Ngã ngửa trước sự thật "khủng bố" đằng sau những món quà hàng hiệu do bạn trai thiếu gia tặng

Thái Nguyên,
Chia sẻ

Mọi chuyện sẽ mãi êm đềm, thuận lợi nếu không có chuyện nàng bị nổi mẩn đỏ trên mặt chỉ sau 2 ngày bôi loại kem dưỡng da mới ra của một thương hiệu nổi tiếng do bạn trai thiếu gia tặng...

Mấy tháng nay, nàng đang sống một cuộc sống như trên thiên đường. Ai bảo nàng mới “tậu” được một anh bạn trai thiếu gia vừa bảnh bao, lắm tiền lại chiều chuộng bạn gái hết mực cơ chứ! Chàng đang làm việc cho công ty của gia đình, tiền đồ tương lai cứ gọi là vô cùng xán lạn. Càng nghĩ nàng càng thấy sung sướng và phấn khích đến mức bao đêm không ngủ được. Mới là bạn gái đã thế này, đến khi trở thành vợ chàng, chính thức là chủ nhân khối tài sản đồ sộ nhà chàng thì không biết cuộc sống của nàng còn tuyệt vời cỡ nào nữa!

Chỉ có điều, chàng vô cùng bận rộn với công việc nên không có nhiều thời gian đưa nàng ra ngoài ăn chơi, giải trí. Tuần vài lần, lúc tối muộn, khi một ngày mệt mỏi đã kết thúc chàng mới tới chỗ nàng ở lại qua đêm, có bận thì “đổi gió” dẫn nàng ra khách sạn. Thế nhưng, bù lại, quà cáp chàng tặng nàng đầy ăm ắp, dăm bữa lại mang cho nàng một món trang sức, mỹ phẩm hàng hiệu. Và để bày tỏ tình yêu của mình dành cho chàng, đồng thời hòng níu giữ trái tim chàng mãi không rời xa, không có cách nào tốt hơn là hết mình chiều chuộng chàng “trên giường”.

Nói ra thì chàng không bao giờ cho nàng tiền mặt, theo lời chàng nói, phụ nữ có tiền tất sinh hư, nàng cần gì chàng sẽ mua cho là được. Còn nàng, bởi vì muốn thể hiện cho chàng thấy, mình độc lập, tự chủ ra sao, không hám vật chất thế nào, nên lại càng chẳng bao giờ đề cập tới chuyện vay hay xin tiền của chàng.

Ngã ngửa trước sự thật khủng bố đằng sau những món quà hàng hiệu do bạn trai thiếu gia tặng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Mọi chuyện sẽ mãi êm đềm, thuận lợi như vậy nếu không có chuyện nàng bị nổi mẩn đỏ nghiêm trọng trên mặt chỉ sau 2 ngày bôi loại kem dưỡng da mới ra của một thương hiệu nổi tiếng thế giới do chàng tặng mấy hôm trước.

Nàng mang một bụng lo lắng cháy gan cháy ruột tới spa quen thuộc. Đừng có đùa, bản mặt xinh đẹp chính là tiền vốn lớn nhất của nàng, nếu nó có mệnh hệ gì thì nàng cũng đừng mơ đến tương lai làm thiếu phu nhân này nọ. Ai ngờ nhân viên spa sau khi xem xong thì phán một câu xanh rờn: “Do mỹ phẩm rồi chị ạ, nhiều khách tới chỗ em cũng bị tình trạng tương tự, thường vì sử dụng mỹ phẩm giả, hoặc hàng kém chất lượng mà ra!”.

Nàng tái mặt, mỹ phẩm là do chàng tặng. Mà chàng là ai, tiền chàng đâu thiếu, lấy đâu ra chuyện chàng tặng mình đồ dỏm. Nàng bực dọc quát lại nhân viên spa, cô nàng cười khổ: “Chị không tin, em cũng chẳng còn cách nào, chị có thể tới vài nơi khác xem, em không lừa dối khách hàng đâu!”.

Nàng thật sự chạy tới vài spa khác kiểm tra, kết quả vẫn y hệt. Lúc này bảo nàng không muốn tin cũng khó. Nghĩ thế nào, nàng chạy về ôm hết đống mỹ phẩm chàng từng tặng mình đến nhờ chị chủ quán spa quen của nàng nhờ kiểm tra hộ. Nào son, nào nước hoa, kem dưỡng da, phấn… đủ cả. Sau khi xem xét một lượt, chị ấy mở miệng như muốn nói lại thôi, mặt biểu lộ một cảm xúc vô cùng kì dị.

“Chị cứ nói thật đi, có gì mà ngại”, nàng vội vã thúc giục. Chị ấy cười khổ, rồi thở dài: “Theo như con mắt chị thấy, toàn bộ chỗ mỹ phẩm này đều là hàng giả”. “Cái gì?”, nàng la lên thất thanh. Nói thật, trước khi quen và yêu chàng, nàng không có mấy kinh nghiệm về đồ hiệu, bởi khả năng kinh tế của nàng không cho phép, mà anh bạn trai giàu có cỡ chàng cũng là lần đầu tiên nàng “vớ” được.

Nói thế, mớ trang sức kim cương, ngọc trai mà chàng tặng kia trăm phần trăm cũng là đồ giả, miễn kiểm nghiệm. Nàng nghĩ lại tất tần tật mọi thứ từ ngày đầu quen chàng, càng nghĩ càng thấy mình đúng là bị vật chất và vẻ ngoài của chàng làm mờ mắt mà bỏ quan rất nhiều điều quan trọng.

Một nhân viên văn phòng bình thường như nàng, gọi là có chút nhan sắc thôi, cớ gì chàng lại si mê và ra tay hào phóng như vậy. Chuyện không bao giờ đưa nàng ra ngoài, không bao giờ cho nàng tiền mặt nữa, thì ra chàng tiếc xót cả vài đồng đi ăn đi chơi với nàng, bởi một khi ra ngoài thì phải vào những nơi sang chảnh, có như thế mới thể hiện đẳng cấp của chàng. Mà nhà hàng và đồ ăn thì không thể làm giả như trang sức, mỹ phẩm được!

Cũng may, đám mỹ phẩm hàng hiệu này nàng ít dùng, vốn muốn giữ lại để khoe với bạn bè, hoặc dịp đặc biệt mới động tới, còn hộp kem dưỡng kia mới bôi 2 lần, chưa để lại hậu quả nghiêm trọng. Nhưng càng nghĩ nàng càng thấy mình quá ngu dốt, càng nghĩ lại càng tức tối, căm hận vô bờ bến. Chàng lừa dối tình cảm của nàng, còn thản nhiên đem sức khỏe của nàng ra đùa cợt.

Nàng chạy một mạch về nhà, vét sạch tất cả quà chàng từng tặng, lao thẳng tới công ty nhà chàng. Sắp tới giờ nghỉ trưa, người qua lại không ít, nàng đổ úp túi đồ trang sức, mỹ phẩm kia ra sàn nhà. Nàng đang muốn làm to chuyện đấy, được không? Nàng chỉ lên khuôn mặt mình, vừa khóc lóc la làng kể lể tỉ mỉ độ vô liêm sỉ của chàng từ đầu tới cuối.

Chuyện nàng đang qua lại với chàng, ở công ty chàng không ít người biết, bởi nàng đã từng nài nỉ chàng cho mình tới tham quan vài lần. Chàng tất nhiên đồng ý, bởi chuyện qua đi thì nàng đối với chàng cũng chỉ là một hồi phong lưu, chẳng có thiệt hại gì cả. Giờ đây nàng làm um lên, không nghi ngờ gì là mặt mũi của chàng sẽ mất sạch. Mà ai cũng ôm tâm lý xem chuyện vui, chẳng người nào chạy tới ngăn cản.

Khóc lóc chán, nàng chỉ đống đồ lăn lóc trên sàn nhà, lớn tiếng nói với mọi người: “Chuyển lại cho phó giám đốc của các người, để anh ta tiếp tục tặng cho những cô nàng bạn gái sau, tiết kiệm được rất nhiều đấy!”. Nói xong, nàng quay gót đi thẳng.

Chia sẻ