Ngày Vía Thần Tài: Người dân Hà Nội bịt khẩu trang xếp hàng mua vàng từ sáng sớm tinh mơ nhưng không đông đúc, chen lấn xô đẩy như mọi năm

Bài viết: NuNu - Ảnh: Gia Đoàn, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Ngày Vía Thần Tài, ngay từ sáng sớm tinh mơ rất nhiều người dân Hà Nội đã xếp hàng tại các cửa hiệu vàng bạc lớn để mua vàng cầu may.

Theo phong tục của dân gian thì ngày Vía Thần Tài là ngày 10/1 âm lịch. Vào ngày này, mọi người thường đi mua vàng với mong ước cầu tài lộc, làm ăn phát đạt, cả năm tiền bạc rủng rỉnh, thoải mái chi tiêu.

Đối với những ai làm trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán hay tiểu thương thì ngày Vía Thần Tài là rất quan trọng.

Năm nay, ngày Vía Thần Tài rơi vào thứ Hai, ngày đầu tuần làm việc. Tuy nhiên, ngay từ sáng sớm cũng đã có khá nhiều người dân đứng xếp hàng mua vàng để lấy may. Nhưng số lượng không đông đúc, chen lấn xô đẩy như mọi năm.

Người dân xếp hàng chờ mua vàng ngày Vía Thần Tài

Cảnh người dân xếp hàng từ sáng sớm tinh mơ để mua vàng cầu may ngày Vía Thần Tài.

Năm nay ghi nhận tình trạng xếp hàng mua vàng ngày Vía Thần Tài trật tự không đông đúc, chen lấn xô đẩy như mọi năm

Ngày Vía Thần Tài: Người dân Hà Nội bịt khẩu trang xếp hàng mua vàng từ sáng sớm tinh mơ nhưng không đông đúc, chen lấn xô đẩy như mọi năm - Ảnh 5.

Nhiều người dân gật gà gật gù xếp hàng lấy số chờ đến lượt mình.

Nhân viên cửa hàng vàng phát số cho những khách hàng đến đầu tiên.

Theo nhân viên bán hàng của một cửa hàng vàng uy tín trên phố Trần Nhân Tông cho biết, để chuẩn bị cho ngày Thần Tài năm nay công ty đã tăng 30% sản phẩm so với dịp Thần Tài năm ngoái để đáp ứng nhu cầu của người dân. 

Trong đó, có nhiều sản phẩm mới như sản phẩm đúc hình chuột, sản phẩm Âu vàng Phúc Long được chế tác bằng công nghệ 3D thu hút.

Cũng theo nhân viên này cho biết, nhu cầu mua sắm ưa chuộng của người dân ngày này chủ yếu là vàng lẻ với số lượng từ 1 đến 5 chỉ. Thậm chí một vài người chỉ mua 0,5 chỉ gọi là lấy may, mong làm ăn phát tài phát lộc, sung túc cả năm. 

Ngày Vía Thần Tài: Người dân Hà Nội bịt khẩu trang xếp hàng mua vàng từ sáng sớm tinh mơ nhưng không đông đúc, chen lấn xô đẩy như mọi năm - Ảnh 7.

Đồng xu 12 con giáp loại 1 chỉ được dự đoán là sản phẩm ưa chuộng trong ngày Vía Thần Tài năm nay.

Ngày Vía Thần Tài: Người dân Hà Nội bịt khẩu trang xếp hàng mua vàng từ sáng sớm tinh mơ nhưng không đông đúc, chen lấn xô đẩy như mọi năm - Ảnh 8.

Đặc biệt là đồng xu con chuột, được chế tác với số lượng nhiều từ 0,5 cho tới 2 chỉ.

Người tiêu dùng xếp hàng, trật tự mua vàng do số lượng không đông như năm ngoái.

Ngày Vía Thần Tài: Người dân Hà Nội bịt khẩu trang xếp hàng mua vàng từ sáng sớm tinh mơ nhưng không đông đúc, chen lấn xô đẩy như mọi năm - Ảnh 10.

Khách hàng có thoải mái thời gian để ngắm nghía, lựa chọn sản phẩm mà mình ưng ý.

Vào ngày Vía Thần Tài, nhiều cửa hàng vàng lớn cũng tăng số quầy phục vụ và giao dịch cho khách hàng.

Ngày Vía Thần Tài: Người dân Hà Nội bịt khẩu trang xếp hàng mua vàng từ sáng sớm tinh mơ nhưng không đông đúc, chen lấn xô đẩy như mọi năm - Ảnh 12.

Đứng trước cửa hàng vàng, một nhân viên đang phát khẩu trang miễn phí cho khách.

Giá vàng ở thời điểm hiện tại cũng đã đồng loạt tăng mạnh tại các thương hiệu uy tín. Trong đó, giá vàng SJC tại Hà Nội tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 250.000 đồng/lượng tại chiều bán ra. Giá vàng SJC hôm nay giao ngay ở mức 44,45 triệu đồng/lượng mua vào - 44,92 triệu đồng/lượng bán ra.

Trong bối cảnh đại dịch corona diễn biến phức tạp, chúng ta cần nâng cao ý thức bảo vệ gia đình và cộng đồng từ hành động vô cùng đơn giản: Đeo khẩu trang.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bên cạnh việc hạn chế tiếp xúc với người khác hay thường xuyên rửa tay với xà phòng - đeo khẩu trang là việc làm bé nhỏ nhưng mang tính chất phòng ngừa cơ bản nhất, ngăn chặn nguy cơ lây truyền virus corona qua nước bọt hoặc dịch tiết đường hô hấp.

Ngày Vía Thần Tài: Người dân Hà Nội bịt khẩu trang xếp hàng mua vàng từ sáng sớm tinh mơ nhưng không đông đúc, chen lấn xô đẩy như mọi năm - Ảnh 14.

Chia sẻ
Đọc thêm