Nếm bánh bèo Nghệ Tĩnh ngon rẻ ở đại học Nông Nghiệp
Bánh bèo Nghệ Tĩnh khá giống với bánh bột lọc nhưng chiếc bánh lại bé và có phần đậm đà hơn. Món này thường ăn kèm với ít hành phi và rau thơm rất hấp dẫn.
Nhắc đến bánh bèo, ta thường nghĩ ngay đến bánh bèo chén kiểu Huế với hành phi, tôm chấy và da lợn chiên giòn thật hấp dẫn. Thế nhưng ngoài bánh bèo Huế, ở Nghệ Tĩnh cũng có bánh bèo rất ngon và lạ miệng.
So với bánh bèo chén kiểu Huế, bánh bèo Nghệ Tĩnh có vẻ lạ lẫm hơn nhưng cũng hấp dẫn không kém và ngày càng trở thành thức quà vặt được người dân Hà Thành đón nhận. Bên cạnh một số quán bán bánh bèo Nghệ Tĩnh ở ngõ 95 Chùa Bộc, ngõ 228 Lê Trọng Tấn, những người sống gần khu đại học Nông Nghiệp hay những người không ngại đi xa để nếm thử các món mới có thể ghé đường T khu Đại học Nông Nghiệp để nếm món này.
Bánh bèo Nghệ Tĩnh được làm từ bột lọc với nhân tôm thịt, một số quán chỉ dùng nhân thịt và mộc nhĩ. Đối với ai chưa thưởng thức món bánh này bao giờ, lần đầu nhìn thấy bánh bèo Nghệ Tĩnh rất dễ lầm tưởng là bánh bột lọc Huế. Quả thật ngoại hình của món bánh này trông khá giống với bánh bột lọc nhưng chiếc bánh lại bé hơn và có phần đậm đà hơn. Bánh bèo luộc xong, vớt ra đĩa, được cho thêm một ít hành phi và rau thơm khiến ai cũng phải thèm thuồng.
Cùng làm từ bột lọc nhưng kích thước bánh bèo Nghệ Tĩnh nhỏ hơn bánh bột lọc Huế, ăn rất vừa miệng.
Dọn ra cùng với bánh bèo là bát nước chấm nóng hổi đặc biệt nhìn rất bắt mắt, có lẽ được làm từ chút nước dùng được ninh từ xương heo và nước mắm. Vị đậm đà của nước chấm, vị bùi của tôm, vị ngọt của thịt, hành phi và rau mùi thơm thơm cùng vị thơm nhẹ của bột gạo sẽ đem lại cho người thưởng thức một thứ hương vị bình dị nhưng rất đậm đà.
Ngoài bánh bèo luộc, quán còn phục vụ cả bánh bèo chiên.
Quán chỉ bán buổi chiều từ 4h và giá chỉ 15.000 đồng/ đĩa, rất hợp để ăn lót dạ trước bữa cơm chiều.