Ngã ngửa với phương thức liên lạc siêu tinh vi của chồng và bồ

Giang Phạm, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Họ không liên lạc với nhau. Họ chỉ nói chuyện tâm tình mỗi khi gặp nhau. Còn việc hẹn gặp thế nào, thì sau khi anh nói ra, chị đã được phen ngã ngửa vì quá bất ngờ!

Chị chết lặng với bí mật vừa khám phá ra được về người chồng đầu gối tay ấp 10 năm nay. Chị đã đặt trọn niềm tin nơi anh, nhất mực tự hào về anh, nhưng sự thực lại khiến chị phải sốc lên sốc xuống, đau đớn tưởng đứt từng khúc ruột. Chồng chị, có nhân tình bên ngoài từ 2 năm nay mà chị chẳng mảy may biết gì!

nhân tình
Ảnh minh họa
 
Anh quả là người đàn ông tài giỏi, khi diễn rất đạt 2 mặt song song của một con người. Bên kia anh nồng nàn cùng người tình - một người đàn bà đã có chồng con đề huề. Với vợ, anh vẫn là một người chồng mẫu mực không có điểm gì đáng chê. Anh ra ngoài là người đàn ông tài giỏi, kiếm ra tiền. Về nhà, anh lại chẳng nề hà giúp vợ việc nhà, chăm sóc con cái.
 
kết hôn đã lâu nhưng tình cảm vợ chồng anh chị vẫn luôn thắm thiết, không hề lạnh tàn, nhạt nhẽo như nhiều cặp đôi khác. Anh cũng không hề đòi hỏi “khoảng trời riêng tư”, mật khẩu facebook, email, điện thoại,… tất cả mọi thứ anh đều không hề giấu giếm. Anh liên lạc với ai, kết bạn với người nào, đi đâu, làm gì, chị đều nắm được hết. Chính điều đó cộng với cách đối xử tuyệt vời của anh với vợ con đã khiến chị tin tưởng anh hoàn toàn.
 
Nhưng mới mấy hôm trước thôi, cô em gái họ của chị nói cho chị biết, em ấy gặp chồng chị trong một nhà nghỉ. Mặc dù anh có đeo khẩu trang nhưng dáng người và đôi mắt vẫn khiến em ấy ngờ ngợ. Em ấy miêu tả lại bộ quần áo của người đàn ông đó, và chính xác đấy là bộ đồ chồng chị mặc đi làm lúc sáng. Em ấy vào nhà nghỉ tâm sự với chồng sắp cưới không ngờ thấy anh đang thanh toán tiền phòng, thời gian đương lúc giữa giờ hành chính.
 
Trong lòng chị rối như tơ vò. Chị muốn hỏi anh mà lại e ngại. Nếu anh muốn thì anh đã nói rồi, đâu cần chị phải hỏi. Chị thăm dò cô bạn đồng nghiệp của anh, người chơi rất thân với chị, cô ấy khẳng định anh ở công ty hoàn toàn ngoan ngoãn, không có dấu hiệu gì khả nghi. Chuyện anh tàng trữ một chiếc điện thoại khác trên công ty, hoặc lập một địa chỉ facebook, email khác để liên lạc với người tình là khó xảy ra, vì không phải đồng nghiệp, thì sẽ bị chị, hoặc chồng của người đàn bà kia phát hiện ra, vào một lúc nào đó. Vì chị thường xuyên động đến email và facebook của chồng.
 
Chị quyết định thuê người theo dõi anh. Khi làm việc đó, chị thấy đau thương cho cuộc hôn nhân của mình vô cùng, không ngờ tới một lúc chị lại phải làm hành động này. Kết quả, sau 5 ngày theo sát bước chân anh, cuối cùng cũng bắt gặp anh vào nhà nghỉ một lần nữa, một mình, vào giữa giờ làm việc. Anh ra ngoài gặp khách hàng, xong thì gửi xe lại quán café, và bắt taxi đi.
 
Hai tiếng sau, anh trở ra, vẫn 1 mình. Trước anh có một người phụ nữ bịt kín mặt, 1 mình ra ngoài và vẫy taxi rời đi. Khả năng rất cao đấy là đối tượng hẹn hò của anh. Vì chắc chắn không phải anh vào đó ngủ một giấc cho đỡ mệt được!
 
Chị quyết định làm một cuộc đánh cược. Tối đó, đợi khi tối muộn chỉ còn 2 vợ chồng trong phòng ngủ, chị nói với chồng: “Em biết hết chuyện của anh với cô ta rồi”. Nói xong, chị nhìn chăm chú vào anh, và chị thấy rõ sự hoảng hốt, kinh hoàng trên khuôn mặt thân thương ấy. Vậy là, chị đoán đúng rồi.
 
Sau đó, chỉ bằng câu nói “anh thành thật thì nghĩa là còn có thành ý giữ gìn cái gia đình này. Nếu anh thành thật tuyệt đối, em sẽ để cô ta yên”, chị đã có được tất cả thông tin mình mong muốn từ miệng anh. Hóa ra họ cặp với nhau từ 2 năm nay. Căn cứ từ thái độ của anh thì giữa họ cũng có tình cảm và kha khá điểm hợp nhau. Họ tìm đến nhau để giải tỏa và bù đắp cho nhau những thiếu thốn từ hôn nhân, vì thế cuộc sống của 2 người họ rất thỏa mãn. Đó cũng là lí do họ luôn có thể là người chồng/ vợ mẫu mực, sẵn sàng nhường nhịn, chiều chuộng người vợ/ chồng ở nhà, bởi họ là người có lỗi, và họ còn có niềm vui khác bên ngoài.
 
Họ không liên lạc với nhau. Họ chỉ nói chuyện tâm tình mỗi khi gặp nhau. Còn việc hẹn gặp thế nào, thì sau khi anh nói ra, chị đã được phen ngã ngửa vì quá bất ngờ. Ai có thể lường được, họ để lại lời nhắn cho nhau bằng mục thư nháp của email!
 
Chồng chị cho cô ta mật khẩu email của anh, và 2 người ấy cùng sử dụng chung 1 email. Cần nhắn gì, họ vào tạo một thư nháp, và thường những lời nhắn rất ngắn gọn, khó hiểu, để người khác chẳng may đọc được thì họ có thể lấp liếm bằng những cách giải thích kiểu như “không biết”, “chắc gõ lỗi”, chẳng ai có thể nghi ngờ gì. Mỗi khi gặp nhau họ đều chọn thời gian là giữa giờ làm việc. Hai người đều là cấp quản lí, vì thế thời gian ở công ty cũng không quá bó buộc. Họ luôn bắt taxi đến chỗ hẹn, và đi tách nhau ra.
 
Chồng chị và người đàn bà ấy có cùng một cách thức che giấu, vì thế chồng của người phụ nữ kia cũng giống chị, hoàn toàn bị che mắt. Chị không biết tư vị trong lòng mình là gì, khi mà mỗi lúc vào email của anh, những lời hẹn gặp của họ sờ sờ trước mắt, nhưng chị lại không hay biết gì. Thì bình thường cũng kiểm tra hộp thư đến, hộp thư đã gửi chứ ai lục lọi thư nháp làm gì. Quả nhiên anh thông minh hơn người!
 
Ngụy trang một cách hoàn hảo, cẩn thận tính toán để tránh sơ sót một cách tỉ mỉ như thế, lại có cách liên lạc siêu tinh vi nhường ấy, 2 năm sau chị mới phát hiện cũng là bình thường. Cũng là do em họ chị trăm vạn ngàn vạn lại đụng trúng anh ở nhà nghỉ, nếu không chắc bây giờ chị vẫn ngồi tự hào về người chồng tuyệt vời của mình rồi. Có điều, càng tin thì tổn thương càng sâu. Chị phải làm sao để vượt qua cơn sóng dữ này đây?
Chia sẻ
Đọc thêm