Ngất xỉu trong buổi hẹn hò, cô gái trẻ bị chẩn đoán suy thận nặng nhưng hành động của bạn trai mới quen trên mạng mới thật sự khó tin

Khi biết bản thân mắc bệnh nặng và có thể sẽ không qua khỏi, Cheyenne không ngờ rằng người bạn trai cô mới quen qua mạng cách đây vài tháng lại thực hiện hành động nghĩa hiệp cứu giúp mình thế này.

Người ta thường nói Internet là nơi hão huyền, không đáng tin. Thế nhưng, câu chuyện của cô gái 24 tuổi Cheyenne Han Lee, sống ở California, Mỹ, dưới đây sẽ khiến mọi người phần nào thay đổi định kiến của mình. Nếu không có bạn trai quen qua mạng thì có lẽ giờ đây cô đã không giữ được tính mạng của mình.

2 năm trước, Cheyenne gặp được chàng trai Gavin Geragawa khi đang chơi app hẹn hò Tinder. Sau một thời gian nói chuyện hợp gu, họ hẹn gặp rồi bắt đầu hẹn hò. Một vài tháng sau đó, tình yêu bắt nguồn từ mạng ảo của cặp đôi đứng trước thử thách cực lớn khi Cheyenne bị chẩn đoán mắc bệnh suy thận.

Ngất xỉu trong buổi hẹn hò, cô gái trẻ bị chẩn đoán suy thận nặng nhưng hành động của bạn trai mới quen trên mạng mới thật sự khó tin - Ảnh 1.

Ngất xỉu trong buổi hẹn hò, cô gái trẻ bị chẩn đoán suy thận nặng nhưng hành động của bạn trai mới quen trên mạng mới thật sự khó tin - Ảnh 2.

Trước đó, Cheyenne không hề hay biết bản thân bị bệnh. Trong một lần hẹn hò với Gavin, cô đột ngột ngất xỉu, được đưa đến bệnh viện cấp cứu rồi mới phát hiện thận có vấn đề. Chức năng hoạt động thận suy giảm nghiêm trọng, chỉ còn khoảng 2% so với người bình thường.

Thời điểm ấy, các bác sĩ nói rằng phải mau chóng tìm được quả thận phù hợp để phẫu thuật cho Cheyenne. Ngay lúc đó, Gavin cũng không ngần ngại đăng ký kiểm tra. Thật may mắn là thận của Gavin hoàn toàn phù hợp với cơ thể của bạn gái, đội ngũ y tế cũng lập tức lên lịch phẫu thuật cấy ghép thận dành cho Cheyenne.

Ngất xỉu trong buổi hẹn hò, cô gái trẻ bị chẩn đoán suy thận nặng nhưng hành động của bạn trai mới quen trên mạng mới thật sự khó tin - Ảnh 3.

"Khi đó, tôi bệnh rất nặng, chúng tôi không hề đề cập với nhau về chuyện ghép thận. Tôi chỉ nghĩ rằng mình sắp chết. Tôi không hề nghĩ mình sẽ gặp được Gavin thông qua app hẹn hò và giờ thì anh ấy sẽ hiến thận cho tôi. Điều này thật là điên rồ" - Cheyenne chia sẻ. Tháng 10 vừa qua, cặp đôi đã trải qua cuộc phẫu thuật cấy ghép thận thành công, sức khỏe của họ đang dần hồi phục.

Ngất xỉu trong buổi hẹn hò, cô gái trẻ bị chẩn đoán suy thận nặng nhưng hành động của bạn trai mới quen trên mạng mới thật sự khó tin - Ảnh 4.

"Khi mọi người hỏi vì sao tôi lại quyết định hiến thận cho người chỉ mới quen biết vài tháng, tôi chỉ đơn giản nói rằng, làm sao mà tôi có thể nhắm mắt làm ngơ cơ chứ? Tôi không nghĩ mình làm gì lớn lao, ai ở trong vị trí của tôi cũng sẽ làm như vậy mà thôi. Không một người trẻ 22 tuổi nào lại muốn đứng trước lưỡi hái tử thần như Cheyenne. Tôi chấp nhận làm tất cả mọi thứ để mang đến điều tốt đẹp hơn cho cô ấy" - Gavin nói.

Gavin cũng nói thêm dù sau này cả hai có chia tay, anh cũng không bao giờ hối hận về việc làm của mình. "Tôi không hiến thận chỉ vì chúng tôi là người yêu của nhau, tôi làm điều đó bởi vì tôi muốn cô ấy được sống một cuộc sống khỏe mạnh, vui tươi và hạnh phúc" - chàng trai trẻ chia sẻ.

(Nguồn: Next Shark)

Chia sẻ
Đọc thêm