Ngày cưới, mẹ chồng tặng tôi chiếc lắc tay vàng nhưng tôi đã rất sốc khi biết chủ nhân thật sự của nó

Tôi không biết mẹ chồng có ẩn ý gì không khi tặng tôi chiếc lắc tay vàng ấy? Nhưng nhìn nó, tôi uất ức quá.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Tôi luôn nghĩ mẹ chồng thương yêu mình thật lòng. Bởi bà luôn cư xử hòa nhã, dịu dàng và luôn bênh vực tôi. Tôi cũng thương mẹ chồng như mẹ đẻ, còn tự nhủ với lòng sau này sẽ chăm sóc bà thật tốt.

Nhưng rồi sau chuyện hôm qua, tôi cảm thấy suy sụp, mất lòng tin chị ạ. Ngày cưới, mẹ chồng tặng tôi một chiếc lắc vàng ngoài số tiền, vàng đã định trước. Chiếc lắc xinh xắn, tinh xảo nên tôi thích lắm và đeo suốt mấy tháng nay.

Ngày cưới, mẹ chồng tặng tôi chiếc lắc tay vàng nhưng khi biết chủ nhân thật sự của nó, tôi uất ức, chỉ muốn đem trả lại - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Không ngờ hôm qua chị chồng vô tình tiết lộ đó là chiếc lắc mà người yêu cũ của chồng tôi tặng mẹ chồng, giờ bà đem tặng lại tôi. Tôi cứ suy nghĩ mãi chẳng biết mẹ chồng có ẩn ý gì không khi tặng tôi chiếc lắc này? Nhưng nhìn chiếc lắc, tôi uất ức quá chị ạ. Tôi có nên tháo ra và đem trả lại mẹ chồng không? (hongngoc...@gmail.com)

Ngày cưới, mẹ chồng tặng tôi chiếc lắc tay vàng nhưng khi biết chủ nhân thật sự của nó, tôi uất ức, chỉ muốn đem trả lại - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Để đánh giá tình cảm của một người, bạn không nên chỉ qua một việc bất ngờ mà nhìn nhận và suy đoán. Thay vào đó, bạn nên có cái nhìn đa chiều và sâu sắc. Thay vì nghi ngờ tình cảm mẹ chồng dành cho mình chỉ vì việc bà tặng bạn chiếc lắc ấy, bạn nên nhìn nhận trong một khoảng thời gian dài, từ khi bạn và chồng yêu nhau và đặc biệt trong những tháng về sống chung một nhà. Bởi đó mới là cái nhìn đúng đắn nhất.

Về chủ nhân thật sự của chiếc lắc, thật ra cũng chính là mẹ chồng bạn chứ không còn là người yêu cũ của chồng bạn nữa rồi. Bạn đang mâu thuẫn nội tâm chỉ vì những cái bóng của người yêu cũ. Quá khứ đã là những chuyện đã qua, tại sao bạn lại vì điều đó mà có suy nghĩ và hành động gây rạn nứt tình cảm, ảnh hưởng đến cuộc sống hiện tại. Thay vì thế, bạn cứ sống bình thản, an yên, hạnh phúc từng giờ từng phút, trọn vẹn từng ngày. Có như thế, bạn mới có được sự bình yên, thanh thản trong tâm hồn và trái tim.

Chúc bạn hạnh phúc. Thân gửi.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm