TP.HCM: Kiểm tra bất ngờ, niêm phong hàng chục thùng khẩu trang sản xuất "chui" trước khi kịp bán ra ngoài

Đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Y tế đã niêm phong 16 thùng khẩu trang thành phẩm và 15 thùng nguyên liệu vì cơ sở không xuất trình được hồ sơ pháp lý và các giấy tờ khác có liên quan đến hoạt động sản xuất khẩu trang.

Thông tin này được Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho biết trong ngày 21/2

Trước đó vào ngày 20/2, Đoàn kiểm tra liên ngành của Sở Y tế tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất khẩu trang không bảng hiệu tại địa chỉ A6/13N ấp 1A, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh.

TP.HCM: Kiểm tra bất ngờ, niêm phong hàng chục thùng khẩu trang sản xuất "chui" trước khi kịp bán ra ngoài - Ảnh 1.

Khẩu trang y tế.

Thời điểm kiểm tra, Đoàn ghi nhận cơ sở đang thực hiện sản xuất khẩu trang 4 lớp. Một người đàn ông tên Quang là người trông coi xưởng sản xuất.

Tuy nhiên ông Quang không biết về các hoạt động của cơ sở.

Đến hơn 13h trưa cùng ngày, ông Vũ Mạnh Thành  tự giới thiệu là giám đốc cơ sở mới có mặt. Nhưng đối tượng này cũng không xuất trình được hồ sơ pháp lý của cơ sở và các giấy tờ khác có liên quan đến hoạt động sản xuất khẩu trang.

TP.HCM: Kiểm tra bất ngờ, niêm phong hàng chục thùng khẩu trang sản xuất "chui" trước khi kịp bán ra ngoài - Ảnh 2.

Thời gian gần đây khi nhu cầu khẩu trang y tế tăng cao, tình trạng sản xuất "chui" xuất hiện nhiều hơn.

Đoàn kiểm tra niêm phong 16 thùng khẩu trang thành phẩm và 15 thùng nguyên liệu tạm giữ về Thanh tra Sở Y tế để làm căn cứ xử lý tiếp theo.

Trước đó 2 ngày qua công tác theo dõi giám sát các cơ sở hoạt động không phép trên địa bàn TP.HCM, Thanh tra Sở Y tế phối hợp Phòng Y tế và đoàn liên ngành Quận 10 kiểm tra đột xuất cơ sở Phòng khám Đa khoa Nam Bộ tại địa chỉ 202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10.

TP.HCM: Kiểm tra bất ngờ, niêm phong hàng chục thùng khẩu trang sản xuất "chui" trước khi kịp bán ra ngoài - Ảnh 3.

Xếp hàng chờ mua khẩu trang y tế tại đường Nguyễn Giản Thanh (quận 10, TP.HCM).

Thời điểm kiểm tra, cơ sở này chưa xuất trình Giấy phép hoạt động khám bệnh chữa bệnh, có thực hiện quảng cáo các dịch vụ khám bệnh chữa bệnh trên trang mạng xã hội không phép.

Thanh tra Sở Y tế yêu cầu Phòng khám Đa khoa Nam Bộ ngưng ngay việc thực hiện khám bệnh chữa bệnh. Đồng thời phải che chắn biển hiệu và tháo gỡ quảng cáo trên các trang mạng xã hội.

Trước đây, trụ sở hoạt động của Phòng khám Nam Bộ có tên là Phòng khám Baylor (và sau đó chuyển thành Royal). Hai cơ sở này thường xuyên bị người dân "tố" vẽ bệnh, moi tiền khách hàng trên bàn mổ.

TP.HCM: Kiểm tra bất ngờ, niêm phong hàng chục thùng khẩu trang sản xuất "chui" trước khi kịp bán ra ngoài - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm