Ném ngay những thứ sau ra khỏi tủ quần áo kẻo rước đống vi khuẩn vào người

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ

Dưới đây là danh sách những đồ dùng cần loại bỏ ngay ra khỏi tủ quần áo để không gây hại sức khỏe.

Mọi đồ dùng đều có hạn sử dụng của chúng nhằm đảm bảo ngăn ngừa vi khuẩn gây hại sức khỏe sinh sôi. Đặc biệt, những đồ dùng tiếp xúc với cơ thể thường xuyên như quần áo, tất… cần được chú ý thay mới khi chúng đã cũ hoặc có dấu hiệu hư hỏng. Do đó, bạn hãy loại bỏ những đồ dùng gây hại sức khỏe sau đây khỏi tủ quần áo để bảo vệ cơ thể tốt hơn nhé.

Quần áo bị ố hoặc phai màu

Những chiếc áo đã ố vàng hay bị phai màu cần được loại bỏ ngay ra khỏi tủ đồ của bạn. Bởi khi mặc chúng không những gây mất thẩm mỹ mà còn tạo điều kiện để vi khuẩn tích tụ và gây hại sức khỏe. Những chiếc áo bị phai màu cũng có thể gây ra tình trạng kích ứng da và dị ứng do màu nhuộm không được xử lý kĩ.

Ném ngay những thứ sau ra khỏi tủ quần áo kẻo rước đống vi khuẩn vào người - Ảnh 1.

Đồ lót cũ

Đồ lót là thứ bảo vệ cho những vị trí nhạy cảm nên cần đặc biệt chú ý. Những chiếc quần lót cũ thường gia tăng nguy cơ tích tụ vi khuẩn gây viêm nhiễm vùng kín. Bạn nên lưu ý sử dụng chúng tối đa từ 3 - 5 tháng và thay ngay khi có dấu hiệu ố, bẩn.

Những chiếc áo ngực quá chật, bai dão hay gãy gọng đều cần được thay mới. Bởi thói quen sử dụng chúng sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của vòng một. Hơn nữa, dùng những chiếc áo ngực đã dão còn khiến vòng một dễ bị chảy xệ đấy. Ngoài việc lựa chọn chiếc áo vừa vặn, bạn cũng hãy nhớ thay chúng định kỳ khoảng 7 - 8 tháng/lần nhé.

Ném ngay những thứ sau ra khỏi tủ quần áo kẻo rước đống vi khuẩn vào người - Ảnh 2.

Quần áo bị chật

Cân nặng thay đổi có thể khiến quần áo bị chật và bạn không thể mặc vừa chúng. Lúc này, việc ngoan cố mặc chúng sẽ không hề có lợi cho sức khỏe chút nào. Việc mặc quần áo quá chật khiến chúng bó sát và có thể gây ra những vết lằn trên da. Quá trình thấm hút mồ hôi cũng bị ảnh hưởng khi chúng ta mặc đồ quá chật.

Ngoài ra, những chiếc quần chật còn làm cản trở sự phát triển của "cậu bé" ở nam giới. Thói quen mặc quần chật cũng khiến vùng kín bị bí và gia tăng vi khuẩn gặp ở nữ giới.

Ném ngay những thứ sau ra khỏi tủ quần áo kẻo rước đống vi khuẩn vào người - Ảnh 3.

Tất bị ố hoặc rách

Tất là vật dụng thường xuyên tiếp xúc với môi trường bí, nhiều mồ hôi và bụi bẩn. Khi những chiếc tất có dấu hiệu ố bẩn, bai dão hay rách thì đã đến lúc bạn phải tạm biệt chúng rồi đấy. Sử dụng những chiếc tất quá cũ hay bị rách có thể gây khó chịu khi di chuyển. Hơn nữa, chúng cũng là nguyên nhân làm gia tăng vi khuẩn và gây ra tình trạng chân có mùi khó chịu.

Do đó, bạn hãy chú ý thay tất mới khi chúng xuất hiện những dấu hiệu trên. Những chiếc tất được dùng thường xuyên cũng nên được thay mới sau 2 - 3 tháng sử dụng đó.

Ném ngay những thứ sau ra khỏi tủ quần áo kẻo rước đống vi khuẩn vào người - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm