Nếu chưa bao giờ rang tiêu, hãy làm ngay hôm nay để thấy món ăn thơm ngon lạ kì

Đây là một trải nghiệm đáng giá trong những chuỗi ngày nấu nướng của bất kì phụ nữ nào. Cứ thử đi rồi bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Nếu chưa bao giờ rang tiêu, hãy làm ngay hôm nay để thấy món ăn thơm ngon lạ kì - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Tiêu đen là loại gia vị không thể thiếu ở nhiều nền ẩm thực trên thế giới. Hạt tiêu đen từ lâu đã được sử dụng để tăng hương vị cho món ăn, giúp món ăn thơm ngon hơn sau khi chế biến. Có những món ăn mà nếu thiếu hạt tiêu thì món đó sẽ thiếu đi một vị quan trọng.

Tiêu khi dùng để nêm nếm có thể để nguyên hạt, giã hơi nhuyễn hoặc xay nát, tùy vào món ăn. Thông thường, hạt tiêu sẽ được nêm nếm vào món ăn mà chẳng cần phải sơ chế gì cả. Đây cũng là điều bình thường thôi bởi tiêu cũng chỉ là một loại gia vị, mà gia vị thì cứ thẳng tay nêm nếm vào thôi cũng đủ giúp món ăn ngon hơn chứ có ai lại đi chế biến để làm gì.

Tuy nhiên, nếu bạn thử một lần rang hạt tiêu lên trước khi nêm nếm thì chắc chắn, bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay. Đây là một trải nghiệm đáng giá trong những chuỗi ngày nấu nướng của bất kì phụ nữ nào. Cứ thử đi rồi bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Đầu tiên, cho tiêu nguyên hạt lên chảo, chỉnh lửa vừa, sau đó đảo đều tay. Không có giới hạn thời gian khi rang tiêu, miễn là bạn rang đến khi ngửi được hương thơm ngào ngạt là có thể tắt bếp. Chỉ vậy thôi đấy. Sau khi rang, bạn nên chuyển tiêu vào một cái bát lớn, để nguội. Đừng chỉ nhấc chảo ra khỏi bếp mà vẫn để tiêu trong chảo nhé, làm thế thì tiêu sẽ tiếp tục chịu nhiệt độ và sẽ dễ khét đấy.

Nếu chưa bao giờ rang tiêu, hãy làm ngay hôm nay để thấy món ăn thơm ngon lạ kì - Ảnh 2.

Không có giới hạn thời gian khi rang tiêu, miễn là bạn rang đến khi ngửi được hương thơm ngào ngạt là có thể tắt bếp. (Ảnh: Internet)

Bước tiếp theo là xay tiêu cho nhuyễn rồi trữ trong lọ kín khí.

Nếu chưa bao giờ rang tiêu, hãy làm ngay hôm nay để thấy món ăn thơm ngon lạ kì - Ảnh 3.

Xay hoặc giã tiêu cho thật nhuyễn. (Ảnh: Internet)

Vậy là xong! Giờ thì mỗi khi nêm nếm, bạn chỉ cần rắc chút tiêu đã được rang vào thôi và cảm nhận món ăn thơm ngon hơn, hạt tiêu cũng dậy mùi hơn rất nhiều đấy.

(Nguồn: brightside)

Chia sẻ
Đọc thêm