Nghệ An: Phát hiện 30.000 khẩu trang giả của chủ lò mổ chuẩn bị tuồn ra thị trường

Lực lượng chức năng kiểm tra và phát hiện 30.000 chiếc khẩu trang giả chuẩn bị tuồn ra thị trường. Đây là khẩu trang nhái mẫu mã của khẩu trang y tế 4 lớp và không có lớp kháng khuẩn.

Ngày 25/2 Đội 2- Phòng cảnh sát môi trường Công an Nghệ An và Đội cơ động phối hợp với công an địa phương tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang của Bùi Quang Đại (trú khối Dốc Cao, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An) phát hiện 30.000 chiếc khẩu trang bị nhái mẫu mã của khẩu trang y tế 4 lớp và không có lớp kháng khuẩn. 

Nghệ An: Phát hiện 30.000 khẩu trang không lớp kháng khuẩn của chủ lò mổ ngừng kinh doanh, chuyển sang sản xuất khẩu trang giả bán kiếm lời  - Ảnh 1.

30.000 khẩu trang giả chuẩn bị tuồn ra thị trường.

Tại đây, Đại không xuất trình được chứng từ về nguồn gốc xuất xứ của toàn bộ đầu vào để sản xuất khẩu trang. Đại cho biết toàn bộ nguyên liệu được nhập từ một người đàn ông ở Triệu Sơn - Thanh Hóa. 

Qua điều tra, cơ sở sản xuất của Đại ban đầu là một lò mổ. Thời gian gần đây, nhận thấy đại dịch Covid-19 khiến nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân tăng mạnh nên đối tượng đã mua sắm thiết bị máy móc và thuê công nhân sản xuất khẩu trang giả nhằm thu lợi bất chính.

Nghệ An: Phát hiện 30.000 khẩu trang không lớp kháng khuẩn của chủ lò mổ ngừng kinh doanh, chuyển sang sản xuất khẩu trang giả bán kiếm lời  - Ảnh 2.

Cơ sở sản xuất khẩu trang giả bị phát hiện.

Tuy nhiên, khi 30.000 chiếc khẩu trang chuẩn bị tuồn ra thị trường thì bị lực lượng chức năng phát hiện. 

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra.

Chia sẻ
Đọc thêm