Mâm cơm chay thanh tịnh cho ngày Rằm
Vào bếp nấu mâm cơm chay cho ngày Rằm thanh tịnh giản dị nhé!
1. Rau cải xào gừng
Rau cải xanh cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước nhiều lần, rồi để ráo nước. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái chỉ.
Phi thơm gừng với chút dầu ăn rồi cho 1/2 số rau cải vào đảo đều. Để lửa to cho rau nhanh chín và xanh, giòn. Thêm gia vị cho vừa rồi tắt bếp.
2. Giò lụa chay
Mua tại cửa hàng bán đồ chay
3. Dừa rang xì dầu
Dừa bánh tẻ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp cùng 3 thìa xì dầu cho ngấm tầm 10 phút.
Cho nồi dừa rang lên bếp, đun lửa vừa, thỉnh thoảng đảo để dừa không bị bén nồi. Dừa rang tầm 5 đến 7 phút là được.
4. Canh rau cải
Đập gừng hành, phi thơm cùng dầu ăn, cho nốt phần rau cải còn lại vào nồi đảo đều. Thêm gia vị cho vừa rồi cho tầm 3 bát ăn cơm nước lọc vào nồi rau. Đun sôi nồi rau, mở vung, để tầm 3 phút thì tắt bếp.
5. Nộm dưa chuột, cà rốt
Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch. Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ. Thái cà rốt, dưa chuột thành những miếng tròn bằng nhau, tráng qua nước đun sôi để nguội. Để ráo nước rồi trộn cùng chút đường, muối ăn, nước cốt chanh, để tầm 5, 7 phút là có thể ăn được.
6. Tráng miệng: Dưa hấu
Mâm cơm chay sau khi hoàn thiện:
Giá thành của thực đơn:
- Rau cải: 10 nghìn đồng
- Giò lua chay: 15 nghìn đồng
- Dừa bánh tẻ: 7 nghìn đồng
- Dưa chuột, cà rốt: 5 nghìn đồng
- Dưa hấu: 8 nghìn đồng
- Gia vị: 10 nghìn đồng
Tổng: 55 nghìn đồng