Ngày đi làm đầu tiên, sếp rủ ăn trưa bằng ô tô của anh ấy nhưng khi vừa xuống xe, tôi đã sốc óc vì cảnh tượng trước mặt

M.B, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi bất chợt đỏ mặt và chỉ muốn độn thổ ngay lúc đó.

Tôi năm nay 24 tuổi, ra trường từ 2 năm trước và cũng có đi làm ở một số công ty từ hồi còn ở Đại học. Chuyên ngành của tôi là nhân sự, và tôi yêu thích nhất mảng truyền thông nội bộ. Gắn kết mọi người với nhau là điều mà tôi rất đam mê. Phải nói công việc này đã cho tôi rất nhiều trải nghiệm đáng quý.

Năm ngoái khi làm nhân viên truyền thông nội bộ ở một doanh nghiệp mảng công nghệ, đó là vị trí mà tôi thấy mình học hỏi được nhiều thứ. Từ việc tổ chức các hoạt động cho anh chị em nhân viên, cho tới hỗ trợ bộ phận tuyển dụng. Và thậm chí, tôi còn được giao trọng trách cao cả, đó là tâm sự với những người chuẩn bị nghỉ việc, đôi lúc là để níu chân họ lại. Nếu không thì cũng có thể khảo sát xem có điều gì họ chưa hài lòng về công ty. Song cuối năm 2021, tôi quyết định nghỉ việc.

Ngày đi làm đầu tiên, sếp rủ ăn trưa bằng ô tô của anh ấy nhưng khi vừa xuống xe, tôi đã sốc óc vì cảnh tượng trước mặt  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bản thân tôi cho rằng, dù công việc đang đúng với đam mê song cũng cần đáp ứng nhiều tiêu chí khác, ví dụ như tiền lương, đi lại, hoặc về khả năng thăng tiến. Mức lương ở đó không phải quá cao, chỉ tầm 8 triệu/tháng. Tôi là một cô gái từ quê lên, nếu cứ duy trì mức thu nhập đó thì không ổn. Vả lại là một người phụ nữ, tôi cũng phải chi trả rất nhiều khoản đắt tiền như quần áo, makeup, skincare...

Sau khi nghỉ việc ở công ty cũ, tôi dành ra 2 tháng đầu năm để nghỉ ngơi, về quê với bố mẹ và đón Tết. Trong khoảng thời gian ở quê, tôi cũng có lên mạng để tìm các tin tuyển dụng sau Tết. Quả thực không dễ dàng gì, vì cứ hễ thấy một công việc nào đó tốt, tôi nhắn cho người đăng bài thì họ trả lời là đã chọn được ứng viên rồi.

May sao qua sự giới thiệu của một người bạn từ học cùng Đại học, tôi đã ứng tuyển vào một công ty làm về mảng giáo dục. Vẫn là vị trí truyền thông nội bộ - sở trường của tôi. Bên đó cho phép phỏng vấn online, thật may mắn hơn là số người cạnh tranh với tôi không nhiều. Vì có lợi thế là tấm bằng giỏi và GPA cao của Đại học, cùng với màn thể hiện bản thân khá tốt, cuối cùng tôi đã được chọn vào làm ở vị trí này.

Đặc biệt, tôi còn không cần phải thử việc, bên bộ phận tuyển dụng nói tôi sẽ được nhận mức lương là 11 triệu đồng/tháng, cứ hết 1 quý sẽ review lương thêm một lần. Lòng tôi hào hứng và mong chờ tới ngày được đi làm.

Cuối cùng ngày đó cũng đến. Hôm ấy tôi được một chị đồng nghiệp nhắn là không phải mang cơm trưa vì sẽ đi ăn bên ngoài cả nhóm. Vừa là để chào mừng tôi, vừa là để hội ngộ cả team (trước đó thành viên trong nhóm toàn bị dương tính với Covid-19 nên họ không thể gặp mặt).

Ngày đi làm đầu tiên, tôi được một người đồng nghiệp dẫn đi giới thiệu với các phòng ban trong công ty. Giờ trưa đã điểm, sếp nói sẽ dùng ô tô cá nhân đưa tôi và các chị em trong phòng đi ăn. Phòng tôi thì có một vị sếp lớn là nam, còn lại sẽ phân cấp nhưng toàn là nhân sự nữ. Trong đó, tôi là thành viên trẻ nhất.

Ngày đi làm đầu tiên, sếp rủ ăn trưa bằng ô tô của anh ấy nhưng khi vừa xuống xe, tôi đã sốc óc vì cảnh tượng trước mặt  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Tôi đoán trong bụng mình sẽ được mời bữa này, tuy nhiên để an tâm thì tôi mang tiền mặt đi. Trong ví tôi có 300 ngàn đồng tiền mặt. Thú thực bây giờ là giữa tháng, mấy tháng trước tôi không có thu nhập nên chẳng còn nhiều tiền.

Lên ô tô sếp đèo đi, anh ấy và các chị nói chuyện vui vẻ. Tôi chỉ ngồi lặng yên nhìn ra ngoài đường. Nào ngờ, khi xuống xe, tôi bàng hoàng vì cảnh tượng trước mặt. Đó là một nhà hàng rất sang trọng. Tự dưng lòng tôi có thấy hơi lo lắng một chút, nhưng tôi vẫn đi cùng mọi người vào nhà hàng đó.

Trong bữa ăn trưa, mọi người gọi toàn món ngon và đắt tiền. Tôi được các anh chị hỏi vài câu và đều trả lời hết sức rụt rè. Tới lúc thanh toán, tôi lại càng bàng hoàng. Thì ra ở đây, hóa đơn sẽ chia đều. Và mỗi người phải trả 400 ngàn đồng cho một bữa ăn trưa. Tôi không trả được tiền mặt, đành phải chuyển khoản.

Lòng tôi thấy hơi rối bời. Buổi ăn trưa ra mắt là điều khá dễ hiểu, nhưng đắt tiền thế này thì tôi cực kỳ khó xử. Với nhân viên mới, đáng nhẽ các anh chị phải nên tinh tế hơn chứ... Bao nhiêu cảm tình trong tôi về sếp và đồng nghiệp bỗng dưng tan biến...

https://afamily.vn/ngay-di-lam-dau-tien-sep-ru-an-trua-bang-o-to-cua-anh-ay-nhung-khi-vua-xuong-xe-toi-da-soc-oc-vi-canh-tuong-truoc-mat-20220316173112993.chn

Chia sẻ
Đọc thêm