Ngày 31-12, mở lại phiên phúc thẩm "giết người đổ bê-tông"

Ph.Dũng, Theo Người lao động
Chia sẻ

Ngày 1-12, TAND Cấp cao tại TP HCM đã mở phiên tòa phúc thẩm theo đơn kháng cáo kêu oan của các bị cáo Phạm Thị Thiên Hà (SN 1989, ngụ TP HCM), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1980, quê Quảng Ngãi), Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1954, mẹ ruột Hà).

Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho bị cáo làm thủ tục ủy quyền công chứng cũng như bảo đảm sức khỏe cho bị cáo Hà như đề nghị của bị cáo, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa và sẽ mở lại vào ngày 31-12.

Theo án sơ thẩm, các bị cáo cùng anh Trần Trí Thành (SN 1992, ngụ TP HCM) và ông Trần Đức Linh (SN 1969, quê Nghệ An) là một nhóm tu luyện giáo phái tại TP HCM và Khánh Hòa, trong đó Hà là trưởng nhóm. Cuối năm 2018, cả nhóm đến huyện Xuyên Mộc (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) thuê phòng trong một khu biệt thự để tu luyện bằng hình thức nhịn ăn (tịnh cốc).

Ngày 31-12, mở lại phiên phúc thẩm giết người đổ bê-tông - Ảnh 1.

Các bị cáo bị dẫn giải đến tòa sáng 1-12

Do không thể chịu đựng được nên ngày 20-1-2019, ông Linh tìm cách bỏ trốn thì bị nhóm Hà bắt giữ, đánh đập đến chết. Sau khi ông Linh tử vong, nhóm này đưa thi thể ông vào phòng bật điều hòa nhiệt độ xuống 16 độ C để tránh bị phân hủy. 

Sau đó, nhóm này đưa xác ông Linh về Bình Dương. Quá trình tu luyện, ngày 15-3-2019, Hà dùng dây thòng lọng siết chặt cổ, dùng chích điện chích vào tay của Thành đến khi nạn nhân bất tỉnh. Sáng hôm sau, khi thấy anh Thành đã tử vong, Hà yêu cầu Thảo lên mạng đặt mua một bồn nhựa, xi-măng, cát... về để phi tang thi thể giống ông Linh trước đó.

Với hành vi này, TAND tỉnh Bình Dương tuyên Hà tử hình về tội "Giết người"; Trịnh Thị Hồng Hoa 13 năm tù về tội "Giết người" và "Không tố giác tội phạm". Liên quan đến vụ án, tòa tuyên phạt Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1991, quê Tiền Giang, không kháng cáo) 22 năm tù và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên mức án 19 năm tù cùng về tội "Giết người" và "Che giấu tội phạm".

Chia sẻ
Đọc thêm