Mâm cơm chay thanh tịnh cho ngày Rằm

Mẹ Thỏ,
Chia sẻ

Vào bếp nấu mâm cơm chay cho ngày Rằm thanh tịnh giản dị nhé!

1. Rau cải xào gừng

Mâm cơm chay thanh tịnh cho ngày Rằm - Ảnh 1.

Rau cải xanh cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước nhiều lần, rồi để ráo nước. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

Phi thơm gừng với chút dầu ăn rồi cho 1/2 số rau cải vào đảo đều. Để lửa to cho rau nhanh chín và xanh, giòn. Thêm gia vị cho vừa rồi tắt bếp.

2. Giò lụa chay

Mâm cơm chay thanh tịnh cho ngày Rằm - Ảnh 2.

Mua tại cửa hàng bán đồ chay

3. Dừa rang xì dầu

Mâm cơm chay thanh tịnh cho ngày Rằm - Ảnh 3.

Dừa bánh tẻ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp cùng 3 thìa xì dầu cho ngấm tầm 10 phút.

Cho nồi dừa rang lên bếp, đun lửa vừa, thỉnh thoảng đảo để dừa không bị bén nồi. Dừa rang tầm 5 đến 7 phút là được.

4. Canh rau cải

Mâm cơm chay thanh tịnh cho ngày Rằm - Ảnh 4.

Đập gừng hành, phi thơm cùng dầu ăn, cho nốt phần rau cải còn lại vào nồi đảo đều. Thêm gia vị cho vừa rồi cho tầm 3 bát ăn cơm nước lọc vào nồi rau. Đun sôi nồi rau, mở vung, để tầm 3 phút thì tắt bếp.

5. Nộm dưa chuột, cà rốt

Mâm cơm chay thanh tịnh cho ngày Rằm - Ảnh 5.

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch. Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ. Thái cà rốt, dưa chuột thành những miếng tròn bằng nhau, tráng qua nước đun sôi để nguội. Để ráo nước rồi trộn cùng chút đường, muối ăn, nước cốt chanh, để tầm 5, 7 phút là có thể ăn được.

6. Tráng miệng: Dưa hấu

Mâm cơm chay thanh tịnh cho ngày Rằm - Ảnh 6.

Mâm cơm chay sau khi hoàn thiện:

Mâm cơm chay thanh tịnh cho ngày Rằm - Ảnh 7.

Giá thành của thực đơn:

- Rau cải: 10 nghìn đồng

- Giò lua chay: 15 nghìn đồng

- Dừa bánh tẻ: 7 nghìn đồng

- Dưa chuột, cà rốt: 5 nghìn đồng

- Dưa hấu: 8 nghìn đồng

- Gia vị: 10 nghìn đồng

Tổng: 55 nghìn đồng


Chia sẻ