Nếu nhà còn dư 1m² thì đừng bỏ phí, trang trí theo 8 gợi ý sau đây đảm bảo bạn sẽ kinh ngạc vì quá "kỳ diệu"

Khoảng không gian vỏn vẹn 1m² làm nên nhiều điều "kỳ diệu" hơn bạn nghĩ đấy.

Nhiều người hẳn sẽ nghĩ với khoảng không gian 1m2 trong nhà thì có thể làm được gì? Ấy vậy mà câu trả lời lại khiến bạn phải kinh ngạc đấy.

Nếu trong nhà bạn hiện đang còn dư khoảng không gian 1m² thì chớ nên bỏ phí. Hãy trang trí ngay theo những gợi ý dưới đây, đảm bảo kết quả sẽ khiến bạn phải thích thú.

1. Góc trồng cây

Một góc nhỏ trong nhà với các loại cây xanh sẽ khiến tổng thể không gian trở nên mềm mại, mát mẻ và dễ chịu hơn rất nhiều.

Nó sẽ trở thành nơi thư giãn, thả lỏng tâm trí cho bạn sau những phút mệt mỏi, căng thẳng.

2. Góc uống cà phê, ăn sáng

Nếu căn nhà của bạn có diện tích rộng, đảo bếp có thể là nơi uống cà phê, ăn sáng phù hợp. Khi diện tích căn hộ còn hạn chế, không gian dành cho bếp không lớn thì một góc uống cà phê sáng chính là gợi ý dành cho bạn trong trường hợp này.

Chỉ cần 1m2 thôi bạn đã có thể thiết kế đầy đủ bàn, kệ, ghế, đặt được máy pha cà phê, máy làm sữa đậu nành, cốc chén… Một buổi sáng thảnh thơi trong góc nhỏ quen thuộc của mình sẽ khiến bạn có một ngày làm việc đầy hứng khởi và hiệu quả.

Nếu nhà bạn còn dư 1m2 thì đừng bỏ phí, trang trí theo 8 gợi ý sau đây đảm bảo bạn sẽ phải kinh ngạc vì quá "kỳ diệu" - Ảnh 3.

3. Góc sưu tập rượu

Nhiều người trưởng thành có sở thích sưu tập rượu và thi thoảng nhâm nhi một ly rượu thư giãn. Một chiếc kệ nhỏ chứa bộ sưu tập rượu của bạn trong khoảng không gian 1m2 thừa cũng là gợi ý không tồi chút nào. Mách nhỏ là bạn có thể dùng loại giá đỡ có bánh xe, rồi đẩy xe rượu của mình đi bất cứ góc nào trong nhà để “chill” thoải mái.

4. Các loại kệ góc

Kệ góc là một gợi ý hoàn hảo dành cho những góc không gian chưa được tận dụng hết của bạn. Bạn có thể đặt sách, những món đồ trang trí, cây cảnh nhỏ, khung ảnh… lên đó. Chúng vừa trở thành nơi lưu trữ đồ đạc vừa làm đẹp cho không gian chung của cả phòng.

Không chỉ là những góc tam giác giữa hai bức tường mà các góc lõm hoặc góc lồi trong nhà đều có thể thiết kế tương tự.

5. Tủ kho

Tủ kho nghĩa là kho chứa đồ nhưng lại có hình dạng của một chiếc tủ. Loại thiết kế này thường được đặt trong nhà bếp hoặc nhà tắm, giúp tận dụng không gian một cách hiệu quả mà tổng thể trông vẫn rất ngăn nắp, gọn gàng.

6. Góc đồ chơi trẻ em

1m2 trong nhà cũng có thể được thiết kế trở thành góc cất đồ chơi cho trẻ nhỏ. Qua đó bạn còn rèn luyện được cho con thói quen tốt, đó là luôn dọn dẹp gọn gàng đồ chơi của chính bé sau khi chơi xong.

7. Khu đọc sách

Sẽ thật thiếu sót nếu trong nhà bạn không có một khu dành cho việc đọc sách. Không cần quá nhiều không gian, chỉ với 1m2 là đủ. Một chiếc ghế thoải mái, kệ sách nhỏ, thêm vài món đồ trang trí tùy thích, vậy là bạn đã có một khu đọc sách cực kỳ long lanh rồi!

8. Khu làm việc

Tại sao không nhỉ? Căn hộ của bạn không đủ diện tích đáp ứng cho nhu cầu muốn có một phòng làm việc độc lập? Vậy thì một chiếc bàn làm việc góc cũng là gợi ý khá phù hợp đấy. Với góc làm việc này, công việc của chủ nhà sẽ hiệu quả hơn bởi bạn sẽ không bị phân tâm bởi những thứ trước mặt và xung quanh đấy!

Khu làm việc trong góc? Tại sao không?

Theo: zhuanlan

Chia sẻ
Đọc thêm