Ngày Nhà giáo Hàn Quốc: Rất nhiều hoạt động kỷ niệm thú vị được diễn ra, đặc biệt có một loài hoa dành riêng tặng thầy cô trong dịp này

Là một đất nước có truyền thống tôn sư trọng đạo, người dân Hàn Quốc coi thầy cô giáo cũng như cha mẹ của mình và dĩ nhiên trong ngày tri ân thầy cô cũng có nhiều điều thú vị.

Hàn Quốc nổi tiếng là đất nước hiếu học và giàu truyền thống tôn sư trọng đạo. Vào ngày Nhà giáo, các trường học và học sinh có rất nhiều hoạt động ý nghĩa để gửi lời tri ân đến những "người lái đò". 

Nguồn gốc ngày Nhà giáo Hàn Quốc

Ngày Nhà giáo của Hàn Quốc được tổ chức vào ngày 15/5 hàng năm và là một trong những dịp lễ lớn nhất của đất nước này.

Vào ngày 8/5/1958, nhân ngày Hội chữ thập đỏ thế giới, một nhóm thanh niên Hàn Quốc đã tổ chức tặng quà và giúp đỡ các giáo viên đang bị bệnh hoặc đã về hưu.

Sau đó, nhóm này đã đưa ra ý kiến thành lập ngày dành riêng cho những nhà giáo.

Ngó qua ngày Nhà giáo Hàn Quốc: Đủ mọi hoạt động kỷ niệm thú vị, thầy cô đã nghỉ hưu cũng luôn được nhớ tới - Ảnh 2.

Ngày Nhà giáo là dịp lễ lớn ở Hàn Quốc.

Vào 10/1958 và 4/1964, nhóm thanh niên mở cuộc họp gồm các đại diện của Hội chữ thập đỏ ở lần lượt Seoul và Jeonju để bàn các giải pháp hỗ trợ, động viên các giáo viên đã về hưu đang gặp khó khăn trong cuộc sống.

Cuối cùng, họ quyết định lấy ngày 26/5 làm ngày Nhà giáo Hàn Quốc. Một thời gian sau, ngày này được đổi lại thành 15/5. Đây cũng chính là ngày sinh của vua Sejong –Vị vua sáng tạo ra bảng chữ Hangul nổi tiếng.

Hoạt động của học sinh Hàn Quốc trong ngày Nhà giáo

Vào ngày Nhà giáo, các buổi học sẽ kết thúc sớm hơn thường lệ. Các trường đại học và cao đẳng tại Hàn Quốc thường tổ chức bữa tiệc lớn và trao tặng các giải thưởng tôn vinh những đóng góp cho nền giáo dục nước nhà trong từng lĩnh vực.

Các trường tiểu học, trung học thì tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, thi đua học tốt. Một số trường cho học sinh và thầy giáo nghỉ vào ngày này vì không muốn thấy hiện tượng tặng quà đắt tiền hay hối lộ thầy cô.

Ngó qua ngày Nhà giáo Hàn Quốc: Đủ hoạt động kỷ niệm thú vị, một loài hoa dành tặng thầy cô trong dịp này - Ảnh 4.

Những trường khác lại tổ chức các chuyến đi chơi xa cho thầy cô để tri ân.

Đặc biệt nhất là các trường học còn tổ chức đi thăm các thầy cô giáo đã nghỉ hưu hoặc đang ốm đau để bày tỏ lòng biết ơn, cũng như trợ giúp thêm.

Tại Hàn Quốc, học sinh thường tặng hoa cẩm chướng cho giáo viên để thể hiện lòng biết ơn. Truyền thống này có từ năm 1963. 

Ngó qua ngày Nhà giáo Hàn Quốc: Đủ hoạt động kỷ niệm thú vị, một loài hoa dành tặng thầy cô trong dịp này - Ảnh 5.

Ngoài ra, các cựu học sinh cũng tặng thầy cô giáo cũ những tấm thiệp và món quà nhỏ tự làm. Một số em còn tự tay nấu món ăn để tặng thầy cô.

Ngó qua ngày Nhà giáo Hàn Quốc: Đủ mọi hoạt động kỷ niệm thú vị, thầy cô đã nghỉ hưu cũng luôn được nhớ tới - Ảnh 6.

Được biết, hoa cẩm chướng được coi là loài hoa ý nghĩa nhất Hàn Quốc và thường được tặng cha mẹ để bày tỏ lòng biết ơn tới đấng sinh thành.

Là một đất nước có truyền thống tôn sư trọng đạo, người dân Hàn Quốc coi thầy cô cũng như cha mẹ của mình. Vậy nên họ đã tặng hoa cẩm chướng cho thầy cô vào dịp lễ đặc biệt này.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm