Nên mua gì bằng thẻ tín dụng để hưởng ưu đãi nhiều nhất?

TP, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Thẻ tín dụng là sản phẩm mà các chủ thẻ sở hữu sẽ được hưởng rất nhiều ưu đãi khi chi tiêu. Nhưng để được hưởng nhiều ưu đãi nhất thì bạn nên mua gì bằng thẻ tín dụng?

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Trả góp qua thẻ tín dụng là hình thức mua trả góp mà số tiền trả trước, tiền trả góp hằng tháng, tiền lãi suất... sẽ được thanh toán trên thẻ tín dụng, khách hàng không phải ra cửa hàng đóng tiền trực tiếp.

Số tiền giao dịch sẽ được chia thành những khoản trả góp đều nhau trong nhiều tháng, được liệt kê cùng với các giao dịch bằng thẻ vào bảng sao kê hàng tháng.

Nên mua gì bằng thẻ tín dụng để hưởng ưu đãi nhiều nhất? - Ảnh 1.

Bạn sẽ thanh toán các khoản này theo phương thức và thời hạn thanh toán thông thường của thẻ tín dụng. Khoản tiền phải trả góp sẽ được hiển thị trên bảng sao kê hàng tháng đó.

Sẽ có những món đồ nếu bạn thanh toán bằng thẻ tín dụng thì bạn sẽ tiết kiệm được cả "đống tiền" đấy nhé. Đây sẽ là một lợi thế rất lớn giúp bạn tối ưu hóa kế hoạch tài chính của bản thân mình.

Ví dụ: Bạn mua một chiếc tivi trị giá 12 triệu đồng, trả trước 6 triệu và trả góp trong vòng sáu tháng. Lúc này, chủ thẻ sẽ thanh toán bằng thẻ tín dụng với số tiền 12 triệu đồng như giao dịch bình thường, ngay tại thời điểm mua hàng.

Vào tháng thứ nhất của kỳ hạn trả góp, khoản tiền đầu tiên chủ thẻ phải trả sẽ được liệt kê trên thông báo giao dịch như sau: khoản tiền đầu tiên phải trả là số tiền trả trước (6 triệu đồng) cộng khoản trả góp tháng thứ nhất (một triệu đồng), tức bằng 7 triệu đồng. Năm tháng tiếp theo chủ thẻ chỉ phải trả một triệu đồng một tháng.

Hạn mức tín dụng khả dụng của bạn sau khi mua các mặt hàng trả góp sẽ được tính toán theo công thức:

(Hạn mức khả dụng tháng N = Hạn mức thẻ tín dụng – Giá trị món hàng trả góp + số tiền trả góp tháng x N).

Như vậy hạn mức khả dụng của bạn sẽ được khôi phục theo từng tháng.

Gơi ý 4 khoản chi tiêu nếu phải thanh toán bằng thẻ nhất định bạn nên dùng thẻ tín dụng sẽ có thể tận dụng được tối đa những ưu đãi này:

1. Dùng thẻ tín dụng thanh toán các thiết bị công nghệ, hàng điện tử

Phần lớn các đồ công nghệ thường có giá trị lớn nhưng đồng thời các sản phẩm này cũng có rất nhiều ưu đãi lớn nếu bạn chọn thanh toán bằng thẻ tín dụng như tai nghe, laptop, tivi, điện thoại, máy tính bảng... hỗ trợ tối nhất cho công việc và cuộc sống của bạn, phát triển các kỹ năng bản thân.

Nên mua gì bằng thẻ tín dụng để hưởng ưu đãi nhiều nhất? - Ảnh 2.

Hầu hết các thẻ tín dụng đều được hưởng ưu đãi nhưng tại nhiều ngân hàng bạn còn được hoàn tiền khi mua sắm hay có bảo hiểm cho món hàng của bạn mua giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng và dùng thẻ thanh toán thuận lợi hơn.

2. Mua hàng trả góp

Có rất nhiều chương trình bán hàng trả góp hiện nay với nhiều ưu đãi hấp dẫn như lãi suất 0% nếu bạn biết tận dụng và thanh toán bằng thẻ tín dụng.

Nên mua gì bằng thẻ tín dụng để hưởng ưu đãi nhiều nhất? - Ảnh 3.

Ngoài ra, thời hạn miễn lãi của thẻ đến 45 ngày cho phép bạn sử dụng tiền một cách linh hoạt mà không mất một đồng lãi.

Hầu hết tất cả các sản phẩm trả góp 0% như các loại hàng điện tử, công nghệ, ô tô, xe máy,…. Bạn chỉ cần quẹt thẻ trực tiếp tại cửa hàng hoặc thanh toán online. Hiện có trang thương mại điện tử bán hàng trả góp online mà bạn có thể sử dụng như Lazada với rất nhiều sản phẩm đa dạng.

3. Đặt vé online bằng thẻ tín dụng

Không chỉ mua sắm hàng hóa mà nếu bạn mua vé online với thẻ tín dụng thì bạn cũng được hưởng ưu đãi nhiều hơn rất nhiều so với mua vé thông thường đấy nhé. Do đó, đừng dại mà không tận dụng nó.

Bạn có thể đặt vé máy bay, phòng khách sạn, mua hàng online qua các trang thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada, Tiki,…

Nên mua gì bằng thẻ tín dụng để hưởng ưu đãi nhiều nhất? - Ảnh 4.

4. Các hóa đơn thường xuyên như điện, nước, internet

Một ưu điểm khi bạn thanh toán các hóa đơn này bằng thẻ tín dụng đó là bạn luôn đúng hạn, không sợ quên, không bị trễ đến việc cắt nước, cắt điện mới thanh toán.

Việc của bạn là thanh toán dư nợ đúng hạn hàng tháng. Đây cũng chính là một cách cải thiện điểm tín dụng của bạn rất tốt đấy nhé.

Nên mua gì bằng thẻ tín dụng để hưởng ưu đãi nhiều nhất? - Ảnh 5.


Chia sẻ
Đọc thêm