Nếu đang còn băn khoăn chất lượng nước tại nhà, người tiêu dùng có thể mua ngay sản phẩm này để kiểm tra độ sạch

Muốn biết nguồn nước tại nhà đang sử dụng có đảm bảo chất lượng hay không, một sản phẩm sẽ giúp người tiêu dùng kiểm tra chính xác, đó chính là bút thử nước.

Bút thử nước hay còn gọi là bút thử TDS (Total Dissolved solid - Tổng chất rắn hòa tan) dùng để kiểm tra độ tinh khiết của nước làm cơ sở ban đầu để xác định mức độ sạch của nguồn nước. Từ đó giúp cho người sử dụng biết được chất lượng nước mình đang dùng một cách cơ bản.

Với bút thử nước, người dùng có thể kiểm tra nồng độ chất rắn hòa tan, mức độ thẩm thấu, tầm ảnh hưởng của nguồn nước tới sức khỏe.

Cách đọc thông số trên bút thử:

0-50 ppm: độ tinh khiết cao.

50-100 ppm: độ tinh khiết cao tương đối.

100-300 ppm: độ tinh khiết thấp.

300-600 ppm: có khả năng đóng cặn.

600-1.000 ppm: mùi vị không tốt.

Trên 1.000 ppm: không uống được.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm bút thử nước của các nhãn hàng khác nhau. Tùy thuộc vào chất lượng, công dụng, mẫu mã và xuất xứ mà sản phẩm có những mức giá bán khác nhau.

Theo khảo sát, các sản phẩm này đang có giá dao động từ 200.000 đồng đến 700.000 đồng/bút.

Nếu đang còn băn khoăn chất lượng nước tại nhà, người tiêu dùng có thể mua ngay sản phẩm này để kiểm tra độ sạch - Ảnh 2.

Bút thử nước 3 trong 1 EC & TDS đang được bán trên thị trường với giá là 149.000 đồng/bút. Khi mua sản phẩm này, người tiêu dùng còn được tặng kèm theo bao da.

Nếu đang còn băn khoăn chất lượng nước tại nhà, người tiêu dùng có thể mua ngay sản phẩm này để kiểm tra độ sạch - Ảnh 3.

Hãng Fusaka có dòng bút thử nước sạch đang được bán với giá 230.000 đồng.

Nếu đang còn băn khoăn chất lượng nước tại nhà, người tiêu dùng có thể mua ngay sản phẩm này để kiểm tra độ sạch - Ảnh 4.

Muốn kiểm tra chất lượng nước hay đo độ PH chuyên dụng thì sản phẩm bút thử nước cầm tay có độ chính xác cao Smart Sensor sẽ là một lựa chọn thông minh.

Đi kèm với chất lượng thì giá thành của sản phẩm này cũng thuộc hàng cao nhất trên thị trường là 608.000 đồng.

Nếu đang còn băn khoăn chất lượng nước tại nhà, người tiêu dùng có thể mua ngay sản phẩm này để kiểm tra độ sạch - Ảnh 5.

Sản phẩm bút thử nước sạch 3 trong 1 của hãng PROZOR có thể giúp bạn kiểm tra được nồng độ nước và cả nồng độ dinh dưỡng.

Giá bán của nó nằm ở phân khúc cao, với 650.000 đồng/bút.

Nếu đang còn băn khoăn chất lượng nước tại nhà, người tiêu dùng có thể mua ngay sản phẩm này để kiểm tra độ sạch - Ảnh 6.

Một dòng sản phẩm bút thử nước khác đang được bán với giá 300.000 đồng.

Nếu đang còn băn khoăn chất lượng nước tại nhà, người tiêu dùng có thể mua ngay sản phẩm này để kiểm tra độ sạch - Ảnh 7.

Dòng bút thử nước của Xiaomi giúp kiểm tra độ sạch của nước đang được giảm 13% chỉ còn 129.000 đồng. Khi mua sản phẩm bạn còn được tặng kèm quà tặng miễn phí.

Nếu đang còn băn khoăn chất lượng nước tại nhà, người tiêu dùng có thể mua ngay sản phẩm này để kiểm tra độ sạch - Ảnh 8.

Dòng bút thử nước sạch kèm cả độ dẫn điện sẽ là lựa chọn thao khảo tiếp theo cho các gia đình. Giá bán của sản phẩm trên thị trường là 282.000 đồng.

Nếu đang còn băn khoăn chất lượng nước tại nhà, người tiêu dùng có thể mua ngay sản phẩm này để kiểm tra độ sạch - Ảnh 9.

Cuối cùng là chiếc bút thử nước sạch giá bình dân nhất trong danh sách. Với giá bán chỉ 45.800 đồng.

Cách sử dụng bút thử nước:

Khi thử nước, người dùng nhấn nút on/off một lần trước khi cắm bút vào cốc nước thử. Sau đó, nhúng đầu bút thử vào cốc nước, chú ý không cắm quá 5 cm. Chờ 1 đến 2 phút để bút tự động cập nhật thông số của nước được hiện trên màn hình LED của bút. Sau khoảng 10 phút bút sẽ tự động tắt nguồn.

Ở một số dòng máy còn có chức năng tự động tắt sau hai phút không sử dụng, giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ và kéo dài thời gian sử dụng pin.

Để đảm bảo độ bền cho bút, nên lau khô sau khi dùng và cất giữ ở nơi thoáng mát. Không sử dụng bút thử để kiểm tra khi nước còn nóng.

Chia sẻ
Đọc thêm