Ngắm lớp mascara hoàn hảo trên mắt cô đồng nghiệp xinh đẹp, chồng không khỏi giật mình hoảng hốt, lập tức về ôm vợ nghẹn ngào xin lỗi

Nhìn lớp mascara đẹp đẽ trên mắt Duyên, Thành giật mình hoảng hốt nhớ lại trước đây vợ anh cũng dùng loại mascara này.

Phụ nữ khi bước chân vào hôn nhân, gánh trên vai trách nhiệm làm vợ, làm mẹ, họ sẽ chẳng còn những ngày thảnh thơi rong chơi như khi còn độc thân. Nhưng đối với họ, mọi sự hy sinh vì gia đình đều xứng đáng nếu người chồng biết trân trọng. Chỉ tiếc lắm khi đàn ông lại vô tâm không nhận ra điều đó, rồi vô tình khiến người vợ phải chịu tổn thương.

Thành (31 tuổi, Đà Nẵng) chia sẻ anh và vợ đến với nhau bằng tình yêu, 2 người mới kết hôn vỏn vẹn 3 năm nhưng nhiều lúc anh đã thấy chán vợ.

"Chung quy cũng bởi vợ tôi thay đổi nhiều quá. Nhất là từ khi sinh xong, cô ấy xuống sắc trông thấy, chẳng chịu đầu tư chăm chút cho bản thân gì cả. Tôi nhắc thì cô ấy cứ ậm ừ cho qua, rồi sau đó vẫn chẳng tiến bộ chút nào", Thành kể.

Môi trường làm việc của Thành thường xuyên tiếp xúc với nhiều phụ nữ năng động, hiện đại, có sự trau chuốt ngoại hình. Sự đối lập gần như hoàn toàn giữa những nữ đồng nghiệp và người vợ ở nhà khiến Thành dần nảy sinh sự chán chường, bất mãn với vợ.

Ngắm lớp mascara hoàn hảo trên mắt cô đồng nghiệp mới xinh đẹp, chồng không khỏi giật mình hoảng hốt, lập tức về ôm vợ nghẹn ngào xin lỗi - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thành cho rằng, đã là con người, ai chẳng yêu thích cái đẹp, anh thích vợ đẹp cũng là điều bình thường. Phụ nữ lại càng phải tự yêu bản thân và biết cách làm cho mình ngày càng đẹp hơn, như vậy mới khiến đàn ông say mê. Thành khó chịu vì anh đã nhiều lần khuyên bảo vợ song cô đều bỏ ngoài tai.

Thành kể, đợt đó công ty anh có một nữ đồng nghiệp tên Duyên mới vào làm việc. Cô nàng xuất hiện ở đâu là không gian nơi đó bừng sáng lên. Không chỉ có vẻ ngoài ưa nhìn trời sinh, Duyên còn rất biết cách ăn diện và luôn giữ nụ cười tươi rói trên môi.

Thành bị Duyên cuốn hút, tuy nhiên đó chỉ là sự ngưỡng mộ và thưởng thức vẻ đẹp rạng rỡ của cô nàng mà thôi. Anh vẫn ý thức được bản thân là đàn ông có gia đình và không hề muốn bỏ rơi vợ con.

"Trên công ty, tôi và Duyên cũng hay trò chuyện với nhau. Giờ nghỉ trưa hôm đó, đi qua bàn làm việc của Duyên, tôi bắt gặp cô ấy đang chuốt lại mascara. Cô ấy chuốt xong, quay sang tôi chớp chớp mắt, hỏi tôi có đẹp hay không...", Thành kể.

Anh cho biết, lớp mascara trên mắt Duyên lúc ấy có thể dùng từ hoàn hảo để miêu tả. Nó làm hàng lông mi của cô nàng trở nên cong vút, khiến cho ánh mắt Duyên trở nên sâu thẳm và long lanh.

Nhưng Thành nhanh chóng dán mắt vào lọ mascara Duyên đang cầm trên tay, hỏi cô nàng giá tiền của nó. Duyên nhoẻn cười bảo cô nàng mới được tặng lúc nãy, liền mang ra dùng thử luôn, hàng của nhãn hiệu có tiếng giá gần 1 triệu đồng.

Nhìn lớp mascara đẹp đẽ trên mắt Duyên, Thành giật mình hoảng hốt nhớ lại trước đây vợ anh cũng dùng loại mascara này. Cô đặc biệt thích chăm chút cho hàng mi của mình, đầu tư mascara không hề tiếc tiền. Quả nhiên tiền nào của ấy, ngày đó chẳng phải Thành luôn khen cô biết cách khiến cho đôi mắt trở nên quyến rũ hay sao.

Vợ anh từng là một người phụ nữ đỏm dáng, thích làm điệu biết bao nhiêu. Cô cũng như nhiều cô gái độc thân khác, lương tháng dành phần nhiều để mua sắm váy vóc, giày dép, mỹ phẩm... Nhưng từ bao giờ cô không còn có niềm yêu thích ấy nữa?

Đó là khi cô trở thành vợ anh và lên chức mẹ. Cô muốn dành tiền lo cho con đủ đầy không thua kém bạn bè, muốn tiết kiệm tiền để mua nhà, mua xe... Cô cũng muốn xinh đẹp và mua sắm cho bản thân như trước lắm chứ, có điều nếu xõa tay sắm sửa thì gia đình, con cái phải làm thế nào?

Ngắm lớp mascara hoàn hảo trên mắt cô đồng nghiệp mới xinh đẹp, chồng không khỏi giật mình hoảng hốt, lập tức về ôm vợ nghẹn ngào xin lỗi - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Lúc ấy tôi mới nhận ra bản thân mình thật tệ hại. Thay vì trách cô ấy không biết chăm chút cho bản thân, đáng nhẽ tôi phải trách chính mình kém cỏi không thể mang lại cho vợ cuộc sống tốt. Nếu tôi tài giỏi, kiếm được nhiều tiền hơn, vợ tôi không phải lo tiết kiệm tiền bạc thì cô ấy cũng chẳng tự để mình giản dị như thế...", Thành tâm sự.

Ngay hôm ấy về nhà, Thành đã ôm chặt vợ vào lòng, nghẹn ngào nói lời xin lỗi cô về sự vô tâm, ích kỷ của bản thân bấy lâu nay. Anh chỉ biết trách móc, chê bai vợ nhưng chưa hề biết đặt mình vào địa vị của vợ để cảm nhận và thấu hiểu suy nghĩ trong lòng cô. Nếu anh là người chồng tốt, vợ anh không phải chịu đựng áp lực tiền nong, thoải mái sống như khi còn độc thân thì cô ấy cũng rạng rỡ và hấp dẫn chẳng hề kém cạnh Duyên chút nào.

May mắn là Thành sớm nhận ra sai lầm của bản thân và kịp thời sửa đổi. Thực ra đàn ông như Thành có rất nhiều, họ chỉ nhìn thấy khuyết điểm và sự xấu xí của vợ mà chưa từng một lần soi mình vào gương. Để xem họ đối xử với vợ thế nào, đã làm được gì cho cô ấy? Phụ nữ có một người chồng tốt sẽ luôn vui vẻ và xinh đẹp, chắc chắn là thế!

Chia sẻ
Đọc thêm