Ngày về ra mắt gia đình người yêu, tôi bàng hoàng khi gặp người đàn ông một thời tôi say mê gọi "chú ơi"

Hướng Dương, Theo Helino

Em chết sững và suýt đánh rơi bát canh khi người đàn ông đang đứng trước mặt em chính là chú.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào chị Hướng Dương!

Em đang có chuyện vô cùng khó xử, bối rối không biết giải quyết sao chị ạ. Trước đây hồi còn sinh viên em đã cặp bồ với một người đàn ông, chú ấy hơn em 25 tuổi, là người trực tiếp hướng dẫn em làm nghiên cứu khoa học.

Không hiểu sao run rủi thế nào sau rất nhiều lần gặp gỡ chú ấy thì em đã có cảm tình rồi cuối cùng em đã làm người tình của chú ấy. Chú ấy không phải là người đàn ông tham lam đâu, rất có trách nhiệm với vợ con, thậm chí nhiều lần khuyên em chia tay để tập trung vào mối quan hệ học hành cho tử tế. Chúng em cũng chưa từng đi quá giới hạn ngoài chuyện yêu đương, chia sẻ tình cảm. Sau gần 2 năm, cuối cùng thì tình cảm này cũng dừng lại vì lúc đó em ra trường và chú không muốn em tiếp tục nữa. 

Ra trường, rồi em đi làm và có nhiều mối quan hệ mới, nhưng không hiểu sao em không thể yêu ai được, rất nhiều người con trai tốt đến với em nhưng em đều từ chối. Em cảm giác như mình chẳng còn thể rung động được nữa.

Ngày về ra mắt gia đình người yêu, tôi bàng hoàng khi gặp người đàn ông một thời tôi say mê gọi chú ơi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Cho đến một ngày em gặp anh sau 4 năm em ra trường - người đàn ông có nhiều nét tính cách tương đồng với chú. Em đã yêu anh trọn vẹn như em yêu chú. Tụi em thực sự hạnh phúc chị ạ, anh yêu em và muốn kết hôn, em cũng vậy.

Rồi anh đưa em về ra mắt gia đình anh, em vào nấu cơm cùng mẹ anh. Bố anh đi làm chưa về, lúc gần đến giờ cơm thì ông mới về. Em chết sững và suýt đánh rơi bát canh khi người đàn ông đang đứng trước mặt em chính là chú - chú ấy lại là bố của anh.

Chị Hướng Dương ơi, hôm đó em đã xin về không ăn cơm mặc cho mẹ anh rất không hài lòng. Bởi em không thể ở lại và nhìn chú được, mọi cảm xúc vừa nhớ thương, vừa thấy tội lỗi khiến em không thể tưởng tượng được tại sao lại gặp chú trong hoàn cảnh oái oăm kinh khủng như thế. Em hoàn toàn cắt đứt liên lạc mặc cho anh hốt hoảng tìm em. Bây giờ em phải làm sao đây chị?

Ngày về ra mắt gia đình người yêu, tôi bàng hoàng khi gặp người đàn ông một thời tôi say mê gọi chú ơi - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Bạn thân mến!

Cuộc sống đôi khi như một trò đùa, đưa ta vào những thách thức không thể lường trước được. Trước đây khi chấp nhận mối quan hệ với chú ấy, bạn đã tự đưa mình vào trò may rủi và cuối cùng thì lại gặp lại người đàn ông đã khiến mình biết bao khó khăn mới có thể quên đi.

Bạn ạ, việc đầu tiên bạn cần làm là không nên cắt đứt liên lạc hay né tránh bạn trai của bạn. Anh ấy chẳng có lỗi gì trong chuyện này. Bạn không thể vì những cú sốc của bản thân mà gây sốc cho anh ấy. Khi nghi ngờ anh ấy sẽ tìm mọi cách để đưa ra ngọn nguồn sự việc, có thể lúc đó bạn sẽ chẳng thể giữ được bí mật của mình nếu muốn giấu.

Lúc này bạn cần làm gì, có thể trao đổi với anh ấy rằng mình đang mệt và cần chút thời gian. Việc bạn phản ứng đột ngột sẽ khiến cho tất cả mọi người cùng nghi ngờ, và như thế sẽ gây bất lợi cho bạn. Cho dù bạn muốn tiếp tục hay dừng lại mọi chuyện thì ít nhất cũng cần giải quyết mọi việc trong bình tĩnh và sáng suốt nhé. Hãy nhớ, những điều kia đã là quá khứ, bạn có quyền quyết định mọi thứ trong hiện tại.

Chúc vạn sự tốt lành

Hướng Dương!

Chia sẻ
Đọc thêm