Nghệ sĩ Giang Còi ngày càng trở nặng, mong có phép nhiệm màu

An Khánh, Theo Gia đình và Xã hội

Mới đây, nghệ sĩ Đinh Trà My tiết lộ NS Giang Còi vẫn đang được gia đình và các bác sĩ Bệnh viện Phổi TW chăm sóc tận tình chu đáo nhưng diễn tiến bệnh mỗi ngày càng trở nặng.

Sáng 6/7, nghệ sĩ Trà My - người em thân thiết của Giang Còi bất ngờ tiết lộ tình trạng bệnh của nam nghệ sĩ. Theo đó, hiện tại anh vẫn đang nằm điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Phổi Trung ương. Tuy nhiên, bệnh mỗi ngày trở nặng, mọi người vẫn cầu mong có phép nhiệm màu và những điều tốt đẹp đến với anh.

Cùng với đó, nữ nghệ sĩ hài chia sẻ lời nhắn nhủ, lời cảm ơn của NS Giang Còi gửi đến những bạn bè, đồng nghiệp, những người yêu mến anh thời gian qua.

Nghệ sĩ Giang Còi ngày càng trở nặng, mong có phép nhiệm màu - Ảnh 2.

Nam nghệ sĩ đặc biệt cảm ơn Đinh Trà My và NSND Quốc Anh đã khởi xướng phong trào giúp đỡ anh trong lúc lâm bệnh nặng. Đồng thời, anh bày tỏ: "Xin vô cùng cảm ơn lớp nghệ sĩ, diễn viên đàn anh như anh Trần Nhượng, chị Minh Hòa, anh Đỗ Kỷ, chị Lan Hương,… Các bạn bè như Quang Tèo, Kiên Râu,… Các em như Thanh Hương, Nguyễn Lớp, Trung Hiếu… Các học trò, các bạn bè học qua bao khóa, bà con cô bác trong và ngoài nước, các tổ chức trong và ngoài ngành,… đã động viên, thăm hỏi và gửi quà để tôi quyết tâm vượt qua bạo bệnh, kéo dài cuộc sống". 

Nghệ sĩ Giang Còi thừa nhận cảm động với tình cảm của mọi người và xấu hổ với chính bản thân mình. "Quá chủ quan, nghĩ rằng "nó" cho mình 2 năm để hoàn tất mọi việc. Đâu phải thế! Hai năm đó là vật lộn với sự đau đớn khôn cùng của thể xác, cân nhắc quyết đoán, trả ơn, về tinh thần. Giờ đây con người tôi căng hơn sợi dây đàn và thần chết luôn rập rình ở cửa... Tất cả những kinh phí mọi người tặng, tôi nói con gái trả vào tiền thuốc và tiền viện, không chi vào bất cứ việc gì khác. Mệt quá rồi, một lần nữa cảm ơn mọi người thật nhiều và nhờ Trà My nói hộ anh những điều còn thiếu nhé", NS Giang Còi nhắn nhủ.

Nghệ sĩ Giang Còi ngày càng trở nặng, mong có phép nhiệm màu - Ảnh 3.

Diễn tiến bệnh của NS Giang còi không khả quan

Cũng theo Đinh Trà My, thời gian vừa qua có rất nhiều các tổ chức cá nhân đã nhắn tin cho nữ nghệ sĩ bày tỏ mong muốn vào thăm và tặng quà cho nghệ sĩ Giang Còi. Nhưng do tình hình dịch bệnh đang còn phức tạp, chị cũng không vào được mà hàng ngày chỉ nhắn tin, điện thoại hỏi thăm và thông qua các bác sĩ để nắm bắt tình hình bệnh của đàn anh. 

Cuối tháng 1/2021, thông tin nghệ sĩ Giang Còi mắc ung thư hạ họng giai đoạn 3 khiến không ít người bất ngờ và xót xa. Nam nghệ sĩ cho hay, bệnh ung thư khiến ông mất tiếng, các bác sĩ thông báo ông chỉ còn sống được 2 năm nữa. Khi chia sẻ về căn bệnh ung thư đã di căn, nghệ sĩ Giang Còi vẫn tỏ ra lạc quan.

Tuy nhiên, cách đây 2 tháng, diễn viên Đinh Trà My thông tin nghệ sĩ Giang Còi đã phải nhập viện trở lại vì bệnh tình trở nặng. Theo đó, bệnh của nam nghệ sĩ cần phải điều trị bằng hóa chất nhưng trước đây anh toàn né tránh khiến bệnh càng nặng. Anh gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống, gần như không nuốt được, ăn vào là nôn ra. Đặc biệt, anh bị đi ngoài ra máu nhiều do căn bệnh ung thư hạ họng và xơ gan. Vì thế, với lần nhập viện này khả năng nghệ sĩ Giang Còi sẽ phải nằm điều trị rất lâu.

Nghệ sĩ Giang Còi ngày càng trở nặng, mong có phép nhiệm màu - Ảnh 4.

Nam nghệ sĩ thừa nhận: "Giờ đây con người tôi căng hơn sợi dây đàn và thần chết luôn rập rình ở cửa".

Chia sẻ
Đọc thêm