôi không nói cho chồng mà ngấm ngầm điều tra.

Nhân lúc chồng đi tắm không để ý, tôi đã cầm điện thoại của anh và lục khắp nơi. Phải mất một lúc lâu, tôi mới nhìn ra đoạn tin nhắn của người yêu cũ của chồng. Hóa ra linh cảm của tôi là đúng. Đọc từng dòng hai người họ nhắn cho nhau, tôi thấy suy sụp và rất buồn.

Họ nói chuyện rất nhẹ nhàng, hỏi thăm nhau về cuộc sống dạo này. Đỉnh điểm là chuyện cô kia thông báo vừa mới ly dị chồng sau một thời gian chung sống không hợp nhau. Chồng tôi thì an ủi và động viên, nhưng tôi nhận ra một chút cảm xúc tiếc nuối giữa hai người họ. Bảo sao đợt này nhìn anh như người mất hồn, mà còn toàn hát những bài buồn về tình cũ.

Tôi vẫn tỏ ra là không biết gì hết, để ngấm ngầm theo dõi thêm biểu hiện của chồng tôi. Nhưng trong tôi dấy lên rất nhiều lo lắng. Tại sao anh còn nói chuyện, liên lạc với tình cũ làm gì. Nếu anh có những tâm sự, khúc mắc trong lòng thì cũng nên nói với vợ chứ. Đằng này, giữa hai người họ đâu khác gì ôn lại kỷ niệm xưa. Tôi sợ mất chồng lắm, nhưng cũng sợ chạm trúng tim đen của anh và rồi anh lại tự ái...

Chia sẻ
Đọc thêm