Nếu lười và nhà đang có sẵn cà chua thì đem nấu thế này, ăn quá ngon lại rất hợp trong thời tiết lạnh
Vào ngày cuối tuần, bạn muốn được thảnh thơi và nhà đang có sẵn rất nhiều cà chua thì hãy đem nấu theo cách sau đây.
Vào thời điểm cà chua đang chính vụ, chắc hẳn nhà nào cũng có sẵn trong tủ lạnh. Và vào một ngày cuối tuần muốn được thảnh thơi, nhà lại có sẵn cà chua thì nên nấu gì gọn nhẹ mà ngon?! Dưới đây là sẽ là một gợi ý bữa ăn nhanh gọn cho bạn.
"Bữa ăn 1 bát" vốn được rất nhiều người yêu thích bởi tính đơn giản, nhanh gọn nhưng cũng không kém phần thú vị. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu một món ngon đặc biệt - tô cơm cà chua, trứng và thịt băm. Món ăn này có hương vị thơm ngon, đẹp mắt và dễ làm tại nhà; rút ngắn thời gian nấu nướng giúp bạn có một ngày cuối tuần thảnh thơi.
Quá trình làm món ăn này tương đối đơn giản, nguyên liệu cần có cũng phổ biến bao gồm cà chua, trứng, thịt heo băm và các loại gia vị. Các nguyên liệu này được nấu khéo léo với nhau không chỉ giữ được hương vị nguyên bản mà còn thơm ngon đặc trưng. Sự kết hợp màu sắc thành phẩm cũng rất nổi bật, cà chua đỏ và trứng vàng rất hấp dẫn, bạn có thể cảm nhận được độ tươi ngon của nguyên liệu trong từng miếng ăn.
Ngoài ra, cơm, cà chua, trứng và thịt băm cũng có nhiều ưu điểm. Là món ăn cân bằng dinh dưỡng. Cà chua rất giàu vitamin C và lycopene, trứng cung cấp protein và chất dinh dưỡng phong phú, còn thịt lợn cung cấp protein động vật. Sự kết hợp của những nguyên liệu này khiến cho bát cơm không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
Nguyên liệu để làm món cơm, cà chua, trứng và thịt băm
2 quả cà chua, 150g thịt lợn, 2 quả trứng, 2 thìa xì dầu, 1 thìa muối, 1 chút bột tiêu, 1g gừng, 2 thìa tinh bột bắp, nửa bát nước.
Cách làm món cơm, cà chua, trứng và thịt băm
Bước 1: Cà chua bạn đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ rồi thái hạt lựu. Thịt lợn rửa sạch, thấm khô nước rồi đem băm nhỏ. Trứng đập ra bát đánh đều.
Bước 2: Đun nóng dầu trong chảo, cho trứng vào rán chín rồi lấy ra để riêng. Thêm một chút dầu vào chảo, cho thịt băm vào xào đến khi thịt đổi màu. Cho 2 thìa xì dầu, nửa thìa muối, chút bột tiêu và gừng băm nhỏ vào xào đều.
Bước 3: Gạt thịt băm sang một bên, cho cà chua thái nhỏ vào xào chín thành bột sền sệt. Nêm thêm một chút xì dầu và muối cho vừa khẩu vị. Xào cho đến khi nước sốt đặc lại thì cho trứng vào, dùng muỗng nấu ăn xắt nhỏ rồi đảo đều. Tiếp đó, bạn pha tinh bột với chút nước rồi đổ vào để có phần sốt sánh sệt và ngon hơn.
Bước 4: Chuẩn bị một bát tô hoặc đĩa sâu lòng, cho phần cà chua, trứng và thịt băm vào. Tiếp theo cho cơm vào bát và ấn chặt. Sau đó úp phần cơm vào đĩa cà chua, trứng và thịt băm. Khi ăn bạn trộn đều và thưởng thức. Món cà chua, trứng, thịt băm ăn với cơm rất ngon. Điểm đặc biệt là với bữa ăn này bạn không cần phải bày biện quá nhiều bát đĩa, tất cả được cho chung vào tô (hoặc đĩa). Và rõ ràng nó rất thích hợp cho người lười vào mùa đông, không muốn nấu nướng cầu kì và ngại rửa bát.
Thành phẩm món cơm, cà chua, trứng và thịt băm
Như vậy một phần ăn ngon lành mà đơn giản đã được hoàn thành. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được sự kết hợp hoàn hảo của các nguyên liệu. Từng hạt cơm được thấm đẫm bởi nước sốt, ngon vô cùng. Bạn sẽ cảm nhận được hương vị nước sốt đậm đà và cơm mềm trong từng miếng ăn. Sự kết hợp này tuy đơn giản nhưng khiến bạn no và thỏa mãn vị giác. Tuy chỉ gọn nhẹ trong 1 đĩa nhưng nó là một bữa ăn hoàn hảo cả về hương vị lẫn dinh dưỡng. Nếu nhà đang sẵn cà chua thì bạn hãy nhanh tay làm ngay tô cơm, cà chua, trứng và thịt băm để thưởng thức hương vị thơm ngon mà món ăn này mang lại nhé!