Mua loại vàng nào ngày Vía Thần Tài để may mắn, tài lộc cho cả năm

NuNu, Theo Helino
Chia sẻ

Nhu cầu sắm vàng trong ngày Vía Thần Tài luôn luôn tăng đột biến. Và để chọn được loại vàng may mắn, tài lộc chị em cũng cần biết một số thông tin cơ bản sau.

Nhu cầu mua sắm các loại vàng trong ngày Vía Thần Tài

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch hàng năm được coi là ngày Vía Thần Tài. Vào ngày này, vị Thần Tài sẽ bay về trời nên người dân thường có xu hướng mua sắm vàng để cầu mong may mắn, thuận lợi suốt cả năm.

Ngày Vía Thần Tài không chỉ dành cho những người làm ăn, buôn bán mà bất kỳ ai cũng nên mua vàng ngày này để lấy may vì vị Thần Tài này được cho là cai quản lộc lá của tất cả mọi người.

Mua loại vàng nào ngày Vía Thần Tài để may mắn, tài lộc cho cả năm - Ảnh 2.

Chính vì ý nghĩa đó mà thị trường vàng ngày Vía Thần Tài cũng sôi động và đa dạng không kém phần. Người người nhà nhà đều đổ xô đến các tiệm vàng để mua cho bằng được.

Nhiều cửa hàng còn chứng kiến cảnh dòng người xếp hàng dài chờ cả vài tiếng đồng hồ để mua vàng. Nhu cầu tiêu thụ vàng tăng đột biến khiến các cửa hàng vàng bạc phải hoạt động hết công suất từ sáng sớm cho tới đêm khuya.

Theo anh Trần Huy (chủ một tiệm vàng tại Đống Đa, Hà Nội) cho biết, mỗi dịp Vía Thần Tài, cửa hàng anh thường cháy vàng lẻ loại từ 0,5 cho tới 1 chỉ từ sớm. Số lượng vàng bán ra cũng đạt lượng khủng, ngót nghét tới vài trăm cân.

Nên mua vàng đúng cách

Mua loại vàng nào ngày Vía Thần Tài để may mắn, tài lộc cho cả năm - Ảnh 3.

Mua vàng ngày Vía Thần Tài không phải là chuyện đơn giản. Việc chọn đúng loại vàng nào phù hợp với bản thân và mang lại ý nghĩa may mắn đúng như mong muốn không phải điều ai cũng biết.

Những loại vàng được cho là nên mua trong ngày Vía Thần Tài là các sản phẩm từ những cửa hàng có uy tín, đảm bảo chất lượng.

Với các sản phẩm như nhẫn tròn trơn 0,5-2 chỉ, nên chọn loại ép vỉ. Người tiêu dùng cũng không nên mua loại nhẫn tròn trơn không ép vỉ vì khó xác nhận được chất lượng. Bởi chúng được gia công từ những cơ sở nhỏ lẻ, không đủ máy móc, công nghệ hiện đại nên thường là loại vàng non.

Riêng với vàng miếng thì cần phải có số seri. Đối với những người tiêu dùng mua vàng về để tích lũy chứ không cần bán ra thì những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh sẽ phù hợp.

Còn với những ai mua vàng và có nhu cầu bán thì nên mua sản phẩm nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng để hạn chế việc thua lỗ.

Ngoài ra, trên thị trường còn rất nhiều các sản phẩm vàng đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn như Kim Thần Tài (ông Thần Tài) từ 1-5 chỉ, kim nguyên bảo (thỏi vàng), tỳ hưu vàng, bao tiền vàng, đồng tiền chiêu tài, sản phẩm mỹ nghệ đúc vàng.

Với các chị em cũng có thêm đồ trang sức và đồ trang trí tha hồ lựa chọn.

Chia sẻ
Đọc thêm