Ngán đồ Tết? Làm ngay cải thảo xào chua cay ăn giải ngán thôi!
Từng miếng cải thảo xào chua chua giòn giòn thêm chút vị cay sẽ là một món rau lý tưởng ngon miệng trong những ngày Tết.
Nguyên liệu:
3 bẹ cải thảo
150g thịt thăn
5ml nước tương, 3g muối
Một ít gốc hành thái nhỏ
15ml giấm, 1 quả ớt hiểm
Một ít rau mùi thái nhỏ, dầu ăn.
Cách làm:
Cải thảo rửa sạch thái sợi, ớt thái lát.
Thịt rửa sạch thái sợi.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho gốc hành và ớt vào xào thơm.
Đổ thịt vào xào cho đến khi thịt chuyển màu sau đó thêm nước tương vào đảo đều rồi đổ rau cải thảo vào xào chung. Thêm giấm và muối vào xào cho chín tới sau đó thêm rau mùi thái nhỏ vào đảo đều và tắt bếp.
Thành phẩm:
Món cải thảo xào tỏi thì quá quen thuộc rồi, nhưng bạn đã bao giờ chế biến rau cải thảo thành món xào chua cay chưa? Chỉ từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc là bạn hoàn toàn có thể chế biến ra một món rau mới, vừa ngon miệng mà lại chẳng hề ngán ngấy đâu.
Chúc bạn làm được món rau cải thảo xào chua cay thật ngon nhé!