Ngày Rằm nấu mâm cơm chay giản dị với chi phí chưa đến 40k

Mẹ Thỏ,
Chia sẻ

Hãy vào bếp nấu một mâm cơm chay đơn giản thanh nhẹ mà ngon này nhé!

1. Rau củ luộc

Ngày Rằm nấu mâm cơm chay giản dị với chi phí chưa đến 40k - Ảnh 1.

Đậu đũa cắt khúc. rửa sạch để ráo nước. Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cắt khoanh. 

Đun một nồi nước trên bếp cho sôi, thêm vào chút muối trắng. Khi nước sôi thì cho cà rốt vào luộc, để nước sôi lại và sôi thêm 2 phút thì dùng muôi lỗ vớt cà rốt ra đĩa. Tiếp tục cho đậu đũa vào luộc, để sôi thêm 3 phút là tắt bếp rồi gắp đậu đũa ra.


2. Đậu chiên xốt cà chua

Ngày Rằm nấu mâm cơm chay giản dị với chi phí chưa đến 40k - Ảnh 2.

Đậu phụ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đều rồi gắp ra đĩa. Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. 

Phi thơm hành cùng dầu ăn rồi cho cà chua vào đảo đều, khi cà chua chín mềm, thêm 1 bát ăn cơm nước lọc rồi cho đậu đã chiên vào xốt cùng. Khi nước xốt sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, thêm hành hoa thái nhỏ rồi tắt bếp.


3. Canh dưa chua

Ngày Rằm nấu mâm cơm chay giản dị với chi phí chưa đến 40k - Ảnh 3.

Dưa chua mua về rửa lại nước cho bớt mặn. Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi cho dưa vào đảo đều. Thêm vào 1,5 bát canh nước lọc. Đợi nước canh sôi thì nêm gia vị cho vừa ăn sau đó tắt bếp.

4. Dưa lê tráng miệng

Ngày Rằm nấu mâm cơm chay giản dị với chi phí chưa đến 40k - Ảnh 4.

Mâm cơm chay sau khi hoàn thiện:

Ngày Rằm nấu mâm cơm chay giản dị với chi phí chưa đến 40k - Ảnh 5.

Giá tiền của thực đơn:

- Cà rốt: 4 nghìn đồng

- Đậu đũa: 3 nghìn đồng

- Đậu phụ: 10 nghìn đồng

- Dưa chua: 5 nghìn đồng

- Dưa lê: 5 nghìn đồng

- Gia vị, hành hoa: 10 nghìn đồng

Tổng: 37 nghìn đồng

Chia sẻ