Ngày nào cũng mang đồ ăn sang biếu, cô hàng xóm không ngờ bị chị vợ vạch sự giả dối nhờ bát canh xương

Mai không ngờ cô hàng xóm tưởng chừng như tốt bụng của mình lại là người như thế!

Vợ chồng Mai vừa chuyển sang nhà mới được 2-3 tháng nay. Ngày chuyển nhà, Mai và chồng có đi thăm hỏi và làm quen với những người hàng xóm xung quanh, chủ yếu là những gia đình lân cận cùng một tầng chung cư để biết mặt, sau có chuyện gì còn giúp đỡ nhau khi cần.

Trong số những căn hộ vợ chồng Mai đến chơi, có một nhà chỉ có một người phụ nữ tên Hòa ở. Hỏi ra thì mới biết chồng cô này thường xuyên đi công tác nước ngoài, một năm về nhà cũng chỉ 3-4 tháng rồi lại đi.

Thấy vợ chồng Mai đến chơi, chị này vui lắm, bày rất nhiều hoa quả ngon ra mời, rồi cứ như gặp người bạn thân, chị Hòa tâm sự hết chuyện này đến chuyện khác. Chị ta còn cười tít mắt với chồng Mai, khen lấy khen để anh là người phong độ, đẹp trai. Mai phát hiện chị Hòa hay nhìn chồng trộm mình rồi mỉm cười, nhưng rồi cô nghĩ chắc chị ta thân thiện nên mới thế thôi.

Thế rồi, chị Hòa luôn tỏ ra thân thiết với vợ chồng Mai. Có hôm hai vợ chồng cô đang ngồi cùng nhau xem 1 bộ phim, chị ta hớt hải chạy sang gọi anh sang xem cho hệ thống điện, chẳng hiểu sao tự dưng tắt ngóm. Trên người chị Hòa chỉ mặc mỗi bộ áo ngủ mỏng tang, khêu gợi vô cùng khiến Mai cảm thấy hơi khó chịu. Nhưng vì nghĩ rằng chắc chị ta đang định đi tắm thì nhà mất điện nên mới hoảng hốt như vậy nên Mai thông cảm, cô theo chồng mình sang sửa cho chị.

Chưa hết đâu, người hàng xóm này còn rất hay mang đồ ăn sang nhà Mai chơi và ngồi "tám" mãi không chịu về. Chỉ khi nào chồng Mai đứng lên đi vào phòng thì chị ta xin phép về ngay.

Một hôm khi đang làm việc, Mai nhận được tin nhắn của chồng rằng chị Hòa lại sang nhờ sửa cho cái đường nước, không hiểu bị làm sao lại tắc, nước không thể thoát được. Mai lấy làm lạ, đây là khu chung cư mới, nhà đầu tư cũng lớn, các thiết bị đảm bảo mà nhà chị Hòa này hỏng nhiều thế. Cũng có nhiều nhà ở đây rất lâu rồi nhưng có gặp tình trạng đó đâu?

Mai bắt đầu để ý thấy rằng cứ hễ hôm nào cô đi vắng thì chị hàng xóm lại sang nhờ vả hoặc biếu đồ ăn. Hôm thì canh cá, hôm thì bát thịt kho, hôm cho đến cả rổ hoa quả... Nhìn camera trước cửa nhà mình thì Mai thấy chị ta mỗi lần sang đều ăn mặc rất hớ hênh, không biết vô tình hay cố ý.

Ngày nào cũng mang đồ ăn sang biếu, cô hàng xóm không ngờ bị chị vợ vạch trần màn tốt bụng giả dối chỉ nhờ vào bát canh xương - Ảnh 1.

Bị Mai vạch trần âm mưu đen tối mỗi lần sang nhà chơi, cô hàng xóm tức tối chạy về. (Ảnh minh họa)

Đến một ngày nọ, chồng Mai nhắn rằng anh có buổi liên hoan ở công ty nên về muộn. Bình thường thì Mai yêu cầu chồng phải về sớm. Nhưng hôm đó thì không, cô bảo anh cứ vui vẻ. Bởi Mai biết, cô hàng xóm thế nào cũng sẽ mò sang.

Quả nhiên khi Mai đang ngồi trong nhà thì nghe thấy tiếng ting ting. Mai vừa mở cửa ra thì nụ cười trên môi cô hàng xóm tắt ngấm.

Trên tay cô Hòa đang bưng bát canh xương. Mai niềm nở đón nhận rồi tươi cười: "Mời chị vào nhà chơi, chồng em nay đi liên hoan rồi tối mới về".

Bị Mai bưng luôn bát canh trên tay mình, cô Hòa có vẻ lúng túng muốn về nhà ngay nhưng Mai lại kéo tay chị vào nhà. Mang bát canh vào bếp, Mai lấy môi múc thử lên, quả nhiên thấy có mảnh giấy nhỏ xíu, trong đó ghi: "Sao anh không liên lạc cho em?". Chị vợ cười khẩy, thì ra người phụ nữ đó dùng những cách này để mồi chài chồng chị. 

Chỉ tiếc rằng chị ta nhắm sai người.

Có thể do chồng Mai lờ đi những chiêu trò của chị, nên chị ta mới táo bạo mà dùng đến cách này. Mai ra ngoài thấy chị Hòa cũng đang nhấp nhổm không yên, chắc lo lắng việc bị bại lộ.

Mai cười: "Chị bị lạnh phải không? Nhà em quen để điều hòa 26 độ. Lần sau sang em thì mặc kín tý chứ manh áo ngủ mỏng manh thế này thì bị lạnh là phải rồi".

Chưa để người phụ nữ đó kịp đáp lại, Mai tiếp tục: "À lần sau chị không phải mang đồ ăn sang cho nhà em nữa đâu. Em khỏe bụng thì không sao nhưng anh nhà em khó tính lắm. Cứ phải ăn cơm vợ nấu mới được. Ăn của lạ cái là đau bụng cả tối. Mấy lần chị mang đồ ăn sang, anh ấy không ăn, em đổ vào thùng rác hết.

Tiện đây có số của kĩ thuật tòa nhà, nhà chị có hỏng hóc gì thì gọi cho số này. Chồng em đi làm về mệt, anh ấy bảo chỉ muốn ở nhà với vợ con. Mấy lần chị nhờ chẳng nhẽ anh lại từ chối, nhưng vẫn nể. Anh ấy cứ bảo em nói với chị, mà nay em mới nhớ ra đấy".

Nghe Mai nói như vậy chị ta bỗng tối mặt mày vào không nói được câu gì, chỉ cầm cái bát tô rồi đi về luôn. Tối đó Mai phải quán triệt với chồng về cô hàng xóm bất hảo này. Các cụ có câu: "Bán anh em xa mua láng giềng gần", nhưng là người hàng xóm muốn tòm tem chồng chị thì Mai không cần.

Chia sẻ
Đọc thêm