Nghệ sĩ Cbiz lại bị áp thêm luật gì sau loạt scandal chấn động mà lập tức leo thẳng lên hotsearch?

Biện Bạch Hiền , Theo Nhịp Sống Việt

Quy định về việc nhận quảng cáo của nghệ sĩ Cbiz đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Mới đây, no.2 hotsearch trên mạng xã hội Trung Quốc đã bất ngờ xuất hiện nội dung: "Minh tinh đại diện quảng cáo lừa lọc sẽ bị cấm nhận đại diện trong vòng 3 năm".

Được biết, đây là quy định trong luật quảng cáo của Trung Quốc để tránh tình trạng nghệ sĩ Cbiz quảng cáo sản phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng. Quy định này nêu rõ các hình phạt đối với nghệ sĩ vi phạm như sau: Cấm nhận hợp đồng đại diện cho bất cứ nhãn hàng nào trong 3 năm liên tiếp; Nghệ sĩ phải đồng chịu trách nhiệm khi mặt hàng gây thiệt hại cho người tiêu dùng; Nghệ sĩ biết sản phẩm kém chất lượng nhưng vẫn PR sẽ bị xử phạt.

Hiện tại, chủ đề này đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Trong đó đông đảo netizen ủng hộ luật quảng cáo này và còn đề nghị tăng số năm bị cấm nhận hợp đồng nhãn hàng đối với nghệ sĩ vi phạm để tăng tính răn đe.

Nghệ sĩ Cbiz lại bị áp thêm luật mới gì sau loạt scandal chấn động mà lập tức leo thẳng lên hotsearch?  - Ảnh 2.

Luật quảng cáo đã siết chặt hơn các nội dung về việc nghệ sĩ nhận quảng cáo, làm đại diện nhãn hàng

Vấn đề nghệ sĩ nhận quảng cáo các sản phẩm kém chất lượng, PR quá đà sản phẩm không chỉ gây nhức nhối trong Cbiz mà ở Vbiz cũng từng có rất nhiều làn sóng chỉ trích từ dư luận. Một số nghệ sĩ đã phải công khai xin lỗi khán giả vì thổi phồng công dụng của sản phẩm, quảng cáo sản phẩm kém chất lượng.

Chia sẻ
Đọc thêm