Nếu thường xuyên bị đau đầu và stress: Đừng bỏ qua món canh này vì nấu nhanh lại giảm bệnh hiệu quả

Món canh rau ngải cứu với vị thơm nhẹ thanh mát giúp cơ thể thư giãn, an thần. Món canh này mà ăn vào buổi tối sẽ giúp bạn có giấc ngủ ngon từ đêm tới sáng.

Nguyên liệu:

150g rau ngải cứu

80g thịt nạc

1 quả trứng

2 lát gừng

2 tép tỏi

Một ít muối, dầu ăn, bột mì.

Các chứng đau đầu, đau lưng, phong thấp sẽ được cải thiện khi sử dụng các món ăn chế biến từ cây ngải cứu, nhờ vào các axit amin có lợi bên trong lá ngải cứu, các quá trình chuyển hóa, trao đổi chất sẽ diễn ra trôi chảy, giảm triệu chứng đau nhức hàng ngày. Ngoài việc dùng nấu canh bạn cũng có thể làm món trứng chiên ngải cứu hay gà tiềm ngải cứu cũng rất ngon và bổ.

Cách làm:

Rau ngải nhặt lấy lá và ngọn non rồi rửa sạch. Thịt rửa sạch thái lát mỏng sau đó ướp thịt với chút muối, dầu ăn và tinh bột.

Dân văn phòng không thể bỏ qua món canh này, giảm đau đầu stress cực hiệu quả - Ảnh 2.

Đổ lượng nước vừa ăn vào nồi rồi cho 2 lát gừng và 2 tép tỏi đập dập vào đun sôi sau đó cho thịt đã ướp vào nấu trong 2 phút. Thêm rau ngải cứu và nấu khoảng 5 phút nữa.

Dân văn phòng không thể bỏ qua món canh này, giảm đau đầu stress cực hiệu quả - Ảnh 3.

Đập trứng vào khuấy đều cho đến khi trứng chín là được. Nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Dân văn phòng không thể bỏ qua món canh này, giảm đau đầu stress cực hiệu quả - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Món canh rau ngải nấu trứng thịt là món canh thích hợp vào mùa hè. Canh có vị ngọt hơi ngăm đắng tạo cảm giác lạ miệng khi ăn. Đồng thời món canh cũng có tác dụng giải nhiệt, giải độc và chống viêm cho cơ thể.

Dân văn phòng không thể bỏ qua món canh này, giảm đau đầu stress cực hiệu quả - Ảnh 5.

Chúc bạn làm được món canh rau ngải nấu trứng thịt thật ngon nhé!

Để phát huy công dụng và tránh tác dụng phụ của ngải cứu, theo các chuyên gia, người bình thường chỉ nên ăn ngải cứu từ 1-2 lần/tuần bạn nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm