Trước ngày Vía Thần Tài, người dân đeo khẩu trang kín mít bắt đầu xếp hàng mua vàng tại địa chỉ uy tín, các cửa hàng nhỏ lẻ chỉ lác đác khách hoặc đóng cửa im lìm

Bài: NuNu - Ảnh và Video: Gia Đoàn, Theo Nhịp Sống Việt

Tuy ngày Vía Thần Tài còn chưa đến nhưng tại các địa chỉ bán vàng đã có khá đông người tiêu dùng ghé mua. Chủ yếu tập trung tại các cửa hàng lớn, có thương hiệu uy tín, các cửa hàng nhỏ lẻ chỉ lác đác khách vãng lai hoặc đóng cửa im lìm.

Ngày 10 tháng Giêng âm lịch (tức ngày 3/2/2020) được coi là ngày Vía Thần Tài. Tuy nhiên, ngày Vía Thần Tài năm nay lại rơi vào đúng ngày thứ Hai đầu tuần làm việc. 

Chính vì thế, ngay từ hôm nay đã có khá đông người dân tranh thủ ngày nghỉ để ghé tới tiệm vàng mua sắm.

Ghi nhận tại tuyến phố vàng bạc nổi tiếng Trần Nhân Tông, Hà Nội đã có khá đông người dân tới xếp hàng mua vàng lấy lộc hoặc mua về làm quà tặng cho người thân.

Người dân xếp hàng mua vàng trước ngày Vía Thần Tài

Ngay từ sáng, các cửa hàng vàng đã tấp nập khách.

Trước ngày Vía Thần Tài, người dân bắt đầu xếp hàng mua vàng tại địa chỉ uy tín, các cửa hàng nhỏ lẻ chỉ lác đác khách hoặc đóng cửa im lìm - Ảnh 4.

Người dân xếp hàng dài chờ mua vàng trước ngày Vía Thần Tài.

Nhiều người tiêu dùng tranh nhau chọn loại vàng mình ưng ý để mua nhanh trước khi số đông xếp hàng tăng lên.

Trước ngày Vía Thần Tài, người dân bắt đầu xếp hàng mua vàng tại địa chỉ uy tín, các cửa hàng nhỏ lẻ chỉ lác đác khách hoặc đóng cửa im lìm - Ảnh 6.

Cả người lớn và trẻ em cũng xếp hàng với mong muốn mua vàng cầu tài lộc trong ngày Vía Thần Tài.

Khung cảnh nhộn nhịp, tấp nập tại một cửa hàng vàng trước ngày Vía Thần Tài.

Theo chị Mỹ Linh (nhân viên của cửa hàng vàng tại phố Trần Nhân Tông) cho biết để tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy và mất trật tự an ninh ngày đầu năm cửa hàng chị đã áp dụng thêm hình thức đặt hàng trước sản phẩm. 

Khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm qua kênh wesite của cửa hàng, đặt trước sản phẩm để giữ. Ngoài ra, tại cửa hàng cũng bố trí thêm quầy giao dịch để các khách hàng thuận tiện xếp số và làm thủ tục giao dịch nhanh gọn nhất.

Tuy nhiên, khác với khung cảnh tấp nập, đông đúc xếp hàng tại các cửa hàng vàng lớn thì tại những cửa hàng vàng nhỏ lẻ thời điểm này vẫn khá vắng khách. Thậm chí, một số cửa hàng còn đóng cửa im lìm và không có giao dịch.

Trước ngày Vía Thần Tài, người dân bắt đầu xếp hàng mua vàng tại địa chỉ uy tín, các cửa hàng nhỏ lẻ chỉ lác đác khách hoặc đóng cửa im lìm - Ảnh 8.

Các cửa hàng vàng khác ghi nhận tình trạng khách lẻ tẻ, chưa đông

Trước ngày Vía Thần Tài, người dân bắt đầu xếp hàng mua vàng tại địa chỉ uy tín, các cửa hàng nhỏ lẻ chỉ lác đác khách hoặc đóng cửa im lìm - Ảnh 9.

Hoặc một vài khách vãng lai ghé lại.

Một vài cửa hàng khác không có khách hoặc đóng cửa im lìm.

Giá vàng đang tăng mạnh. Cụ thể:

Giá vàng SJC được niêm yết 44,50-44,95 triệu đồng/lượng, sau khi tăng mạnh 250 nghìn đồng chiều mua vào và 300 nghìn đồng chiều bán ra.

Giá vàng Doji được niêm yết 44,55-45,00 triệu đồng/lượng sau khi tăng mạnh 270 nghìn đồng chiều mua vào và 320 nghìn đồng chiều bán ra.

Trong khi đó, giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu được niêm yết 44,58-45,13 triệu đồng/lượng, tăng 120 nghìn đồng hai chiều.

Đặc biệt trước, trong và sau ngày Vía Thần Tài, nhiều chuyên gia dự đoán giá vàng vẫn sẽ có chiều hướng tăng.

Chia sẻ
Đọc thêm