Ở nhà giãn cách, hàng loạt gia đình ở Sài Gòn trồng cây trong nhà, làm lại khu vườn để đọc sách, tổ chức tiệc nướng tại nhà

Ngôi nhà của bạn có đang thiếu một chút màu xanh của thiên nhiên không? Thay vì chán chường đếm ngày hết giãn cách, hãy phủ xanh ngôi nhà của bạn nhé!

Cả thành phố đang phải thực hiện lệnh giãn cách ở nhà nghiêm ngặt để chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Thời điểm này sẽ có rất nhiều người cảm thấy ngột ngạt, nhàm chán mong dịch bệnh chóng qua để có thể trở lại sinh hoạt bình thường.

Thay vì bạn cứ đi lại trong căn nhà và thở dài với thời cuộc như thế, sao không bắt tay làm những điều đơn giản tìm niềm vui cho mình nhỉ? Điển hình như là trồng một cái cây hay là phủ xanh cả ngôi nhà bạn.

Cùng trầm trồ với những ngôi nhà phủ màu xanh tươi mát để lan tỏa tinh thần yêu thiên nhiên về ngôi nhà của bạn nhé!

Ở nhà giãn cách, hàng loạt gia đình ở Sài Gòn trồng cây trong nhà, làm lại khu vườn để đọc sách, tổ chức tiệc nướng tại nhà - Ảnh 1.

Khu vườn trên sân thượng của gia đình chị Nami Phạm tại TP.HCM.

Khu sân thượng với hồ nước, vườn cây và hoa bày trí một cách khá đơn giản nhưng vẫn tạo được cảm giác thoải mái, muốn được ở đây cả ngày.

Ở nhà giãn cách, hàng loạt gia đình ở Sài Gòn trồng cây trong nhà, làm lại khu vườn để đọc sách, tổ chức tiệc nướng tại nhà - Ảnh 3.

Chiều hoàng hôn...

Ở nhà giãn cách, hàng loạt gia đình ở Sài Gòn trồng cây trong nhà, làm lại khu vườn để đọc sách, tổ chức tiệc nướng tại nhà - Ảnh 4.

Và buổi tối lên đèn cũng không hề bị buồn một chút nào.

Chú mèo này cũng biết cách "tận hưởng" khoảng không gian xanh mát này đấy nhỉ?

Nhà cửa ở thành thị thường được xây dày đặc, san sát nhau khiến cho chúng ta lúc nào cũng cảm thấy ngột ngạt và khó chịu. Và mọi người thường quá bận rộn với công việc mà quên đi ngôi nhà mình cũng cần được chăm chút.

Hãy tận dụng thời gian rảnh rỗi này để tạo ra một không gian xanh, để dù có trở lại nhịp sống hối hả thì bạn vẫn có một nơi rất tuyệt để xả stress mỗi ngày nhé.

Cảm giác trồng một cái cây và chờ nó lớn lên mỗi ngày rất thú vị đấy!

Không gian nhỏ thì sao, chỉ cần bạn muốn vẫn có thể tạo ra cả "khu vườn". (Ảnh: Quỳnh Nguyễn)

Chẳng ai có thể cưỡng lại mong muốn ngồi ở góc này để hưởng thụ sự trong lành đâu nhỉ? Đọc sách, nghe nhạc hay đơn giản là ngồi im lặng để lắng nghe âm thanh cuộc sống. (Ảnh: Minh Triết)

Trồng cây xanh trong nhà không chỉ có tác dụng trang trí, làm cho ngôi nhà tươi mát. Cây xanh còn là "máy lọc" không khí tốt nhất giữa thời điểm mà ai cũng chú trọng việc nâng cao sức khỏe.

Không thể ra phòng gym hay công viên để tập thể dục thì hãy tìm đến sân vườn nhà bạn, vừa thoải mái rèn luyện sức khỏe, vừa có không khí trong lành để hít thở thì còn gì bằng nhỉ?

Dù có mang công việc về nhà để làm thì không gian thế này cũng giúp bạn giảm bớt căng thẳng và áp lực đấy. (Ảnh: Kỳ Ken)

Thời gian sẽ luôn có ý nghĩa nếu như bạn sử dụng nó có mục đích. (Ảnh: Kỳ Ken)

Không gian thoáng đãng, phủ đầy cây cối cũng là một nơi lí tưởng để cả gia đình cùng tổ chức những buổi tiệc nhỏ. Mùa giãn cách này cũng là cơ hội để kết nối, chia sẻ những niềm vui với gia đình vì sự bận rộn thường nhật mà chúng ta đã vô tình bỏ quên.

Ở nhà giãn cách, hàng loạt gia đình ở Sài Gòn trồng cây trong nhà, làm lại khu vườn để đọc sách, tổ chức tiệc nướng tại nhà - Ảnh 11.

Bao lâu rồi chúng ta chưa tổ chức một buổi tiệc gia đình để cùng nhau quây quần, trò chuyện?

Nhà bạn có trồng cây chưa? Hãy chia sẻ với chúng tôi qua hashtag #SaiGon2TuanNgonNgay trên mỗi status nhé!

Ở nhà giãn cách, hàng loạt gia đình ở Sài Gòn trồng cây trong nhà, làm lại khu vườn để đọc sách, tổ chức tiệc nướng tại nhà - Ảnh 13.

Chia sẻ
Đọc thêm