Ngày đầu về ra mắt, tư tưởng tiến bộ của mẹ chồng tương lai khiến tôi kinh ngạc

Minh Minh, Theo giadinh.suckhoedoisong.vn
Chia sẻ

Tôi không thể nghĩ được mẹ chồng tương lại lại đưa ra yêu cầu như vậy. Nghe lời đề nghị đấy mà tôi khá sốc nhưng lại vô cùng tâm đắc.

Tôi và anh cùng rời quê lên Bắc Ninh làm việc. Tại đây chúng tôi đã quen và yêu nhau. Yêu được hơn 2 năm nhưng mới đây mới quyết định về ra mắt gia đình hai bên. Cuối tuần vừa rồi, tôi được anh đưa về nhà ra mắt bố mẹ. Chúng tôi cũng đã dự tính sau lần ra mắt này sẽ chọn ngày để kết hôn luôn.

Nhà anh sung túc, khá giả. Trước khi về nhà chơi, tôi vẫn được anh kể về bố mẹ. Bố mẹ chồng tương lai của tôi đều là giảng viên đã về hưu nên nói chung khi về nhà tôi chơi phần nào cũng áp lực. Dù đã chuẩn bị chu đáo cả về ngoại hình lẫn tinh thần, rồi anh bảo bố mẹ dễ tính, tôi vẫn tim đập chân run trong ngày đầu ra mắt.

 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngay khi về nhà, tôi thấy mẹ chồng tương lai đợi ở cổng. Trước hành động của bà, tôi đã rất ngạc nhiên. Mẹ anh hồ hởi mở cửa cho chúng tôi rồi đon đả hỏi thăm xem hai đứa đi đường có mệt không. Tâm lý lúc đó của tôi đã có phần thoải mái vì sự niềm nở của mẹ anh.

Nhà anh dù có giúp việc nhưng bếp núc vẫn là mẹ anh lo. Bà bảo muốn tự tay nấu những bữa cơm cho chồng con. Ngồi trò chuyện một lúc, tôi nhận thấy rõ sự thân thiện, gần gũi như người nhà của bố mẹ anh. Những điều anh nói về bố mẹ quả thực không sai. Ông bà giản dị, nói chuyện thoải mái mà không có sự khắt khe nào.

Thế nhưng khi tới bữa cơm, tôi đã sốc khi nhận được lời đề nghị của mẹ chồng tương lai. Mẹ anh bỗng hỏi chúng tôi rằng: "Hai đứa định tính cưới khi nào để bố mẹ còn lo liệu". Lời hỏi đường đột của mẹ anh làm tôi giật mình. Anh bảo anh đã dự tính rồi nhưng còn phải đợi bố mẹ tới nhà ngỏ lời với bên nhà gái.

Khi người yêu tôi vừa mới dứt lời, mẹ anh đã đưa ra một yêu cầu thẳng thừng. Bà bảo sau cưới thì cho chúng tôi chuyển tới một căn hộ chung cư. Ông bà không sống chung với con mà chỉ sống gần. Thế nhưng bố mẹ chỉ có một điều kiện là cuối tuần các con cháu phải về nhà với bố mẹ để giữ được tình đoàn kết.

Thú thực lúc đó tôi đã rất ngạc nhiên trước tư tưởng tiến bộ quá của mẹ chồng tương lai. Tôi không nghĩ là bà lại thoáng đến như vậy. Bởi anh là con trai duy nhất. Tôi biết sau ngày cưới chắc chắn là mình sẽ sống chung cùng với bố mẹ chồng. Ai dè giờ đảo ngược mà tôi thấy không quen.

Cách nghĩ của mẹ chồng tương lai được đưa ra một cách đường đột, tôi có phần không quen. Nhưng quả thực tôi khâm phục cách nghĩ của bà. Nói gì thì nói, ai cũng muốn được ở tiêng. Nghĩ bụng chỉ cần cưới là được ra ở riêng, vừa có sẵn nhà mà lại được thoải mái thì ai chả muốn.

Vậy mà người yêu của tôi lại không muốn ra ở riêng. Anh bảo vẫn muốn sống chung vì như vậy bố mẹ sẽ đỡ đần cho mình nhiều thứ. Căn nhà mà bố mẹ dự định cho chúng tôi có thể cho thuê lấy tiền hàng tháng. Tôi thì không muốn điều đó. Giờ phải làm sao để tôi thuyết phục được người yêu bây giờ?.

Chia sẻ
Đọc thêm