Nếu muốn ăn lẩu nướng cho dịp tất niên tại nhà thì chị em đừng quên áp dụng những mẹo này để không gian sống của mình không bị ám mùi khó chịu

Những bữa ăn sum vầy cả gia đình ngày cuối năm là hoạt động không thể thiếu. Tuy nhiên chiến trường dọn dẹp và mùi thức ăn bám lại trong gia đình lại là thứ khiến các bà nội trợ phải đau đầu.

Những ngày cuối năm là khoảng thời gian nhiều gia đình thường tổ chức các buổi tụ tập, họp mặt sum vầy. Nhưng sau khi ăn uống, mùi thức ăn sẽ luôn quanh quẩn trong nhà, nhất là khi bạn đang sống tại một căn hộ chung cư.

Điều này gây nên sự khó chịu không hề nhỏ cho bạn và cả các thành viên trong gia đình. Để trả lại không khí trong lành cho căn hộ chung cư của mình, chị em có thể tham khảo ngay các cách đơn giản sau đây.

1. Mở cửa sổ

Gió từ bên ngoài căn hộ chung cư thổi vào sẽ làm cho không gian trong nhà được thông thoáng hơn, đặc biệt là đối với phòng bếp. Điều này còn giúp các mùi khó chịu được phân tán ra bên ngoài dễ dàng hơn, nên không gây tình trạng ứ đọng mùi lẩu nướng kéo dài.

Đây là cách khử mùi nhà bếp đơn giản mà bạn có thể thực hiện sau mỗi lần nấu ăn xong.

2. Bật quạt

Thích ăn lẩu nướng ngày Tết chị em chỉ việc áp dụng những mẹo này khỏi lo nhà chung cư nhỏ xinh của mình bị ám mùi khó chịu  - Ảnh 3.

Đối với trường hợp căn hộ chung cư của bạn không có cửa sổ ở khu vực bếp hoặc gần bếp thì để phân tán mùi nhanh nhất cách thích hợp là mở quạt.

Bằng cách này mùi thức ăn sẽ không bị ứ đọng và bám xung quanh nhà bếp. Cũng loại bỏ được sự khó chịu hiệu quả hơn.

3. Khử mùi hôi với dấm

Thích ăn lẩu nướng ngày Tết chị em chỉ việc áp dụng những mẹo này khỏi lo nhà chung cư nhỏ xinh của mình bị ám mùi khó chịu  - Ảnh 4.

Một trong những cách khử mùi nhà bếp sau bữa ăn với các món lẩu nướng hiệu quả và đơn giản đó chính là sử dụng các loại dấm lên men tự nhiên.

Sau khi kết thúc bữa ăn, bạn chỉ cần để một chén dấm trắng trong nhà bếp, sáng hôm sau thức dậy mọi mùi hôi khó chịu sẽ được khử hoàn toàn.

4. Khử mùi hôi bằng bã cà phê

Thích ăn lẩu nướng ngày Tết chị em chỉ việc áp dụng những mẹo này khỏi lo nhà chung cư nhỏ xinh của mình bị ám mùi khó chịu  - Ảnh 5.

Cà phê được rất nhiều người yêu thích vì có hương vị thơm ngon, giúp tỉnh táo nhanh chóng và là thức uống được ưa chuộng.

Nhưng chưa chắc mọi người đã biết tới công dụng khử mùi hôi thần kì của nó.

Bạn có thể tận dụng bã cà phê để khử mùi tanh của các loại hải sản, cá sau các bữa lẩu, nướng một cách dễ dàng.

Cách thực hiện cũng khá đơn giản khi bạn chỉ cần để bã cà phê trong nhà bếp khoảng vài tiếng thì mọi mùi hôi sẽ biến mất. Bên cạnh đó bạn sẽ được ngửi mùi thơm nồng nàn khó phai của cà phê phin.

5. Cho hành tây vào nước

Thích ăn lẩu nướng ngày Tết chị em chỉ việc áp dụng những mẹo này khỏi lo nhà chung cư nhỏ xinh của mình bị ám mùi khó chịu  - Ảnh 6.

Sử dụng hành tây cắt mỏng thả vào chậu nước và đặt chậu này vào giữa bếp. Mùi của hành tây sẽ giúp lấn át những mùi hôi từ bữa tiệc lẩu nướng, giúp bạn loại bỏ được nhanh chóng mùi khó chịu trong bếp một cách đơn giản nhất.

6. Khử mùi với hạt chống ẩm

Thích ăn lẩu nướng ngày Tết chị em chỉ việc áp dụng những mẹo này khỏi lo nhà chung cư nhỏ xinh của mình bị ám mùi khó chịu  - Ảnh 7.

Những gói hạt chống ẩm có hiệu quả rất lớn trong việc khử mùi. Bạn chỉ cần đặt những gói chống ẩm này trong góc của căn bếp, chúng sẽ có tác dụng hút ẩm và loại bỏ mùi hiệu quả.

Tuy nhiên lưu ý khi sử dụng hạt chống ẩm là bạn nên để xa tầm tay trẻ em.

7. Tạo dung dịch hữu cơ như cam, chanh, quế

Thích ăn lẩu nướng ngày Tết chị em chỉ việc áp dụng những mẹo này khỏi lo nhà chung cư nhỏ xinh của mình bị ám mùi khó chịu  - Ảnh 8.

Bạn sử dụng vỏ cam chanh và quế đã sấy khô. Sau đó đổ nước ngập vào nồi cùng những nguyên liệu này rồi đun sôi.

Mùi hương tỏa ra từ dung dịch hữu cơ này sẽ giúp bạn khử được tất cả các mùi khó chịu trong nhà bếp đồng thời tạo mùi hương thơm dịu rất thoải mái đầu óc.

Đây cũng là cách khử mùi nhà bếp được nhiều bà nội trợ ngày nay áp dụng.

https://afamily.vn/neu-muon-an-lau-nuong-cho-dip-tat-nien-tai-nha-thi-chi-em-dung-quen-ap-dung-nhung-meo-nay-de-khong-gian-song-cua-minh-khong-bi-am-mui-kho-chiu-20220117092303527.chn
Chia sẻ
Đọc thêm