Ngay cả khi vợ chồng ân ái, tôi đều cảm thấy hụt hẫng, xa cách dù hành động của chồng là bình thường

Hướng Dương, Theo Helino

Tôi không cảm nhận được tình yêu của chồng nữa.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Gửi Hướng Dương,

Chuyện quan hệ vợ chồng khá tế nhị nên tôi không biết nên hỏi ai? Nhưng cứ thế này, có lẽ những đêm tôi chạnh lòng, buồn bã sẽ kéo dài hơn.

Tôi và chồng bên nhau đã được hơn 10 năm, có hai con, một bé trai 7 tuổi và một bé gái 2 tuổi. Sống với nhau quá lâu nên mọi thứ với chúng tôi quá quen thuộc. Trước đây sau mỗi "cuộc chiến", tôi còn được chồng ôm ấp, nói mấy câu ngọt ngào. Nhưng bây giờ thì khác. Chúng tôi ngủ ở hai phòng khác nhau, tôi ngủ cùng con gái nhỏ, anh ngủ với con trai lớn. Mỗi khi có nhu cầu, chồng tôi lại sang, khều khều rồi chúng tôi qua phòng khác.

Sau mỗi lần ân ái, tôi đều cảm thấy hụt hẫng, xa cách dù hành động của chồng là bình thường - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Anh không hề ôm ấp hay có hành động yêu thương nào mà cứ thế lao vào vợ. Xong việc rồi, anh lại bỏ tôi nằm chơ vơ đó mà nhanh chóng đi tắm rửa rồi vào phòng với con trai. Anh còn hối thúc tôi nhanh vào với con gái vì sợ con bé nằm một mình. Xin nói thêm, chồng tôi là người rất thương con. Với anh, con cái giống như là nguồn sống, là năng lượng vậy.

Nhiều lần tôi cố kéo anh lại một lúc nhưng anh vẫn dằn ra còn tỏ ra khó chịu. Anh nói sống với nhau có phải ngày một ngày hai đâu mà đòi hỏi mấy chuyện yêu đương đó. Nhưng tôi thì thấy bị tổn thương, buồn lòng, thất vọng khi liên tục bị bỏ rơi sau khi ân ái. Tôi có cảm giác mình chỉ là thứ để chồng thỏa mãn vậy. Tôi phải làm gì để chuyện này được khắc phục, tình cảm vợ chồng thăng hoa hơn đây? (Hồng Hoa)

Sau mỗi lần ân ái, tôi đều cảm thấy hụt hẫng, xa cách dù hành động của chồng là bình thường - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Hồng Hoa thân mến,

Bạn nói đúng, vợ chồng sống với nhau lâu năm, khi mà mọi thứ đã trở nên quá quen thuộc sẽ sinh ra nhàm chán. Nếu không biết cải thiện, làm mới mối quan hệ, khả năng ngoại tình sẽ xảy ra. Vì thế, các chuyên gia hôn nhân luôn khuyên chúng ta phải luôn làm mới mình, luôn vun đắp hôn nhân là vậy.

Hướng Dương thấy chồng bạn là người tốt. Anh ấy yêu thương, chăm sóc, lo lắng cho con như thế không phải người đàn ông nào cũng làm được. Bạn nên trân trọng điều này.

Bây giờ, bạn cần thay đổi suy nghĩ của chồng. Nếu như con trai bạn đã được 7 tuổi, cháu có thể ngủ riêng một mình. Vợ chồng bạn sẽ ngủ cùng con gái. Vợ chồng ngủ chung, tình cảm sẽ thắt chặt hơn. Nếu chồng không đồng ý, bạn hãy nói thuyết phục nhiều lần. Cho con trai ngủ riêng vừa tập cho cháu tính tự lập, vừa là cơ hội để vợ chồng bạn cải thiện mối quan hệ quá quen thuộc này.

Trong chuyện ấy, bạn cũng cần thay đổi. Hãy chịu khó học hỏi những điều mới mẻ trong quan hệ tình dục để đem lại khoái cảm cũng như hưng phấn và nhung nhớ cho những lần sau. Một khi bạn đủ "hư trên giường", chồng bạn sẽ cảm nhận được và thích thú ngay. Khi đó, bạn hãy thì thầm bảo chồng ôm mình thêm vài phút, kể thêm vài chuyện cho bạn nghe sau khi "xong việc". Hôn nhân hạnh phúc hay không cũng tùy thuộc rất nhiều vào chuyện tình dục đấy Hoa ạ.

Chúc bạn nhanh chóng cải thiện tình hình giữa hai vợ chồng.

Thân gửi!

Chia sẻ
Đọc thêm