Nếu có những dấu hiệu sau đây, tình yêu của bạn sẽ khó lòng vượt qua "lời nguyền 7 năm"

"Lời nguyền 7 năm", thật buồn, lại là điều được các nhà khoa học và chuyên gia chứng minh là hoàn toàn có cơ sở.

Khi nói đến những mối quan hệ lâu dài, có thể bạn đã nghe qua khái niệm "lời nguyền 7 năm" - một quan niệm cơ bản rằng những cặp đôi đã yêu nhau lâu năm sẽ vấp phải những trở ngại về tình cảm khi tiến tới năm thứ 7 của mối quan hệ. Một hoặc cả hai người sẽ bắt đầu cảm thấy bồn chồn, nghi ngờ về cảm xúc của bản thân, hoặc có xu hướng cảm thấy thiếu thỏa mãn về mối quan hệ của mình. 

Trên thực tế, điều này đã được các nhà khoa học và chuyên gia về các mối quan hệ chứng minh là có cơ sở. Dưới đây là các dấu hiệu cho thấy mối quan hệ của bạn có thể sẽ không thể vượt qua được 7 năm và cách mà bạn có thể thay đổi điều này. 

Khi bạn không còn đề cao những khoảng thời gian dành riêng cho hai người 

Nếu có những dấu hiệu sau đây, tình yêu của bạn sẽ khó lòng vượt qua lời nguyền 7 năm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khi bạn mới bắt đầu một mối quan hệ, các buổi hẹn hò cũng như việc dành phần lớn thời gian cho nhau được xem như một việc dễ dàng. Tuy nhiên, khi bạn đã tiến tới một mối quan hệ chắc chắn, những khoảng thời gian dành riêng cho hai người có chiều hướng ít được xem trọng hơn. Bạn có thể sẽ bắt đầu quan tâm nhiều hơn về công việc, sở thích, bạn bè hoặc những trách nhiệm trong gia đình.

Để phòng tránh điều này ảnh hưởng đến tình yêu của mình, bạn nên chắc chắn rằng mình đã dành đủ thời gian cho nửa kia. Hãy chủ động kế hoạch cho những buổi hẹn hò một cách thường xuyên. 

Khi bạn bắt đầu cảm thấy thiếu thỏa mãn về một hay nhiều khía cạnh của mối quan hệ

Nếu có những dấu hiệu sau đây, tình yêu của bạn sẽ khó lòng vượt qua lời nguyền 7 năm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Sự thiếu thỏa mãn trong mối quan hệ của bạn có thể là những khía cạnh khác nhau thuộc về thể chất, tình dục, thậm chí là tinh thần khi mà bạn cảm thấy không hài lòng về bản thân, về nửa kia hoặc về cách mà mọi việc diễn ra xung quanh mối quan hệ của bạn.

Một cách để vượt qua điều này là tìm kiếm những điều mới mẻ để cùng nhau thực hiện. Hãy cố thay đổi những thói quen thường nhật và khám phá những hoạt động mới nếu bạn có thể. 

Khi bạn bắt đầu giữ những bí mật cho riêng mình 

Nếu có những dấu hiệu sau đây, tình yêu của bạn sẽ khó lòng vượt qua lời nguyền 7 năm - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Trên thực tế, chúng ta đều có quyền giữ một vài bí mật cho riêng mình. Dù cho nửa kia của bạn có thể biết hầu hết tất cả về bạn, không có nghĩa rằng họ sẽ phải biết toàn bộ về con người bạn, đặc biệt là khi bạn không muốn chia sẻ những điều đó. 

Tuy nhiên, nếu như bạn bắt đầu tỏ ra thiếu trung thực về những gì mà bạn đã từng hết sức thoải mái chia sẻ với họ, đó không phải là một dấu hiệu tốt. Ấy là khi bạn đã không còn tin tưởng anh ấy, cô ấy như cách bạn từng làm. Sự trung thực trong các mối quan hệ là điều hết sức quan trọng, vậy nên hãy cố gắng hết sức để mở lòng với người ấy về những gì đang xảy ra xung quanh bạn.

Khi bạn luôn tranh cãi về những điều tương tự hết lần này đến lần khác 

3-3

Ảnh minh họa

Cặp đôi nào rồi cũng sẽ vấp phải những cuộc tranh cãi, đó là quá trình đương nhiên mà chúng ta đều phải trải qua. Tuy nhiên, nếu như bạn không rút ra được điều gì từ những cuộc tranh luận, bạn nên xem xét lại vấn đề. Bạn cũng không cần thiết phải cảm thấy nên làm cho mọi thứ tốt đẹp hơn ngay sau một cuộc cãi vã, điều quan trọng là bạn có thể nhận biết được vấn đề và sẵn sàng sửa chữa chúng, kể cả khi đó là một quá trình lâu dài.

Nếu bạn mới bắt đầu hẹn hò hay đang dần tiến tới kỉ niệm 1 năm mối quan hệ của mình, có thể bạn sẽ cảm thấy kì lạ khi nghĩ rằng một ngày nào đó, bạn sẽ cảm thấy mất hết hứng thú về nửa kia của mình. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng tất cả mọi thứ, dù là nhỏ nhặt nhất cũng có thể ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn. Chỉ cần bạn sẵn sàng thể hiện tình yêu, sự quan tâm và tôn trọng nửa kia của mình mỗi ngày, ai dám nói rằng tình cảm của bạn sẽ không thể tồn tại lâu dài?

Chia sẻ
Đọc thêm