"Nẫu ruột" vì chồng hờ hững

Thanh Mai,

Chị muốn làm gì đó để cải thiện tình hình thì anh gạt phắt, bộ mặt lại tối sầm quát: "Sao cô không chịu ngồi yên một lúc được nhỉ? Sao cứ bày trò để làm phiền người khác thế?!".

Lấy nhau được 4 năm, hai vợ chồng anh Hạnh chị Giang sống khá hòa thuận, ít cãi vã, to tiếng với nhau. Một phần cũng vì anh nhiều tuổi, hiền lành nên nhường nhịn chị nhiều, phần khác chị cũng là người phụ nữ, người vợ "biết điều", biết thu vén cho gia đình nên chuyện va chạm hầu như ít xảy ra. Cuộc sống của anh chị sẽ không có gì đáng nói nếu anh không phải là người luôn giữ thái độ thờ ơ, lạnh lùng với vợ con. Khi đi ngoài đường, nếu người nào không biết sẽ luôn nghĩ rằng giữa họ không có mối ràng buộc gì với nhau.
 
 
Anh vốn sinh ra và lớn lên trong gia đình có hoàn cảnh bố mẹ không hạnh phúc, bố mẹ ly hôn từ khi anh còn là một cậu bé. Có lẽ vì sống với bố và em trai nên nên tính cách có phần nào khô khan và thiếu những cử chỉ thể hiện tình cảm. Ngược lại, bản thân chị Hạnh lại là người sống tình cảm, yêu thương và hết lòng vì chồng vì con. Có lẽ chính sự khập khiễng về tính cách giữa hai vợ chồng đã khiến cho chị đôi khi thở dài não nuột ví von: “Chúng ta cứ như đôi đũa lệch”; “Ông tơ, bà nguyệt se nhầm dây duyên…”. “Trong cuộc sống hầu như tôi không có điều gì cần phàn nàn về chồng, ngoại trừ việc anh hiếm khi thỏa mãn được tôi trong việc thể hiện tình cảm. Anh khô khan và đôi khi tôi cảm thấy anh lạnh lùng”, chị Giang thở dài chia sẻ.
 
Nhiều khi bất mãn với chồng, chị nửa đùa nửa thật: "Anh là người máu lạnh" nhưng nhìn vào đôi mắt buồn buồn và giọng nói nhè nhẹ đều đều xen lẫn tức tối: “Hoàn cảnh lớn lên của anh khác em, thiếu tình cảm của bố mẹ nên anh không có những phản ứng tình cảm giống em. Em đừng có nhỏ nhặt chắp vá lung tung để rồi gán ghép, quy chụp”.
 
 
Chán nhất là trong khi chị quan tâm đến chồng từng li từng tí, anh có mệt mỏi, buồn chán chị đều hỏi han, tâm sự, là người để anh giãi bày. Vì chị nghĩ rằng ngoài mình ra thực sự anh khó có thể tâm sự những chuyện đó với ai khác, kể cả bố mẹ và mấy anh em trai vốn có tiếng là thân thiết, gần gũi. Trong khi đó mọi câu chuyện với anh bao giờ cũng là loáng thoáng theo kiểu lý do và kết thúc của vấn đề và câu chốt: “Đừng có bận tâm quá!”.
 
Thi thoảng chị hay trêu đùa anh: "Cho em mượn điện thoại để kiểm tra xem có nhắn tin, gọi điện cho em nào không?" những lúc như thế anh Hạnh thường cau mày lại tỏ vẻ khó chịu. Đặc biệt có chuyện gì hai vợ chồng phải ra ngoài, giao tiếp với mọi người, anh thường giữ bộ mặt ảm đạm, khó chịu. Ai nói cũng ậm ừ, không cười cũng không tỏ ra cáu giận, bực bội. Đôi khi bạn bè nhìn vào thái độ của anh Hạnh, lại cho rằng giữa hai vợ chồng lại có chuyện gì vừa khục khặc với nhau. Năm lần bảy lượt bảo anh từ bỏ thói lãnh đạm, thờ ơ với mọi người xung quanh nhưng rốt cuộc lần cuối cùng anh chỉ nhếch mép nói với chị: “Vồn vã để lôi về nhà lại bị nghi là có vợ hai, vợ ba rồi lại gào rú…”.

 
Sau lần đó, chị Giang không dám ho he chuyện anh thay tính đổi nết lần nào nữa. Song có lẽ cũng chính vì thế mà giữa hai vợ chồng ngày càng xa cách nhau hơn. Anh làm việc anh, chị làm việc chị. Đôi khi chị muốn ngó nghiêng xem anh làm gì, muốn tạt qua cơ quan rủ chồng đi ăn để cải thiện hình cảm thì anh lập tức gạt phắt hoặc bộ mặt lại tối sầm quát: "Sao cô không chịu ngồi yên một lúc được nhỉ? Sao cứ bày trò để làm phiền người khác thế?!". Rồi anh thường xuyên tắt điện thoại cho tới khi về nhà, "Tôi cảm nhận anh đề phòng tôi, bất kể khi nào tôi làm gì gần điện thoại của anh. Và bất kỳ khi nào hai vợ chồng nói về chuyện riêng tư, cá nhân là anh lại nói tôi tò mò, là can thiệp vào việc cá nhân của anh, là không tôn trọng, không tin tưởng anh. Điều đó khiến tôi vô cùng chán nản", chị Giang khổ sở cho biết.
 
Mang chuyện chồng hờ hững đi than vãn với bạn bè, chị được mấy bà bạn "sồn sồn" gợi ý rằng nên giả vờ ngoại tình và hờ hững ngược lại... Nghe thấy có lý, chị về áp dụng ngay. Cứ mỗi tối nằm cạnh anh, chị lấy điện thoại thì thụt, tỏ vẻ bí mật khi nhắn tin. Lúc nào cũng kè kè cầm điện thoại bên cạnh không còn vứt chỏng chơ như trước đây. Chồng có vô tình cầm được điện thoại thì chị vội vàng giật lấy... Thế nhưng mọi "trò" của chị đều vô ích. Thấy vợ có biểu hiện lạ, anh chỉ dửng dưng: "Cô làm gì thì làm, đừng có để đến lúc mang bệnh về nhà mà hối không kịp...". Đến nước này thì chị chỉ còn nước kêu trời, chồng chị đúng là không thể cải tạo nổi!
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ
Đọc thêm